“สก๊อต” อัดงบ 500 ลบ. เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ใหม่ คนเดียวไม่พอ ต้องมาเป็นกุล่ม [PR]

Scoth

สก๊อต มั่นใจเศรษฐกิจปี 58 โตต่อเนื่อง เดินหน้าอัดแคมเปญการตลาด ทุ่มงบ 500 ล้านบาท ดึงซูเปอร์สตาร์แถวหน้า มาริโอ้ เมาเร่อ, เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข, พอร์ช-ศรัณย์ ศิริลักษณ์, ศรีริต้า เจนเซ่น นั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์ใหม่ หวังปลุกกระแสตลาดเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพคึกคักตลอดปี ตั้งเป้าสิ้นปีรายได้รวมเติบโตเพิ่ม 17%

- Advertisement -

สมโภช ชวาลเวชกุล กรรมการผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท สก๊อต อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในผู้นำตลาดเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพ เปิดเผยว่า เทรนด์ผู้บริโภคในปัจจุบัน ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพกันมากขึ้น ทั้งนี้เห็นได้จากในช่วงปีที่ผ่านมามีผลิตภัณฑ์สำหรับช่วยดูแลสุขภาพเข้ามาทำตลาดเพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภคมากขึ้น ซึ่งในปี 2557 “สก๊อตสามารถปิดยอดขายรวมได้ที่ 3,700 ล้านบาท โดยในปี 58 นี้ เราคาดการณ์ว่าทิศทางของตลาดเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพยังสามารถเติบโตต่อไปได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้มาจากสถานการณ์ทางด้านเศรษฐกิจและการเมืองที่ดีขึ้น จึงสามารถช่วยเรียกความเชื่อมั่นของผู้บริโภคกลับคืนมา

จากปัจจัยบวกดังกล่าว และเพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพ บริษัทฯ ได้ทุ่มงบ 500 ล้านบาท จัดแคมเปญและกิจกรรมทางการตลาดอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี โดยดึงพระเอกนางเอกที่กำลังได้รับความนิยม และมีคาแรคเตอร์ที่ชัดเจนเหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ในแต่ไลน์ ได้แก่ มาริโอ้ เมาเร่อ, เจมส์จิรายุ ตั้งศรีสุข, พอร์ชศรัณย์ ศิริลักษณ์ และ ศรีริต้า เจนเซ่น มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับสก๊อต ซึ่งเหตุผลสำคัญที่เลือกทั้ง 4 คนนี้ เพราะทุกคนต่างเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ที่มีความโดดเด่น อีกทั้งยังเป็นไอดอลของกลุ่มคนทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นด้านความสามารถและการดูแลตัวเองการดูแลสุขภาพ ทั้งนี้ในส่วนของผลิตภัณฑ์สก๊อต คิตซ์” ยังคงเป็น คุณลูกเกด เมทินี และ น้องสกาย ครับ

สำหรับ สก๊อต มีผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายในตลาดทั้งหมด 4 กลุ่ม ดังนี้ 1.กลุ่มรังนกแท้ ประกอบด้วย สก๊อต รังนกแท้ รอเยลพรีเมี่ยม,สก๊อต รังนกแท้ รอเยลพรีเมี่ยม ไซลิทอล, สก๊อต รังนกแท้ รอเยลพรีเมี่ยม มานูก้า ฮันนี่, สก๊อต รังนกแท้ ผสมโสมเกาหลี, สก๊อต รังนกแท้ ผสมจมูกข้าวญี่ปุ่น,  สก๊อต รังนกแท้, สก๊อต รังนกแท้ ไซลิทอล, สก๊อต รังนกแท้ สุพรีม ซีเล็กชั่น เน้นเจาะกลุ่มคนทำงานที่ดูแลใส่ใจในเรื่องสุขภาพ 2.กลุ่มซุปไก่สกัดประกอบด้วย สก๊อต 100, สก๊อต อีซี่, สก๊อต ซุปไก่สกัด ผสมถั่งเฉ้า เน้นเจาะกลุ่มลูกค้าที่ต้องการอาหารเสริมหรือผลิตภัณฑ์บำรุงสุขภาพ รวมไปถึงกลุ่มนักศึกษา และคนทำงานรุ่นใหม่ที่ต้องการดูแลทั้งสมองและร่างกาย, สก๊อต คิตซ์ ซุปไก่สกัดสำหรับเด็ก เหมาะกับ เด็กวัย 4-12 ปี โดยจะช่วยให้สุขภาพแข็งแรงเติบโตสมวัย 3.กลุ่มผลไม้สกัดเข้มข้น ประกอบด้วย สก๊อต เพียวเร่ เบอร์รี่สกัดเข้มข้น ผสมวิตามิน,  สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน เน้นเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต้องการดูแลทั้งรูปร่าง ผิวพรรณแบบองค์รวม จนไปถึงผู้ที่ต้องการบำรุงดวงตาและสายตา เนื่องจากการใช้สายตาในชีวิตประจำวันในปัจจุบันที่มากขึ้น 4.กลุ่มคอลลาเจน ประกอบด้วย  สก๊อต คอลลาเจน-คิว 10, สก๊อต คอลลาเจน-โอร่า, สก๊อต คอลลาเจน-เอ็ม วิธซิงค์ เน้นเจาะกลุ่มผู้บริโภคที่ใส่ใจในการดูแลทั้งสุขภาพผิวและความงาม

นายสมโภช กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากการเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ใหม่แล้ว เรายังเน้นการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ด้วยการใช้สื่อครอบคลุมแบบ 360 องศา ทั้ง Above the line, Below the line   โดยเน้นสื่อทั้งโทรทัศน์, วิทยุ, สิ่งพิมพ์, อินเตอร์เน็ต ฯลฯ เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ให้ชัดเจนและการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายหลักของเรา โดยในปีนี้บริษัทตั้งเป้ารายได้รวมเติบโตไว้ที่ 17% หรือประมาณ4,300 ล้านบาท