เว่ยป่อ ดอทคอม เว็บสังคมออนไลน์อันดับ 3 ของโลกจากจีนบุกไทย [PR]

weibo_thailand

วงการ Social Media ไทย เนื้อหอมสุดๆ เมื่อยักษ์ใหญ่อันดับ 3 ของสังคมออนไลน์โลกสัญชาติจีน ที่ชื่อว่า Sina Weibo ตัดสินใจเข้าสู่ตลาดเมืองไทยอย่างเป็นทางการ เปิดตัวเว็บไซต์ Weibo.com สู่ผู้ใช้คนไทย ภายใต้การบริหารงานของ บริษัท เจียระไน เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด ภายใต้ชื่อ Weibo Thailand โดยการนำของนักธุรกิจสาวชาวจีน คนรุ่นใหม่ ที่ชื่อว่า คุณหลุ่ย แซ่กั๊ว (Khun Rui  Guo)

- Advertisement -

“การเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Weibo.com ในครั้งนี้ ในเบื้องต้น เราตั้งเป้าที่จะใช้ศักยภาพของ weibo.com ที่มีอยู่ เป็นสะพานเชื่อมระหว่างนักธุรกิจและนักลงทุนของไทย กับนักธุรกิจและนักลงทุนชาวจีน โดยเฉพาะผู้บริโภคชาวจีน และเป็นช่องทางในการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของไทยในหมู่คนจีน เพราะปัจจุบันในสายตาของชาวจีน ประเทศไทยถูกมองเป็นศูนย์กลางของอาเซียน และยังถือเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งในการตัดสินใจมาท่องเที่ยวของชาวจีนอีกด้วย โดยคาดว่า ในปี 2556 นี้ จะมีจำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนที่หลั่งไหลเข้าสู่ประเทศไทยมากกว่า 3.8 ล้านคนเลยทีเดียว” คุณหลุ่ย แซ่กั๊ว กล่าว

Sina Weibo thailand Rui  Guo

บริษัท เจียระไน เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด ในฐานะตัวแทน Weibo.com เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ภายใต้ชื่อ “WEIBO THAILAND” ได้เล็งเห็นถึงการที่ประเทศไทยกำลังจะเข้ามาสู่ความเป็นศูนย์กลางแห่งอาเซียน ประกอบกับการที่จีนเป็นตลาดการค้าและการลงทุนขนาดใหญ่ จึงได้นำ Weibo.com เข้ามาในประเทศไทย พร้อมให้บริการตรวจสอบรับรองเครื่องหมาย V เพื่อแสดงความเป็นตัวตนจริงของผู้ใช้ ป้องกันการแอบอ้างหรือมิจฉาชีพบนอินเตอร์เน็ต ให้คำปรึกษาในการใช้และวิธีการประชาสัมพันธ์ผ่าน Weibo.com พร้อมทั้งยินดีให้บริการรับฝากบริหาร account สำหรับผู้ที่ไม่ชำนาญภาษาจีนหรือไม่คุ้นเคยวิธีการบริโภคสื่อของชาวจีน ภายใต้สโลแกน “Amazing Wei Thailand: An Easy Way to Open the Chinese Market” เพื่อเป็นการเปิดช่องทางการเชื่อมต่อประชาสัมพันธ์ และผลักดันให้ธุรกิจเศรษฐกิจของไทยให้เติบโตได้มากยิ่งขึ่น ทั้งในประเทศไทย ประเทศจีน และในระดับโลกต่อไปอีกด้วย