HomeBrand Move !!ไม่ต้องรอภาคสอง Netflix จัดแข่ง “Squid Game” บนโลกจริง ชิงเงินรางวัล 160 ล้านบาท

ไม่ต้องรอภาคสอง Netflix จัดแข่ง “Squid Game” บนโลกจริง ชิงเงินรางวัล 160 ล้านบาท

แชร์ :

squid game netflix

ขอบคุณภาพจาก Netflix

จาก Squid Game ซีรีย์ดังแห่งปีของ Netflix ที่มียอดวิวสูงสุดทั่วโลก และกำลังจะสร้างต่อในซีซั่นสอง มาในวันนี้ ทาง Netflix ได้ต่อยอด Squid Game ไปอีกขั้น ด้วยการเปิดตัวการแข่งขันเรียลลิตี้ในชื่อ Squid Game : The Challenge บนโลกจริงแล้ว

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

สำหรับอีเวนท์ที่จะเกิดขึ้น จะเป็นการจำลองมาจากซีรีย์ เช่น การเลือกผู้เข้าแข่งขัน 456 คนเข้ามาแข่งกัน เพียงแต่ในรายการเรียลิตี้นี้ไม่ได้มีการแข่งกันรุนแรงจนต้องเสียชีวิตจริง ๆ แบบที่ตัวเอกเจอ  และคนที่อยู่รอดได้เป็นคนสุดท้ายก็จะได้รับรางวัลมูลค่า 4.56 ล้านเหรียญสหรัฐไปครอง (ประมาณ 160 ล้านบาท) ซึ่งเป็นตัวเลขที่ล้อกับเงินรางวัลในเกมมูลค่า 45,600 ล้านวอนนั่นเอง

ทั้งนี้ การถ่ายทำอีเวนท์ดังกล่าวจะมีขึ้นในอังกฤษ โดยมีสตูดิโอดังอย่าง The Circle เป็นผู้ผลิตรายการ และผู้เข้าแข่งขันจะต้องเป็นคนที่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ โดยสามารถสมัครเข้าร่วมอีเวนท์นี้ได้ไม่ว่าจะมาจากประเทศอะไรด้วย ส่วนกำหนดการฉายนั้น ยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด แต่คาดการณ์ว่าอาจเป็นปี 2023 เลยทีเดียว

squid game netflix

ขอบคุณภาพจาก Netflix

สำหรับซีรีส์ Squid Game หรือชื่อไทยว่า สควิดเกม เล่นลุ้นตาย นั้นอาจเรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ครั้งใหญ่ที่สุดของ Netflix และเป็นซีรีส์เกาหลีเรื่องแรกที่สามารถไต่ขึ้นอันดับ 1 ในสหรัฐอเมริกาได้ โดย 95% ของผู้ชมซีรีส์ Squid Game เป็นยอดผู้ชมที่อยู่นอกประเทศเกาหลีใต้ด้วย

นอกจากนี้ Squid Game ยังทำสถิติสูงสุดในการครองอันดับ 1 มากถึง 94 ประเทศ ที่ Netflix เปิดให้บริการ โดยมีตั้งแต่บราซิล ฝรั่งเศส ไปจนถึงอินเดียและตุรกี ซึ่งทาง Netflix เผยว่า ทุกประเทศทั่วโลกที่ Netflix มีการจัดอันดับ ซีรีย์ Squid Game จะต้องติดในชาร์ต Top 10 นั่นเอง

ทั้งนี้ ปรากฏการณ์ Squid Game ยังทำให้สินค้าแฟชั่น – เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่เลียนแบบตัวละครขายดีเทน้ำเทท่า เช่น รองเท้า Vans Slip-Ons ที่มียอดขายพุ่งถึง 7800% รวมถึงมีการแต่งกายเลียนแบบตัวละครในเทศกาลฮัลโลวีนในหลายประเทศด้วย

ส่วนในไทยนั้น พบว่าชุดเอี๊ยมสีส้มของตุ๊กตายักษ์ยองฮีในซีรีย์ดังกล่าวก็เป็นที่สนใจของพ่อแม่ผู้ปกครองในการซื้อหามาให้ลูก ๆ วัยอนุบาลใส่ด้วย โดยชุดดังกล่าวมีที่มาจากเด็กผู้หญิงในตำราเรียนเด็กของเกาหลี ส่วนบทบาทที่ตุ๊กตายักษ์ในเรื่องได้รับคือการเป็นตุ๊กตาสังหาร ในเกม AEIOU หยุด

แต่ถ้าใครที่คิดถึงซีรีย์เรื่องดังกล่าว ทาง Netflix ได้เผยว่า กำลังสร้างซีซั่นสองแล้วในเร็ว ๆ นี้ โดยภาคใหม่จะมีตุ๊กตายักษ์เพิ่มมาอีกหนึ่งตัวชื่อชอลชู (ที่ว่ากันว่าเป็นแฟนของยองฮีนั่นเอง)

squid game

Source


แชร์ :

You may also like