HomeBrand Move !!ตามดู %ARABICA สาขาแรกนอกกรุงเทพฯ ที่ Central Foresta Phuket ชูดีไซน์เปิดโล่ง โปร่งใส สะดุดตา

ตามดู %ARABICA สาขาแรกนอกกรุงเทพฯ ที่ Central Foresta Phuket ชูดีไซน์เปิดโล่ง โปร่งใส สะดุดตา

แชร์ :

ในที่สุดร้านกาแฟแบรนด์ดังจากญี่ปุ่น %ARABICA ก็ทำตลาดในไทยมาจนถึงปีที่ 4 แล้ว แถมยังประสบความสำเร็จจนครองใจคอกาแฟชาวกรุงฯได้ไม่น้อย 

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

ความคืบหน้าล่าสุดทางแบรนด์ก็ได้ขยายสาขาออกไปยังต่างจังหวัดเป็นครั้งแรก ที่เมืองท่องเที่ยวหลัก จ.ภูเก็ต  BrandBuffet ได้มีโอกาสเยือนถิ่นภูเก็ต เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จึงถือโอกาสพาชมร้าน %ARABICA แห่งแรกนอกกรุงเทพฯ ว่าจะสวยงามสะดุดตามากน้อยแค่ไหน

สำหรับร้าน %ARABICA สาขาภูเก็ต ตั้งอยู่ในศูนย์การค้า Central Foresta Phuket ชั้น 1 บริเวณหน้าร้าน kate spade (พื้นที่ตรงกลางระหว่างทางเดิน) นับเป็นสาขาแรกในต่างจังหวัด และเป็นสาขาลำดับที่ 187 ของโลก 

 

 

ตัวร้านมาในรูปแบบคีออสซิกเนเจอร์ของแบรนด์ที่ได้ร่วมออกแบบกับ Precht Studio โดยใช้พื้นที่ขนาดเล็ก โปร่งใส และสะดุดตา โดยดีไซน์คีออสสไตล์โมดูลาร์อิงตามภูมิประเทศของศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต ทั้งบานหน้าต่างรูปวงกลม โครงสร้างที่ทำจากไม้และวัสดุสีขาวโปร่งแสงต่างประกอบร่างขึ้นเป็นพื้นที่เคาน์เตอร์บาร์ที่ถ่ายทอดตัวตนของแบรนด์ไดเป็นอย่างดี 

พื้นที่ภายในเปิดโล่งทั้งสี่ด้าน ซึ่งโลโก้ % ของแบรนด์ถูกจัดวางในตำแหน่งที่สามารถมองเห็นได้ชัดเจน เพื่อดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการ และเห็นร้านได้ชัดเจนมากที่สุด  นอกจากนี้ยังมีพื้นที่นั่งเคาน์เตอร์บาร์ทอดยาวโค้งเป็นรูปตัวยู (U) กับที่นั่งราว 15-16 เก้าอี้ ไว้คอยบริการลูกค้า 

นอกจากกาแฟแล้ว และเมนูเครื่องดื่มต่างๆ แล้ว ภายในร้านยังจำหน่ายสินค้า Merchandise ของแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น แก้วร้อน-เย็น กระเป๋าต่างๆ ภายในร้านอีกด้วย 

 

อย่างไรก็ตาม สำหรับเหตุผลการเลือก จ.ภูเก็ต ในการขยายสาขาเป็นครั้งแรกของภาคใต้ อันเนื่องมาจากสภาพเศรษฐกิจ กำลังซื้อของทั้งชาวไทย และนักท่องเที่ยวที่มีมากขึ้นในเขตภูเก็ต  อีกทั้งยังเป็นการรองรับกลุ่มลูกค้าของศูนย์การค้าฯ ที่ส่วนใหญ่เป็นลูกค้าระดับกลาง-บน ที่มีแบรนด์หรูมากมายมาปักหมุด ใน Luxury Zone ไม่ว่าจะเป็น BALENCIAGA, BOTTEGA VENETA, BURBERRY, CHRISTIAN LOUBOUTIN, DIOR, GUCCI, HERMÈS, LOUIS VUITTON, OMEGA, PMT THE HOUR GLASS, SAINT LAURENT, VERSACE และ ZEGNA รวมถึง PRADA ที่เตรียมเปิดให้บริการในปีนี้ 

 

 

ติดตามพวกเราได้ที่ LINE


แชร์ :

You may also like