Home Sponsored เติมความมั่งคั่งสำหรับคนรุ่นใหม่ BCAP X PICTET เปิดตัวกองทุน BCAP-GMA และ BCAP GMA Plus พร้อมเปิด IPO

เติมความมั่งคั่งสำหรับคนรุ่นใหม่ BCAP X PICTET เปิดตัวกองทุน BCAP-GMA และ BCAP GMA Plus พร้อมเปิด IPO

การบริหารความมั่งคั่ง (Wealth Management) เป็นอีกหนึ่งรูปแบบบริการที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน แต่อาจจะไม่ได้เป็นที่รับรู้ในวงกว้าง เพราะบริการ Wealth Management จะให้บริการเฉพาะกลุ่ม High Net Worth (มหาเศรษฐี) โดยบริการ wealth management จะให้บริการเพื่อตอบโจทย์การบริหารความมั่งคั่ง แสวงหาโอกาสในการลงทุนที่ดีที่สุดจากทั่วโลก มาจัดเป็นพอร์ตการลงทุนที่บริหารความเสี่ยงเป็นอย่างดีให้กับลูกค้า สิ่งที่พิเศษของบริการ wealth management คือการเข้าถึงโอกาสการลงทุนบางอย่างที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะลูกค้าที่มีเงินลงทุนสูงเท่านั้น ในขณะที่รูปแบบการลงทุนเดิมๆ โดยเฉพาะจากตลาดในประเทศ อาจยังไม่ตอบโจทย์ในสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน ทั้งจากลักษณะของกลุ่มธุรกิจที่ยังจำกัดอยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมดั้งเดิมเป็นหลัก หรือข้อจำกัดของผลตอบแทนที่ต้องเผชิญกับหลายปัจจัยเสี่ยง ทั้งการเมือง หรือการชะลอตัวของภาคเศรษฐกิจและธุรกิจต่างๆ  ทำให้ผลตอบแทนหรือกำไรอาจไม่เป็นไปตามความคาดหวังมากนัก การมองหาโอกาสใหม่ๆ สำหรับการลงทุน โดยเฉพาะสินทรัพย์ในต่างประเทศจากทั่วทุกมุมโลก จึงกลายป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

แต่ขณะเดียวกันการลงทุนในตลาดต่างประเทศ แม้จะมีโอกาสอยู่มากมาย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนักที่จะสามารถเลือกลงทุนได้อย่างถูกต้องแม่นยำ เพื่อให้ได้ผลตอบแทนตามที่คาดหวัง เพราะจากขนาดที่ใหญ่ของตลาดและความหลากหลายที่มีอยู่ค่อนข้างมาก แม้จะเป็นโอกาสในการลงทุนแต่ก็ต้องมีประสบการณ์ ข้อมูลและเวลา เพื่อคัดสรรการลงทุนที่เหมาะสม และเฝ้าติดตามตลาด

รวมโอกาสจากทั่วโลกมาไว้ที่กองทุนเดียว

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน บางกอกแคปปิตอล จำกัด หรือ BCAP  มีความเข้าใจทั้ง Insight และ Painpoint ของเหล่านักลงทุนเป็นอย่างดี จึงได้นำเสนอทางเลือกสำหรับผู้ที่กำลังมองหาโอกาสสร้างความมั่งคั่งให้กับตัวเอง ด้วยการลงทุนผ่าน กองทุนเปิดบีแคป โกลบอล มัลติ แอสเซท (BCAP- GMA) และ กองทุนเปิดบีแคป โกลบอล มัลติ แอสเซท พลัส (BCAP – GMA Plus) ที่ได้คัดสรรการลงทุนจากหลากหลายสินทรัพย์ทั่วโลก โดยผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารความมั่งคั่งระดับโลกอย่าง PICTET (พิคเตท์) หนึ่งใน BIG 4 ของ Swiss Private Banking ของสวิสเซอร์แลนด์ตามขนาดสินทรัพย์ที่บริหารและยังเป็นผู้นำด้าน Private Wealth ที่ดูแลบริหารสินทรัพย์และความมั่งคั่งของครอบครัวมหาเศรษฐีทั่วโลกมาตลอดศตวรรษ โดยในปี 2561  ประเทศสวิสเซอร์แลนด์  ได้รับการจัดอันดับจาก IWMC หรือศูนย์กลางการบริหารความมั่งคั่งระดับโลก ให้อยู่ในอันดับ 1 ทั้งในแง่ของความสามารถทางการแข่งขัน ขนาดของธุรกิจ และผลการดำเนินงาน

สำหรับ PICTET มีประสบการณ์ด้านการลงทุนมากว่า 200 ปี พร้อมสร้างการเติบโตได้อย่างก้าวกระโดดทั้งในแง่ของสินทรัพย์และทรัพยากรบุคคล โดยมีสินทรัพย์ภายใต้การดูแลมากกว่า 22 ล้านล้านบาท มีจำนวนผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนมากกว่า 1,000 คน จำนวนพนักงานกว่า 4,900 คน รวมทั้งมีเครือข่ายและสำนักงานครอบคลุมเมืองสำคัญและศูนย์กลางเศรษฐกิจทั่วโลกกว่า 30 แห่ง ทั้งในสวิตเซอร์แลนด์ อเมริกา ยุโรป ตะวันออกกลาง และเอเชีย ทำให้สามารถมองเห็นเทรนด์การเติบโตและสามารถวิเคราะห์การลงทุนได้อย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพ ผนวกกับศักยภาพในการบริหารพอร์ตการลงทุนแบบ Multi Asset ที่เทียบชั้นสากลของ BCAP  ทำให้สามารถเข้าถึงและกระจายการลงทุนในสินทรัพย์ทั่วโลกได้มากกว่า 40 ประเทศ ทั้งกองทุนรวมดัชนี (ETF) จากทั่วโลกได้กว่า 6,900 กองทุน รวมทั้งกองทุนต่างๆ จากทั่วโลกที่บริหารแบบ Active กว่า75,000 กองทุน และเข้าถึง บลจ. ทั่วโลกได้กว่า 1,400 แห่ง

ยกเว้นค่าธรรมเนียมช่วง IPO

กองทุนเปิด BCAP-GMA และ BCAP GMA Plus จะทำการเสนอขายให้แก่นักลงทุนเป็นครั้งแรก (IPO) ในระหว่างวันที่ 16-22 กันยายน 2564 ด้วยมูลค่าการลงทุนครั้งแรกเริ่มต้นเพียง 500 บาท และลงทุนเพิ่มในครั้งต่อไปที่ 500 บาท พร้อมยกเว้นค่าธรรมเนียมซื้อในช่วง IPO จากอัตราค่าธรรมเนียมที่เรียกเก็บจากการขายหรือรับซื้อคืนไม่เกิน 1.07% ต่อปี (% ของมูลค่าซื้อขาย) โดยผู้สนใจสามารถซื้อขายกองทุนนี้ได้จากโมบายแบงก์กิ้ง จากธนาคารกรุงเทพ ได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งถือเป็นการเลือกใช้ช่องทางซื้อขายที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ ทาร์เก็ตสำคัญของกองทุนนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะกลุ่ม Middle Class Segment ขึ้นไป ที่มีความสนใจด้านการลงทุน ธุรกิจ รวมไปถึงพนักงานออฟฟิศ และเจ้าของกิจการต่างๆ ที่มีความเชี่ยวชาญในการใช้งานโมบายแบงก์กิ้ง ก็สามารถซื้อกองทุนได้อย่างสะดวก

การลงทุนใน บีแคป โกลบอล มัลติ แอสเซท (BCAP- GMA) และ บีแคป โกลบอล มัลติ แอสเซท พลัส (BCAP – GMA Plus) จึงเปรียบเสมือนการได้ผู้เชี่ยวชาญระดับโลกมาช่วยบริหารความมั่งคั่งให้ ซึ่งเป็นที่รู้กันดีในกลุ่มนักลงทุนว่า ตามปกติแล้ว Advisory ในระดับ Swiss Private Banking จะช่วยดูแลบริหารสินทรัพย์ที่มีมูลค่าพอร์ตลงทุนไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาทขึ้นไป ดังนั้น ผู้ที่จะเป็นลูกค้าได้ต้องอยู่ในกลุ่ม Ultra High Net Worth เท่านั้น แต่ด้วยกองทุนนี้จะทำให้นักลงทุนทุกคนสามารถเข้าถึงบริการระดับโลกนี้ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งภายใต้ความเชี่ยวชาญของ PICTET ในการมองเห็นโอกาสและจังหวะของการลงทุนได้เป็นอย่างดีนั้น อาจจะทำให้นักลงทุนไทย มีโอกาสสร้างการเติบโตในพอร์ตการลงทุนของตัวเองจนกลายเป็นเศรษฐี รายใหม่ขึ้นมาก็เป็นได้

ไฮไลท์

กองทุน BCAP-GMA และ BCAP GMA Plus ภายใต้การดูแลร่วมกันระหว่าง BCAP และ PICTET จึงมีความน่าสนใจสำหรับนักลงทุนอย่างมาก จากหลายๆ จุดเด่น ที่น่าจะโดนใจนักลงทุน ไม่ว่าจะเป็น

1. การจัดพอร์ตลงทุนโดย Advisory ผู้เชี่ยวชาญการบริหาร Private Banking และ Wealth Management ระดับโลก โดยมีทีมผู้จัดการกองทุนและทีมงานขนาดใหญ่ที่เชี่ยวชาญในแต่ละสินทรัพย์ทั่วโลก เพื่อคอยติดตามและรายงานมุมมองการลงทุนอย่างใกล้ชิด

2. การคัดสรรการลงทุนจากหลากหลายสินทรัพย์ทั่วโลกมาไว้ในกองทุนเดียว ด้วยเกณฑ์ในการคัดเลือกสินทรัพย์ที่เข้มงวดและมีวินัย จนได้กลุ่มที่มีศักยภาพราว 130 กองทุน สำหรับนำไปจัดพอร์ตการลงทุน จากจำนวนกองทุนที่มีอยู่เป็นหลักหมื่นแห่ง

3. การพัฒนาและออกแบบเพื่อเป็น Core Portfolio โดยเฉพาะ ซึ่งสามารถตอบโจทย์ได้ทั้งพอร์ตการลงทุนแบบ Conservative ผ่านกองทุน BCAP-GMA (ระดับความเสี่ยง 5) ที่จัดสรรสัดส่วนสินทรัพย์มั่นคง อาทิ เงินฝาก พันธบัตร หุ้นกู้ ไว้ที่ประมาณ 80% และกลุ่มสินทรัพย์เสี่ยง เช่น การลงทุนในหุ้น REITS หรือทองคำ ประมาณ 20% รวมทั้งพอร์ตการลงทุนแบบ dynamic สำหรับผู้ที่อยากได้ผลตอบแทนที่สูงขึ้นด้วยกองทุน BCAP GMA Plus (ระดับความเสี่ยง 6) ซึ่งจัดสรรสินทรัพย์มั่นคงไว้ที่ประมาณ 25% และสินทรัพย์เสี่ยงประมาณ 75%  โดยนักลงทุนสามารถผสมผสานการลงทุนทั้งสองกองแบบ Customize เพื่อให้ยืดหยุ่นสอดคล้องไปกับ Risk Profile ของลูกค้าแต่ละคนได้อีกด้วย

สามารถจองซื้อหน่วยลงทุน BCAP-GMA และ BCAP-GMA Plus ผ่านทาง

  • ธนาคารกรุงเทพทุกสาขา
  • Bangkok Bank Mobile Banking application

พิเศษช่วง IPO 16-22 กันยายน 2564 ไม่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมการซื้อหน่วยลงทุน (Front end fee)

ดูรายละเอียดของกองทุนเพิ่มเติมได้ที่ : https://bit.ly/3tstjPh

คำเตือน : การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน

#BCAPGMA #BCAPxPICTET #ลงทุนต่างประเทศ #BBLexclusive #PrivateWealth

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการ ตกลง อ่านเพิ่มเติม