JKN ประเดิมลงจอทีวีดิจิทัลช่อง NEW 18 ดันธุรกิจคอมเมิร์ซ เล็งร่วมมือระยะยาว

JKN New18

หลังเปิดตัวธุรกิจกัญชง ทำเอาหุ้นพุ่งแรงไปเมื่อวันก่อน ล่าสุด JKN ประกาศความร่วมมือใหม่กับ “ดีเอ็น บรอดคาสต์” ผู้บริหารสถานีทีวีดิจิทัลช่อง NEW 18 จัดผังรายการใหม่ ส่งรายการจาก JKN News ซีรีส์อินเดีย รวมถึงสารคดีจากแบรนด์ดังระดับโลก หวังหนุนธุรกิจ Commerce สร้างการรับรู้แบรนด์และกระตุ้นยอดขายกลุ่มสุขภาพและความงาม ตอกย้ำ Content Commerce Company

- Advertisement -

คุณจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ JKN  กล่าวว่ากลยุทธ์การดำเนินธุรกิจในปี 2564 ต้องการนำจุดแข็งด้านธุรกิจคอนเทนต์ ไปต่อยอดสร้างความเข้มแข็งให้แก่กลุ่มธุรกิจ Commerce เพื่อผลักดันบริษัทก้าวสู่การเป็น Content Commerce Company อย่างแท้จริง จึงได้ร่วมมือกับบริษัท ดีเอ็น บรอดคาสต์ จำกัด หรือทีวีดิจิทัลช่อง NEW 18 ด้วย Business Model ที่หลากหลาย ร่วมมือกันผลิตรายการข่าวและรายการใหม่ๆ รวมถึงนำรายการต่างๆ ที่เป็นลิขสิทธิ์ของ JKN ไปออกอากาศทางช่อง NEW 18

ในการออกอากาศ JKN ได้คำนึงถึงและปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ของสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) โดยยังเป็นช่องที่เน้นการให้ข่าวสาร และสาระความรู้เช่นเดิม โดยจะนำรายการข่าวมาออกอากาศรวม 7 ชั่วโมงต่อวัน เช่น รายการเจาะข่าวเช้า ทันข่าวเที่ยง เกาะติดข่าวเย็น รายการ JKNCNBC Tonight รายการลิขสิทธิ์แบรนด์ดังระดับโลก ทั้งสารคดี และความบันเทิงอย่างซีรีส์จีน อินเดีย และฟิลิปปินส์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 มีนาคม 2564 เพื่อสร้างฐานผู้ชม และกระแสนิยมในคอนเทนต์ตามมา

“ปัจจุบันอยู่ระหว่างศึกษาความเป็นไปได้ในการตกลงร่วมมือทางธุรกิจในระยะยาว คาดว่าจะทราบความคืบหน้าในเร็วๆ นี้”

ส่วนความร่วมมือในครั้งนี้ของ JKN และ ดีเอ็น บรอดคาสต์ เป็นความร่วมมือที่มีหลากหลาย Business Model โดย JKN จะได้ประโยชน์จากการขยายแพลตฟอร์มการออกอากาศไปสู่ทีวีดิจิทัลจากเดิมที่ออกอากาศผ่านช่องทีวีดาวเทียม ส่งผลให้ JKN สามารถหารายได้จากการขายเวลาโฆษณาได้มากขึ้น ขณะที่ช่อง NEW 18 จะได้ฐานลูกค้าที่เพิ่มขึ้นจากผู้ชมที่ต้องการคอนเทนต์ข่าวมากขึ้น

การผนึกกำลังร่วมมือกันในครั้งนี้ ยังช่วยส่งเสริมกลุ่มธุรกิจ Commerce ในการขยายฐานลูกค้าและสามารถสื่อสารด้านคุณภาพของผลิตภัณฑ์ไปยังกลุ่มผู้ชมได้โดยตรง หรือ Direct to Consumer (D2C) ผ่านการซื้อเวลาโฆษณาหรือ Tie-in สินค้าในรายการที่ JKN ผลิตขึ้น ซึ่งจะทำให้กลุ่มธุรกิจ Commerce ของ JKN ในปีนี้เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ จากแผนรุกตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ