HomeDigitalMUFG ประกาศลงทุน “แอสเซนด์ มันนี่” 7,200 ล้านบาท

MUFG ประกาศลงทุน “แอสเซนด์ มันนี่” 7,200 ล้านบาท

แชร์ :

“แอสเซนด์ มันนี่” บริษัทฟินเทคชื่อดังภายใต้เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี กรุ๊ป) ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ได้รับเงินลงทุนจาก MUFG Bank บริษัทย่อยของ มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (MUFG) มูลค่ารวม 195 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 7,200 ล้านบาท เพื่อเร่งสนับสนุนการเข้าถึงบริการทางการเงินดิจิทัลในประเทศไทย

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

การลงทุนเชิงกลยุทธ์นี้จึงอาจทำให้ได้เห็นการทำงานร่วมกันของเครือข่ายทางการเงินระดับโลกของ MUFG กับความรู้เชิงลึกในตลาดท้องถิ่นและโซลูชันทางการเงินดิจิทัลที่เป็นนวัตกรรมของ แอสเซนด์ มันนี่ โดยทางแอสเซนด์ มันนี่ มองว่าสามารถให้บริการทางการเงินที่ครอบคลุมแก่ผู้ใช้และลูกค้าธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ที่ยังเข้าไม่ถึงบริการทางการเงินได้อย่างเต็มที่

คุณยาซูชิ อิตากากิ รองประธานบริหารอาวุโส หัวหน้ากลุ่มธุรกิจธนาคารพาณิชย์ระดับโลกของ MUFG กล่าวว่า “MUFG มองว่าภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเป็นตลาดบ้านที่สองของเรา ด้วยความมุ่งมั่นของเราต่อภูมิภาคนี้ MUFG ได้ลงทุนเชิงกลยุทธ์กับผู้ให้บริการด้านการเงินดิจิทัลชั้นนำในภูมิภาค โดยเล็งเห็นว่า แอสเซนด์ มันนี่ เป็นบริษัทฟินเทคที่มีศักยภาพในประเทศไทย ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้ที่หลากหลายทั่วประเทศ อีกทั้งมีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับความต้องการด้านการชำระเงินและบริการทางการเงินของผู้ใช้ การลงทุนนี้ถือเป็นก้าวสำคัญที่เราจะร่วมผลักดันการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลและการเข้าถึงบริการทางการเงินในระดับประเทศอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของ MUFG ต่อการพัฒนาที่ยั่งยืนของประเทศและภูมิภาคโดยรวม”

ด้านคุณศุภชัย เจียรวนนท์  ผู้ก่อตั้งและประธานคณะกรรมการของแอสเซนด์ มันนี่ กล่าวว่า “เรามีความยินดีต้อนรับการร่วมลงทุนของ MUFG ในแอสเซนด์ มันนี่ ร่วมกับนักลงทุนรายเดิม อาทิ ซีพี กรุ๊ป, แอนท์ กรุ๊ป และ โบว์ เวฟ แคปิตอล แมเนจเมนต์  วันนี้ถือเป็นก้าวสำคัญของ แอสเซนด์ มันนี่ ที่ไม่เพียงแต่ยืนยันความมุ่งมั่นของเราในการสร้างนวัตกรรมและผลักดันการเข้าถึงบริการทางการเงินในประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นที่เพิ่มขึ้นในศักยภาพของ แอสเซนด์ มันนี่ อีกด้วย”

“เรามั่นใจว่าแนวโน้มการเติบโตที่แข็งแกร่งของ แอสเซนด์ มันนี่ ผนวกกับความเชี่ยวชาญและเครือข่ายของ MUFG จะช่วยให้เราสร้างระบบนิเวศทางการเงินที่แข็งแกร่ง ครอบคลุม และมีศักยภาพ ซึ่งจะช่วยให้ทั้งภูมิภาคและประเทศเกิดการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นผ่านการนำระบบการเงินดิจิทัลมาใช้ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อประชาชน และการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศโดยรวม”

ปัจจุบัน แอสเซนด์ มันนี่เป็นฟินเทคยูนิคอร์นรายแรกของประเทศไทยในปี พ.ศ. 2564 และเป็นผู้ให้บริการทางการเงินดิจิทัลรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และมีการดำเนินงานในอีก 7 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกผ่านแพลตฟอร์ม TrueMoney ที่มีโซลูชันทางการเงินที่หลากหลาย ซึ่งรวมถึงการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ สินเชื่อ วงเงินใช้ก่อนจ่ายทีหลัง (BNPL) การลงทุน และประกัน ฯลฯ ด้วยผู้ใช้งานจำนวน 30 ล้านคน (ในประเทศไทย)

 


แชร์ :

You may also like