HomePR Newsฉลอง 45 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-เวียดนาม เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล ในเครือเซ็นทรัลรีเทล ร่วมกับ สำนักงานฝ่ายพาณิชย์ สถานเอกอัครราชทูตเวียดนามประจำประเทศไทย จัดงาน “Vietnamese Goods Week in Thailand – Udon Thani 2021” [PR]

ฉลอง 45 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-เวียดนาม เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล ในเครือเซ็นทรัลรีเทล ร่วมกับ สำนักงานฝ่ายพาณิชย์ สถานเอกอัครราชทูตเวียดนามประจำประเทศไทย จัดงาน “Vietnamese Goods Week in Thailand – Udon Thani 2021” [PR]

แชร์ :

เจิ่น ธิ แทงห์ หมี, เตริ่น ถิ ทู จาง, จริยา จิราธิวัฒน์ และ เอ็มมานูเอล คูรง

บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ในเครือเซ็นทรัลรีเทล  ร่วมกับ สำนักงานฝ่ายพาณิชย์ สถานเอกอัครราชทูตเวียดนามประจำประเทศไทย ฉลองครบ 45 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-เวียดนาม  จัดงาน “Vietnamese Goods Week in Thailand – Udon Thani 2021” (เวียดนามีส กูดส์ วีค อิน ไทยแลนด์ – อุดรธานี 2021)  ภายใต้ธีมงานA Flavour of Vietnam” (อะ เฟลเวอร์ ออฟ เวียดนาม) เพื่อส่งเสริมความร่วมมือ สร้างโอกาสทางการค้าและพัฒนาเศรษฐกิจของสองประเทศ โดยคัดสรรสินค้าคุณภาพที่เหมาะกับตลาดประเทศไทยกว่า 150 รายการ มาจำหน่ายภายในงาน อาทิ ลิ้นจี่สายพันธุ์ Vai Thieu  ที่ขึ้นชื่อว่าอร่อยสุดของเวียดนาม, แก้วมังกรสามสีจากเมือง Long An Binh Thuan, เฝอ, ชา-กาแฟ, เครื่องปรุง และดอกไม้สดนานาชนิด ฯลฯ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-27 มิถุนายน พ.ศ. 2564  ณ  ลานโปรโมชั่น ชั้น G ค้าเซ็นทรัล  อุดรธานี

Santos Or Jaune

นายฟาน จี๊ ทัญ  เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนามประจำประเทศไทย กล่าวว่า ความสัมพันธ์ด้านการค้าระหว่างประเทศเวียดนามและประเทศไทยนั้นมีมูลค่ากว่า 1.75 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐในปี 2020 และมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยปีละ 13% ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ทำให้ประเทศเวียดนามและประเทศไทยเป็นพันธมิตรด้านกลยุทธ์ในระดับอาเซียน หลังจากความสำเร็จของกิจกรรม Vietnamese Goods Week ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2016 กิจกรรมนี้ก็ได้จัดอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปีและได้กลายมาเป็นกิจกรรมส่งเสริมการค้าที่สำคัญ สร้างประโยชน์ให้แก่ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศและความร่วมมือทางเศรษฐกิจของทั้งสองประเทศ สถานทูตเวียดนามประจำประเทศไทยขอต้อนรับทุกท่านและสนับสนุนกิจกรรม Vietnamese Goods Week in Thailand – Udon Thani 2021 ซึ่งเกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างสำนักงานฝ่ายพาณิชย์ของเวียดนามและกลุ่มเซ็นทรัล เพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง 45 ปีแห่งความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างประเทศเวียดนามและประเทศไทย กิจกรรมนี้จะเปิดโอกาสให้ธุรกิจในเวียดนามได้นำเสนอสินค้าให้เป็นที่รู้จักในหมู่ผู้บริโภคชาวไทย และคนในท้องถิ่นเองก็จะได้มีโอกาสในการเลือกซื้อสินค้าคุณภาพจากเวียดนามด้วยเช่นกัน

เพื่อเป็นการฉลองความร่วมมือและมิตรภาพ ผมหวังว่าในอนาคต Vietnamese Goods Week in Thailand จะจัดอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจและความร่วมมือด้านการค้า ส่งผลดีต่อความสัมพันธ์ระหว่างธุรกิจของสองประเทศ รวมถึงประชาชนไทยและเวียดนามด้วย

ด้าน นางสาวจริยา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ กลุ่มเซ็นทรัล กล่าวว่าการจัดงาน “Vietnamese Goods Week in Thailand” เป็นงานประจำปีที่มีความสำคัญของกลุ่มเซ็นทรัล โดยครั้งนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 5 เป็นวาระสำคัญเนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 45 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตกับไทย-เวียดนาม โดยครั้งนี้เลือกจัดงานในจังหวัดอุดรธานีซึ่งเป็นหนึ่งในจังหวัดที่มีคนไทยเชื้อสายเวียดนามอาศัยอยู่จำนวนมาก จึงเป็นโอกาสอันดีที่จะกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและประเทศเวียดนามให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น โดยใช้สินค้าและผลิตภัณฑ์ของประเทศเวียดนามเป็นสื่อกลางเข้าถึงเครือข่ายชุมชนในจังหวัดอุดรธานีได้รู้จักเพิ่มมากขึ้น ทำให้ผู้ประกอบการได้พูดคุยกับลูกค้าโดยตรง เห็นโอกาสในการค้าขาย  นอกจากนั้น กลุ่มเซ็นทรัล ยังได้จัด Business matching ระหว่างผู้ประกอบการเวียดนาม กับ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการเวียดนามได้แนะนำสินค้า เข้ามาศึกษาตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้าในเมืองไทย อันจะเป็นประโยชน์ต่อเศรษฐกิจ และการค้าระหว่างสองประเทศในระยะยาว

นายวันชัย จันทร์พร รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า “จังหวัดอุดรธานีมีศักยภาพด้านการเป็นที่ตั้งศูนย์กลางการขนส่งของประเทศไทย เป็นหนึ่งใน 10 จังหวัดที่ได้รับการประกาศเป็น MICE City จังหวัดจึงมีความพร้อมในการรองรับการค้าการท่องเที่ยวในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของไทยที่เชื่อมโยงกับอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง และที่สำคัญที่สุด คือ เราเป็นจังหวัดที่มีชาวเวียดนามอาศัยอยู่มากที่สุดในประเทศไทย ซึ่งแสดงถึงความผูกพันที่แนบแน่นระหว่างชาวอุดรธานีและชาวเวียดนาม การจัดงานดังกล่าวจะเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-เวียดนาม ประชาสัมพันธ์สินค้าและส่งเสริมธุรกิจในแถบภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

นายเอ็มมานูเอล คูรง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า “ท็อปส์ และ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ธุรกิจค้าปลีกในเครือเซ็นทรัล รีเทล เป็นช่องทางจำหน่ายสำคัญที่ช่วยผลักดันสินค้าจากประเทศเวียดนามให้ผู้บริโภคในประเทศไทยได้รู้จักมากขึ้น  สำหรับความพิเศษภายในงาน “Vietnamese Goods Week in Thailand – Udon Thani 2021” ได้คัดสรรสินค้าและอาหารขึ้นชื่อจากผู้ประกอบการเวียดนามมาจำหน่ายกว่า 150 รายการ อาทิ ลิ้นจี่สายพันธุ์ Vai Thieu (ว๊ายะเถี่ยว) ที่ขึ้นชื่อว่าอร่อยที่สุดของเวียดนาม นำเข้าจากจังหวัด Luc Ngan Bac Giang (ลุ้กง้าน บั๊คยาง), แก้วมังกรสามสีจากเมือง Long An  Binh Thuan (ลองอาน บิ่นห์ถวน)  โดยเฉพาะแก้วมังกรสีเหลืองซึ่งนำมาจำหน่ายครั้งแรก , กาแฟ Cà Phê Sa (ก่าเฟเชื้อะ) เมนูกาแฟสไตล์เวียดนาม ที่ผ่านการคัดสรรจากเมล็ดกาแฟท้องถิ่นเวียดนามระดับคุณภาพ โดยคาเฟ่อเมซอนเวียดนามได้คิดค้นสูตรพิเศษ ปกติมีจำหน่ายที่เวียดนามเท่านั้น ของสดคัดพิเศษอย่าง เนื้อปลาแพนกาเซียสดอรี่ และ ดอกไม้สดหลากหลายสายพันธุ์ รวมไปถึงเมนูอาหารขึ้นชื่อจากร้านอิ่มปาเต ร้านชื่อดังประจำจังหวัดอุดรธานี เมนูขนมปาเต หรือ Bahn Mi บาแก็ตเวียดนามที่ได้รับความนิยมมากที่สุด, ร้านเฝอเหรอ และร้าน VT แหนมเนือง ผลิตภัณฑ์เฝอสำเร็จรูป ชา กาแฟ เครื่องปรุงต่าง ๆ เป็นต้น นอกจากนั้นภายในร้านท็อปส์ มาร์เก็ต สาขาเซ็นทรัล อุดรธานี ก็ได้ร่วมจัดงาน “Vietnamese Goods Week in Thailand” ตลอดจนการจำหน่ายสินค้าจากประเทศเวียดนามที่ท็อปส์ มาร์เก็ต และ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ทั่วประเทศ

เราคาดหวังให้ผู้ที่มาภายในงานได้เต็มอิ่มกับอาหารและสินค้าที่มีคุณภาพและหาทานยาก และการจัดงานดังกล่าวยังคำนึงถึงความปลอดภัยในช่วงสถานการณ์โควิด-19 เป็นสำคัญ โดยมีมาตรการรักษาระยะห่างและมาตรการความปลอดภัยอย่างเข้มข้นในทุกด้าน เพื่อให้ประชาชนที่มาเลือกซื้อสินค้าและผู้ประกอบการเกิดความมั่นใจและรู้สึกปลอดภัยตลอดการเยี่ยมชมงาน


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม