เอสจี แคปปิตอล เผยผู้ใช้ CLICK2GOLD เกินครึ่งนิยมผ่อนทอง สัญญาณคนไทยสะสมทรัพย์ [PR]

เอสจี แคปปิตอล บริษัทในเครือซิงเกอร์ เผยหลังจับมือ ออโรร่า เปิดตัวบริการใหม่ CLICK2GOLD ผ่อนทองสะดวก รับทองสบาย บนไลน์แพลตฟอร์ม 1 เดือน พบลูกค้า 51% นิยมเลือกผ่อนทองรูปพรรณหนัก 1 บาท ชี้เป็นสัญญาณคนไทยให้ความสำคัญกับการลงทุนสะสมทรัพย์เพื่อหมุนเวียนเมื่อคราวจำเป็นมากขึ้น

- Advertisement -

นางสาวบุษบา กุลศิริธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสจี แคปปิตอล จำกัด บริษัทในเครือ SINGER ผู้ให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อให้ผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ “ซิงเกอร์” และแบรนด์อื่น ๆ เปิดเผยว่า หลังจากร่วมมือกับ บริษัท ออโรร่า ดีไซน์ จำกัด หรือ ร้านทองแท้ ออโรร่า (Aurora) ผู้นำด้านธุรกิจค้าทองคำของประเทศเปิดตัว CLICK2GOLD ผ่อนทองสะดวก รับทองสบาย บนแพลตฟอร์มไลน์ LINE Official: SINGERCONNECT ไปเมื่อกลางเดือนกันยายน 2564 ที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับเป็นที่น่าพอใจ และพบลูกค้ามากกว่าครึ่ง นิยมเลือกผ่อนทองรูปพรรณหนัก 1 บาท ซึ่งสวนทางกับพฤติกรรมการซื้อของผู้บริโภคที่ปัจจุบันรัดเข็มขัดในการใช้จ่าย เลือกซื้อของชิ้นเล็กลง หรือ Bite size และเลือกซื้อสินค้าที่มีความจำเป็น เพื่อสอดรับสภาวะเศรษฐกิจในขณะนี้

“จากข้อมูลในระบบ CLICK2GOLD ใน 1 เดือนหลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการ พบกว่าผู้ใช้บริการ 51% นิยมเลือกผ่อนทองรูปพรรณหนัก 1 บาท ในขณะที่ลูกค้า CLICK2GOLD 37% เลือกผ่อนทองหนัก 50 สตางค์ และ 12% เลือกผ่อนทองหนัก 25 สตางค์ ซึ่งจากข้อมูลดังกล่าวสะท้อนให้เห็นว่าถึงแม้ในภาวะเศรษฐกิจจะได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หรือมีผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ แต่ผู้บริโภคยังคงให้ความสำคัญกับการเก็บออมสะสมทรัพย์สิน โดยเฉพาะทองรูปพรรณที่สามารถเป็นทั้งเครื่องประดับ ลงทุนสะสมทรัพย์ และยังเป็นทรัพย์สินหมุนเวียนเพื่อสร้างสภาพคล่องที่สามารถขายเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ทันทีเมื่อมีความจำเป็น” นางสาวบุษบาอธิบาย

Inforgraphic_CLICK2GOLD

นอกจากนี้จากฐานข้อมูลยังพบว่าผู้หญิงนิยมใช้บริการผ่อนทองผ่านบริการ CLICK2GOLD มากกว่าผู้ชาย โดยผู้ใช้บริการเป็นผู้หญิง 59.54% ในขณะที่ผู้ชายใช้บริการ 40.46% สำหรับระยะเวลาในการผ่อนชำระที่ผู้ใช้บริการนิยมเลือก 3 อันดับแรก ได้แก่ 24 เดือน 18เดือน และ 12 เดือน ตามลำดับ และเพื่อส่งเสริมคนไทยให้เป็นเจ้าของทองและเก็บออมสะสมทรัพย์เพื่อความมั่นคงในชีวิตได้ง่ายขึ้น หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย มีการคลายล็อกดาวน์ จำนวนผู้รับวัคซีนในประเทศเพิ่มมากขึ้น ทางเอสจี แคปปิตอล จัดแคมเปญส่งเสริมการขาย Singer Day ที่ทาง Aurora ได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา เพื่อเป็นการส่งเสริมการรับรู้ CLICK2GOLD บริการผ่อนทองบนแพลตฟอร์มไลน์ ที่หน้าร้าน Aurora ทั่วประเทศ ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี เนื่องจากทองรูปพรรณยังเป็นสินค้าที่คนไทยนิยมซื้อเพื่อเป็นเครื่องประดับ ไปควบคู่กับการลงทุนสะสมทรัพย์ในยามจำเป็น ประกอบกับราคาทองอยู่ในช่วงขาลง ส่งผลให้ลูกค้ามองหาช่องทางในการผ่อนทองที่สะดวก สบาย เพื่อสะสมไว้ใช้เป็นของขวัญปีใหม่ และเพื่อสะสมเป็นทรัพย์สิน นอกจากนี้ ยังได้จัดโปรโมชั่นส่งเสริมการผ่อนปรับลดค่ากำเหน็ดจากเดิม 1,890 บาท ลด 30 % เหลือ 1,323 บาท สำหรับน้ำหนักทอง 1 สลึง 2 สลึง และ 1 บาท เริ่มวันที่ 15 ตุลาคม – 30 พฤศจิกายน 2564

ทั้งนี้ คุณสมบัติของลูกค้าที่สมัครผ่อนทองผ่านแอปฯ ต้องมีอายุ 20 ปีบริบูรณ์และเป็นสัญชาติไทย สามารถใช้บริการเพียงใช้บัตรประชาชนใบเดียว ผ่อนทองตามมูลค่าที่ต้องการ ผ่านบริการ CLICK2GOLD ง่ายๆ เพียงเพิ่มเพื่อนกับ LINE Official: SINGERCONNECT เลือกเมนู CLICK2GOLD เพื่อเลือกผ่อนทองตามน้ำหนักที่ต้องการ ซึ่งมีให้เลือกตั้งแต่น้ำหนักทองขนาดเริ่มต้นที่ 0.25, 0.50 และ 1 บาท โดยสัดส่วนการผ่อนมูลค่าทอง พบว่าเลือกผ่อน 1 บาทสูงสุด รองมาคือ 50 สตางค์ และ 25 สตางค์ตามลำดับ รวมทั้งสามารถเลือกผ่อนชำระได้นานตั้งแต่ 6 เดือน ไปจนถึงสูงสุด 24 เดือน โดยราคาทองจะเป็นไปตามราคาทอง ณ วันที่กดเลือกซื้อทองครั้งแรก โดยสามารถรับทองที่ร้านได้ทันทีเมื่อผ่อนชำระค่าทองงวดสุดท้ายแล้ว โดยสามารถตรวจสอบขั้นตอนการรับทองและยืนยันตัวตนเพื่อรับทองคำที่ร้านทองออโรร่าใกล้บ้านกว่า 220 สาขาทั่วประเทศ

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการ “CLICK2GOLD” ผ่อนทองสะดวก รับทองสบาย โทร. 02-234-7171 และเพิ่มเพื่อนเพื่อใช้บริการได้ที่ LINE Official: SINGERCONNECT