HomePR NewsRS ชูกลยุทธ์ ‘ช่อง 8 สุดทุกจอ’ จับมือ TrueID เสิร์ฟคอนเทนต์ขยายฐานผู้ชม [PR]

RS ชูกลยุทธ์ ‘ช่อง 8 สุดทุกจอ’ จับมือ TrueID เสิร์ฟคอนเทนต์ขยายฐานผู้ชม [PR]

แชร์ :

เริ่มต้นศักราชใหม่ สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ในเครือ RS เดินหน้าขยายฐานคนดูอย่างต่อเนื่อง ภายใต้กลยุทธ์ “ช่อง 8 สุดทุกจอ” ที่มุ่งเน้นขยายคนดูให้ไปสุดในหน้าจอทุกแพลตฟอร์ม ทั้งออนแอร์ ออนไลน์ และออนกราวด์ ตอบสนองไลฟ์สไตล์ผู้ชมทุกกลุ่มเป้าหมาย

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

ล่าสุด ช่อง 8 ประกาศจับมือ TrueID ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มความบันเทิงคุณภาพ เสิร์ฟซีรีส์ครบรส 7 เรื่องใหม่ ประเดิมเรื่องแรกด้วยละครแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ “ตะนาวศรี” และพร้อมให้ชมย้อนหลังที่แรกทาง TrueID เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางการรับชม และขยายฐานกลุ่มแฟนละครช่อง 8 ออกไปอย่างครอบคลุม ตั้งเป้าปี 2566 เพิ่มยอดวิวบนแพลตฟอร์ม TrueID ได้มากกว่า 56 ล้านวิว

คุณนงลักษณ์ งามโรจน์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เปิดเผยว่าปีที่ผ่านมาจำนวนฐานผู้ชม ช่อง 8 บนช่องทางออนไลน์มียอด followers ทุกแพลตฟอร์มรวมกันมากกว่า 45 ล้านคน หรือเติบโตขึ้น 31% ในส่วนของทีวีสามารถเข้าถึงคนดูได้สูงสุดที่ 2.17 ล้านคน หรือเติบโตขึ้น 13%

คุณนงลักษณ์ งามโรจน์

ทั้งนี้ เพื่อสร้างการเติบโตต่อเนื่องในปี 2566 ได้จับมือกับ TrueID ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มความบันเทิงคุณภาพที่แข็งแกร่ง และถือเป็นความร่วมมือกันครั้งแรก ด้วยการเลือกนำคอนเทนต์ละครของสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ในปี 2566 ทั้งหมดไปออกอากาศ ซึ่งละครช่อง 8 ในปี 2566 มาในคอนเซปต์ “ดูก่อนใคร สนุกก่อนใคร” มีครบทุกรส ทั้งคอมเมดี้, ละครเพลง, แฟนตาซี, แอ็คชัน และดราม่า ที่รวมนักแสดงแถวหน้าของวงการบันเทิง และยูทูบเบอร์ KOLs ต่างๆ ไว้มากมาย ประเดิมเรื่องแรกของปีด้วยเรื่อง ‘ตะนาวศรี’ ละครแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ ที่จะดึงผู้ชมไปผจญภัยพร้อมกันทั่วประเทศ โดยสามารถรับชมบนหน้าจอช่อง 8 ในเวลา 17.45 น. และสามารถรับชมย้อนหลังทาง TrueID เวลา 19.00 น.

ด้าน คุณโกมินทร์ อ่าวอุดมพันธ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายบริหารจัดการพันธมิตรด้านคอนเทนต์ บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป กล่าวว่า TrueID เป็นแพลตฟอร์มความบันเเทิงที่อัดแน่นด้วยคอนเทนต์ระดับเวิลด์คลาสเพื่อคนไทย ด้วยแนวคิด The Next World Class Smart Entertainment ทั้งหนัง เพลง ซีรีส์ กีฬา ข่าวสาร ทั้งพากย์ไทยและซับไทย การจับมือกับ สถานีโทรทัศน์ช่อง 8  นำละครดังครบทุกเรื่อง มาให้ดูย้อนหลังได้ที่ TrueID ที่เดียวเท่านั้น ซึ่งความร่วมมือกันครั้งนี้ จะช่วยเสริมทัพความแข็งแกร่งด้านความบันเทิงไทยแบบครบรส ดูได้ผ่านแพลตฟอร์มทรูไอดี ทั้งเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน โดยเฉพาะกล่องทรูไอดีทีวี

“ในปีนี้ ช่อง 8 มีละครใหม่ส่งให้ทาง TrueID ถึง 7 เรื่อง แบบครบรส คาดว่าจะช่วยเพิ่มยอดวิวบนแพลตฟอร์ม TrueID ได้มากกว่า 56 ล้านวิว ซึ่งจะเป็นการขยายฐานผู้ชม เสริมศักยภาพด้านการแข่งขัน และตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านคอนเทนต์ของช่อง 8 ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น”


แชร์ :

You may also like