Homehookup classifieds near meนับถอยหลังเปิด “EMSPHERE” จิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้าย “EM DISTRIC” ที่พร้อมยกระดับย่านสุขุมวิท สู่ศูนย์กลางการค้าที่สำคัญของโลก 

นับถอยหลังเปิด “EMSPHERE” จิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้าย “EM DISTRIC” ที่พร้อมยกระดับย่านสุขุมวิท สู่ศูนย์กลางการค้าที่สำคัญของโลก 


EMSPHERE

ความคืบหน้าโครงการ EMSPHERE (เอ็มสเฟียร์) นับถอยหลัง 36 วัน พร้อมเปิดให้บริการในวันที่ 1 ธันวาคม 2566 ผู้ประกอบการไทยและต่างประเทศร่วมเดินเครื่องรังสรรค์โครงการฯ เป็นจิ๊กซอว์สำคัญของ EM DISTRIC (เอ็มดิสทริค) อันประกอบด้วย THE EMPORIUM (ดิ เอ็มโพเรียม) THE EMQUARTIER (ดิ เอ็มควอเทียร์) ให้เป็นมิติใหม่แห่งย่านธุรกิจการค้าในอนาคตที่ยิ่งใหญ่และสมบูรณ์แบบ

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

คุณอรธิรา ภาคสุวรรณ์ กรรมการผู้จัดการอาวุโส เอ็มดิสทริค เปิดเผยว่า “จากการประกาศเปิดตัวโครงการ เอ็มสเฟียร์ ที่จะมาเติมเต็มความสมบูรณ์ให้กับ เอ็มดิสทริค เพื่อยกระดับย่านสุขุมวิทและกรุงเทพมหานครสู่การเป็นศูนย์กลางการค้าที่สำคัญอีกแห่งของโลก เทียบชั้น ‘ไทม์สแควร์’ ในประเทศสหรัฐอเมริกา ‘นิวบอนด์ สตรีท’ ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ หรือจะเป็นย่าน ‘ชิบูย่า’ ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็น ศูนย์รวมร้านค้า ร้านอาหาร ธุรกิจบันเทิง รวมถึง อาร์ตแอนด์คัลเจอร์ (Art & Culture) และมีเป้าหมายในการสร้างย่านการค้าใหม่ของกรุงเทพฯ ในตอนกลางของถนนสุขุมวิท ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก สร้าง Economic System ขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด หลังจากมีการหารือผู้ประกอบการไทยรายใหญ่และรายย่อย ตลอดจนผู้ประกอบการแบรนด์ระดับโลก ถึงคอนเซ็ปต์ต่างๆ และความพร้อมในการเปิดให้บริการเดือนธันวาคมนี้  พบว่า ร้านค้าต่างๆ เร่งดำเนินการตกแต่งพื้นที่ตามคอนเซ็ปต์ที่วางไว้ พร้อมผนึกกำลังร่วมพลิกประวัติศาสตร์ค้าปลีกไทยเพื่อตอกย้ำความเป็น “World’s Phenomenon” ของ เอ็มดิสทริค ที่จะเป็นความเร้าใจของกรุงเทพฯ

 

EMSPHERE

 

ในส่วนความพร้อมของผู้ประกอบการชั้นนำทั้งไทยและต่างประเทศกว่า 1,000 ร้านค้า ไม่ว่าจะเป็นกลุ่ม แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ เทคโนโลยี บันเทิง และร้านอาหารชั้นนำ ร่วมผนึกกำลังร่วมพลิกประวัติศาสตร์ค้าปลีกไทย ผ่าน 4 ไฮไลต์พิเศษเป็นครั้งแรกให้กับย่านสุขุมวิท ได้แก่

  1. FIRST TIME IN THAILAND ครั้งแรกในเมืองไทยกับการเปิดตัวสุดยอดร้านดังระดับโลก
  2. FIRST TIME IN SHOPPING COMPLEX ครั้งแรกของการเปิดตัวในศูนย์การค้าของร้านดังในโซเชียล และ Street Shop
  3. FIRST TIME EXCLUSIVE CONCEPT ครั้งแรกกับ Exclusive Concept & Collection จากร้านค้าและแบรนด์ดังมากมาย เพื่อสร้างความแตกต่างและโดดเด่นให้กับร้านค้าภายในศูนย์การค้า เอ็มสเฟียร์
  4. FIRST TIME COLLABORATIONS ครั้งแรกกับการรังสรรค์ผลงาน COLLABORATION ครั้งสำคัญระหว่าง เอ็มดิสทริค และแบรนด์ดังที่ทุกคนจับตามอง

 

EMSPHERE2

 

คุณอรธิรา เปิดเผยเพิ่มเติมว่า “ด้วยความมุ่งมั่น มั่นใจ ในการเดินหน้าร่วมสร้างศักยภาพของย่านสุขุมวิทซึ่งเป็นหนึ่งในย่านสำคัญของกรุงเทพฯ ที่กำลังจะเติบโตเป็นย่านเศรษฐกิจสำคัญในอนาคต ด้วยปัจจัยด้านคมนามพื้นฐานที่เป็นพื้นที่เชื่อมต่อกับแนวระเบียงศูนย์กลางเศรษฐกิจใหม่ของกรุงเทพมหานคร (BANGKOK NEW CBD AXIS) ได้แก่ บริเวณย่านสาทร – สีลม, พระราม 1 – พระราม 4, พระรามเก้า – ลาดพร้าว

และ CBD ชานเมือง 6 แห่ง ประกอบด้วย สุขุมวิทใต้ รามอินทรา มีนบุรี สะพานใหม่ ปิ่นเกล้า และพระรามที่ 2 รวมถึงปัจจัยด้านการลงทุนของกลุ่มทุนต่างชาติในด้านอสังหาริมทรัพย์ โรงแรมชั้นนำ พร้อมด้วยกลุ่มทุนต่างชาติ AEG และ UOB ที่ร่วมลงทุนในการสร้างเอ็นเตอร์เม้นต์ฮับระดับภูมิภาค ‘UOB LIVE’ ศูนย์กลางการจัดงานอินดอร์ที่ครบครันและล้ำสมัยที่สุดในอาเซียน ในโครงการ เอ็มสเฟียร์ ด้วยความมั่นใจในย่านสุขุมวิท”

 

คุณอรธิรา ภาคสุวรรณ์

คุณอรธิรา ภาคสุวรรณ์

 

ทั้งนี้ EMSPHERE (เอ็มสเฟียร์) เป็นโครงการที่มีการลงทุนกว่า 15,000 ล้านบาท เป็น 1 ใน 3 โครงการศูนย์การค้าที่จะสร้างปรากฏการณ์ระดับโลกสมบูรณ์แบบให้กับ “เอ็มดิสทริค” (EM DISTRICT) ได้แก่ ดิ เอ็มโพเรียม (THE EMPORIUM) ดิ เอ็มควอเทียร์ (THE EMQUARTIER) และ เอ็มสเฟียร์ (EMSPHERE)

มีพื้นที่รวม 3 โครงการกว่า 650,000 ตารางเมตร ใจกลางถนนสุขุมวิท หรือเรียกว่า ‘THE EPICENTER OF BANGKOK’ โดยทั้ง 3 โครงการศูนย์การค้าของ เอ็มดิสทริค (EM DISTRICT) จะมีความแตกต่างด้าน Positioning ความโดดเด่นที่ต่างกัน แต่เมื่อผสานรวมกันด้วยจุดเด่นทั้งหมด จะกลายเป็นศูนย์กลางธุรกิจที่สามารถตอบรับทุกความต้องการอย่างครบครัน เป็นประวัติศาสตร์ใหม่ของวงการค้าปลีก การท่องเที่ยว และโอกาสทางธุรกิจให้กับแบรนด์ ร้านค้า ธุรกิจใหม่ การลงทุน ซึ่งส่งผลต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศในภาพรวม


You may also like