HomePR NewsZipmex เป็นผู้นำการระดมทุนใน อะตาโต้ (atato) กว่า 30 ล้านบาท ต่อยอดพัฒนาอีโคซิสเต็มในภูมิภาคเอเชีย [PR]

Zipmex เป็นผู้นำการระดมทุนใน อะตาโต้ (atato) กว่า 30 ล้านบาท ต่อยอดพัฒนาอีโคซิสเต็มในภูมิภาคเอเชีย [PR]

แชร์ :

ซ้าย ไปขวา – กีโยม เลอ ซ็อง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อะตาโต้, แม็กซิม พอล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด อะตาโต้, ดร. เอกลาภ ยิ้มวิไล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทซิปเม็กซ์ และเจมส์ ทิปเป็ต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยี บริษัท ซิปเม็กซ์

เพื่อให้เป็นไปตามวิสัยทัศน์ในฐานะศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนําของเอเชีย ซิปเม็กซ์ได้ร่วมการระดมทุนใน บริษัท อะตาโต้ (atato) ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการด้านการพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชนสำหรับองค์กรชั้นนำของภูมิภาค และ ให้บริการสถาบันการเงินของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในการสร้างและพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกให้กับสถาบันการเงินต่าง ๆ

Santos Or Jaune

ความต้องการในสินทรัพย์ดิจิทัลเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องรวมถึงการพัฒนาสู่สังคมไร้เงินสด เมื่อความนิยมของบิทคอยน์ (Bitcoin) และอีเธอเรียม (Ethereum) พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ เนื่องด้วยการยอมรับในคริปโทเคอร์เรนซีเพิ่มมากขึ้นส่งผลให้ความต้องการโซลูชั่นทางบล็อกเชนในทุกภาคส่วนของเศรษฐกิจ อะตาโต้เป็นบริษัทที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2560 ได้ให้คำแนะนำและให้บริการหน่วยงานที่มีชื่อเสียงมากมายทั้งในภาคเอกชน และภาครัฐ และยังเป็นหุ้นส่วนของ Consensys ซึ่งเป็นบริษัท

เทคโนโลยีบล็อกเชนที่มีชื่อเสียงระดับโลก ในการนี้ ด้วยผลงานที่แข็งแกร่งในการจัดหาโซลูชั่นให้กับสถาบันการเงินต่าง ๆ สินทรัพย์ดิจิทัลสำหรับบริษัทที่นำพาเทคโนโลยีจำนวนมากในนำประสบการณ์ในการสร้างบริษัทไปสู่อีกระดับ บริษัทได้เติบโตจนถึงขั้นที่แสวงหานักลงทุนจากภายนอกที่แข็งแกร่งซึ่งจะช่วยขับเคลื่อนระบบนิเวศของบล็อกเชน และ จะทำให้ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นผู้นำการให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัลระดับโลก

“เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับทีมนักลงทุนที่มีความสามารถ ซึ่งไม่เพียงแต่เข้าใจเรื่องสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นอย่างดี แต่พร้อมนำประสบการณ์ของพวกเขาในการสร้างบริษัทให้เติบโตได้ไปสู่อีกระดับด้วย ในขณะที่บริษัทของเราเติบโตขึ้นและบรรลุเป้าหมายได้มากขึ้น ในขณะเดียวกัน เราให้ความสำคัญกับความรู้และประสบการณ์ที่พวกเขานำมาเพื่อต่อยอดการพัฒนาบริษัท และมั่นใจว่าการลงทุนและร่วมงานกับ อะตาโต้ จะเป็นตัวอย่างที่ถูกกล่าวถึง เมื่อพูดถึงโครงสร้างระบบของสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Infrastructure)” กีโยม เลอ ซ็อง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของอะตาโต้  กล่าว

เพื่อเสริมสร้างความแข็งเกร่งให้กับแพลตฟอร์ม บริษัท ซิปเม็กซ์, SOSV MOX (สถาบันระดมทุนระดับโลก) และ แองเจิ้ล อินเวสเตอร์ (Angle Investors) รายใหญ่อื่น ๆ ได้สนับสนุนเงินทุนให้กับอะตาโต้ ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา “เรามุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์การเทรดที่ดีที่สุด และเราให้ความสำคัญกับการปกป้องสินทรัพย์ดิจิทัลของลูกค้าทุกท่านบนแพลตฟอร์มของเรา หลังจากการลงทุนกับอะตาโต้ในครั้งนี้ ซิปเม็กซ์จะสามารถพัฒนาโครงการใหม่ ๆ ให้กับกลุ่มลูกค้าของเรา โดยโครงการต่าง ๆ ในแผนนั้นรวมไปถึงการพัฒนาระบบการดูแลรักษาสินทรัพย์ดิจิทัล (Custody Solution) การเพิ่มโอกาสการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) รวมไปถึงการสร้างบล็อคเชนของซิปเม็กซ์เอง การลงทุนครั้งนี้สอดคล้องกับแผนการดำเนินงานของเราที่ต้องการขยายขอบเขตของผลิตภัณฑ์ และการบริการ เพื่อตอกย้ำจุดมุ่งหมายในการเป็นผู้นำในภูมิภาคนี้” ดร. เอกลาภ ยิ้มวิไล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทซิปเม็กซ์กล่าว

ดร. เอกลาภ เผยอีกว่า “บริษัทมุ่งที่จะสร้างโซลูชันโดยมีเทคโนโลยีที่เหมาะสมเพื่อลูกค้า เนื่องจากเราสนับสนุนและพัฒนาอีโคซิสเต็มในการรองรับธุรกิจใหม่ ๆ และผลักดันการนำมาใช้ซึ่งเทคโนโลยีของอุตสาหกรรม โดยเราสามารถเรียนรู้และแบ่งปันประสบการณ์จากกันและกันได้ เราขอขอบคุณทีมอะตาโต้ และลูกค้าทุกท่านที่ให้การสนับสนุนเราเสมอมา”

หลังจากที่ ซิปเม็กซ์ ได้ประกาศผ่านทางเว็บไซต์และช่องทางโซเชียล มีเดีย บริษัทได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยและมุ่งมั่นที่จะพัฒนาประโยชน์การใช้งานของ Zipmex Token หรือ ZMT ซึ่งเติบโตอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เดือนธันวาคม 2563 ทั้งนี้ ซิปเม็กซ์ประสบความสำเร็จในการพัฒนาธุรกิจอย่างต่อเนื่องในหลายเดือนที่ผ่านมา รวมถึงการเปิดตัว ZipSpend ในไตรมาสนี้ และมีการต่อยอดความสำเร็จโดยร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจในหลากหลายอุตสาหกรรม เช่น เรนาสโซ มอเตอร์ จํากัด ตัวแทนจำหน่ายและให้บริการหลังการขายรถยนต์ลัมโบร์กินีอย่างเป็นทางการ รายเดียวในประเทศไทย และบริษัท วสุธากรุ๊ป จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าแรกที่จัดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า เทสล่า ในประเทศไทย รวมถึงการร่วมมือกับ เทใจดอทคอม เพื่อเปิดให้บริจาคผ่านสินทรัพย์ดิจิทัล นอกจากนี้ ซิปเม็กซ์ ยังให้ความสำคัญกับการพัฒนาศักยภาพด้านความปลอดภัยและเสถียรภาพของแพลตฟอร์ม โดยการประกันสินทรัพย์ของลูกค้าด้วยกองทุนสำรอง SAFU Fund และเพิ่มประสิทธิภาพการตรวจสอบด้านความปลอดภัยโดยร่วมมือกับบริษัทการพัฒนาโครงสร้างระบบชั้นนำ และที่ปรึกษาด้านความปลอดภัยเพื่อมอบระบบการเทรดที่มีมาตรฐานสูงสุดให้กับลูกค้าซิปเม็กซ์ทุกท่าน


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม