“ไอฟลิกซ์” บุกไทยเขย่าตลาดหนังออนไลน์ ราคาเดียว 100 บาท ตั้งเป้าผู้ใช้ 20 ล้านคน ใน 5 ปี [PR]

iflix - Artima and Mark

ไอฟลิกซ์ (iflix) ผู้นำการบริการดูหนังและซีรีส์ออนไลน์ระดับอาเซียน (Subscription Video On Demand) ภายใต้การร่วมมือของสองนายทุนยักษ์ใหญ่ระดับโลก

- Advertisement -

กลุ่มบริษัท แคทชา กรุ๊ป (Catcha Group) เจ้าตลาดออนไลน์แถวหน้าของเอเชียและ เอเวอร์ลูชั่น มีเดีย แคปิตอล (Evolution Media Capital) นักลงทุนจากฝั่งฮอลลีวูด เตรียมเปิดให้บริการในประเทศไทย หลังประสบความสำเร็จในประเทศมาเลเซียและฟิลิปปินส์ ด้วยยอดผู้ใช้กว่า 100,000 คน หลังเปิดตัวเพียง 6 สัปดาห์ ชูกลยุทธ์ด้านราคาและคุณภาพตอบสนองความต้องการลูกค้าคนไทย พร้อมตั้งเป้ามียอดผู้ใช้บริการทั่วเอเชีย 20 ล้านคน ภายใน 5 ปี

มร. มาร์ก บริทท์ ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการของกลุ่มบริษัท ไอฟลิกซ์ จำกัด กล่าวว่า “เมื่อดิจิตัลเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในสังคมปัจจุบัน ส่งผลให้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป การรับข่าวสารข้อมูล หรือการเข้าถึงสื่อบันเทิงในรูปแบบต่างๆ เปลี่ยนไปจากการนั่งดูทีวีอยู่ที่บ้าน เป็นการดูผ่านสมาร์ทดีไวซ์ในทุกที่ทกเวลาที่พวกเขาต้องการ โดยคาดว่าอัตราการเติบโตของผู้ใช้สมาร์ทโฟนในอาเซียนจะมากถึง 240 ล้านคนในปี 2561 ซึ่ง 14-38% เป็นผู้บริโภคใช้สมาร์ทโฟนดูวีดีโอที่มีความยาวต่อเนื่อง และประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในอันดับต้นๆ

เราจึงส่ง “ไอฟลิกซ์” บุกตลาดประเทศไทย เพื่อเขย่าตลาดการดูหนังและซีรีส์ออนไลน์อย่างถูกกฎหมายบนโลกออนไลน์หรือที่เรียกว่า Subscription Video On Demand (SVOD) ซึ่งไอฟลิกซ์ประสบความสำเร็จในประเทศมาเลเซียและฟิลิปปินส์ ด้วยยอดผู้ใช้กว่า 100,000 คน หลังเปิดตัวเพียง 6 สัปดาห์เมื่อต้นปีที่ผ่านมาจนกลายผู้นำบริการดูหนังและซีรีส์ออนไลน์ที่เติบโตเร็วที่สุดในอาเซียน โดยภายในสิ้นปีนี้ เรามีแผนจะขยายธุรกิจไปในอีก 2 ประเทศในภูมิภาคนี้ ซึ่งตั้งเป้าว่าจะมีผู้ใช้บริการทั่วเอเชีย 20 ล้านคนใน 5 ปี”

iflix - movie montage

อาทิมา สุรพงษ์ชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอฟลิกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การทำตลาดของไอฟลิกซ์ในประเทศไทย เราเน้นชูกลยุทธ์ในเรื่องของราคาที่คุ้มค่ากับคุณภาพของหนังและซีรีส์ที่คัดสรรให้เหมาะกับกลุ่มผู้บริโภคในประเทศไทย โดยราคาต่อเดือนอยู่ที่ 100 บาทเท่านั้นไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติม ชั่วโมงของหนังและซีรีส์ที่มากกว่าหมื่นชั่วโมง รวมเป็นภาพยนตร์มากกว่า 800 เรื่อง และซีรีส์กว่า 200 เรื่อง จากทั้งในฝั่งฮอลลีวูด เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ไทย และประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเราเป็นพันธมิตรกับสตูดิโอผู้ผลิตและจัดจำหน่ายภาพยนตร์ชั้นนำมากที่สุด อาทิ ฟอกส์ (Fox) ดิสนีย์ (Disney) วอร์เนอร์ บราเธอร์ส (Warner Bros) เอ็มจีเอ็ม (MGM) บีบีซี (BBC) สตาร์ส (Starz) เรดบูล์ ทีวี (Redbull TV) และเคบีเอส (KBS) เป็นต้น รวมทั้งยังมีแผนที่จะสร้างผลงานออริจินอลที่จะกำลังเปิดให้ผู้ผลิตผลงานเข้ามานำเสนอไอเดียภายในอีก 2-3 เดือนข้างหน้านี้”

“กลุ่มเป้าหมายหลักของเราคือกลุ่มคนที่สามารถเข้าถึงอินเตอร์เนตไม่จำกัดเพศและวัย ชื่นชอบการดูหนัง และมีไลฟ์สไตล์การใช้สมาร์ทดีไวซ์เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน ด้วยเทคโนโลยีที่เหนือชั้นตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค บริการของเราสามารถใช้ได้ผ่านทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แทปเล็ต โน้ตบุค คอมพิวเตอร์ หรือจะเชื่อมโยงเข้ากับทีวี ทั้งนี้ เราเตรียมทุ่มเงินทำการตลาดแบบ 360 องศา ร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจรายใหญ่ในประเทศไทย ผ่านทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์เพื่อประชาสัมพันธ์ออกไปในวงกว้างอีกด้วย” อาทิมากล่าว

สามารถพบกับการให้บริการของไอฟลิกซ์แบบเต็มรูปแบบได้ในเดือนสิงหาคมนี้ ผ่านทาง www.iflix.com และ แอพลิเคชั่น iflix ทั้งระบบ iOS และ Android สามารถเข้าไปลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่ www.iflix.com เพื่อรับข้อเสนอสุดพิเศษและอัพเดตสถานะของไอฟลิกซ์ก่อนใคร