ลองหรือยัง! เบอร์เกอร์ คิง เปิดขาย “แพลนต์เบส วอปเปอร์” ใหม่! อร่อยนุ่มชุ่มแบบเนื้อแต่ทำจากพืช 100% เริ่มขายแล้วทุกสาขาทั่วไทย [PR]

เบอร์เกอร์ คิง เปิดตัว “แพลนต์เบส วอปเปอร์” (Plant-Based Whopper) ใหม่ เป็นเจ้าแรกในธุรกิจ QSR (Quick-Service Restaurant) ด้วยวัตถุดิบแพลนต์เบสจากพืช 100% ที่ผ่านการปรุงผ่านกรรมวิธีการย่างบนเปลวไฟซึ่งเป็นกรรมวิธีเอกลักษณ์ของ เบอร์เกอร์ คิง ทำให้รสสัมผัสแพลนต์เบสที่ได้ออกมามีรสชาติใกล้เคียงกับเนื้อจริงมากที่สุด เสิร์ฟคู่กับผักกาดหอมและมะเขือเทศสดใหม่ และขนมปังเบอร์เกอร์โรยงา โดย “แพลนต์เบส วอปเปอร์” จะเริ่มวางขายครั้งแรกตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม เป็นต้นไป ที่ เบอร์เกอร์ คิง ทุกสาขาทั่วประเทศในราคา 165 บาท และ 219 บาทสำหรับชุดสุดคุ้ม พร้อมโปรโมชันพิเศษสองขั้วความอร่อยที่แตกต่าง เพื่อให้ลูกค้าเปรียบเทียบรสชาติที่คล้ายเคียงกัน แพลนต์เบส วอปเปอร์ ใหม่ จับคู่กับ วอปเปอร์ ในราคาเพียง 299 บาทเท่านั้น

- Advertisement -

นายธนวรรธ ดำเนินทอง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เบอร์เกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

นายธนวรรธ ดำเนินทอง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เบอร์เกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เบอร์เกอร์ คิง ได้เปิดตัว “แพลนต์เบส วอปเปอร์” (Plant-Based Whopper) เมนูวอปเปอร์ใหม่ล่าสุดครั้งแรก ด้วยวัตถุดิบแพลนต์เบสนุ่มชุ่มฉ่ำจากพืช 100% โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก วอปเปอร์ เมนูซิกเนเจอร์ของ เบอร์เกอร์ คิง โดยเมนูดังกล่าวมีความพิเศษอยู่ที่ตัวแพลนต์เบสจะได้รับการปรุงผ่านกรรมวิธีการย่างบนเปลวไฟซึ่งเป็นกรรมวิธีเอกลักษณ์ของ เบอร์เกอร์ คิง ทำให้รสสัมผัสแพลนต์เบสที่ได้ออกมามีรสชาติใกล้เคียงกับเนื้อจริงมากที่สุด เสิร์ฟคู่กับผักกาดหอมและมะเขือเทศสดใหม่ และขนมปังเบอร์เกอร์โรยงา ซึ่งสามารถถ่ายทอดความอร่อยของซิกเนเจอร์เมนูของ เบอร์เกอร์ คิง ได้อย่างลงตัว จึงทำให้ แพลนต์เบส วอปเปอร์ เมนูนี้มีรสสัมผัสและรสชาติเหมือนทานวอปเปอร์สูตรเด็ดของเบอร์เกอร์ คิง โดย “แพลนต์เบส วอปเปอร์” จะเริ่มวางขายครั้งแรกตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม เป็นต้นไป ที่ เบอร์เกอร์ คิง ทุกสาขาทั่วประเทศ ในราคา 165 บาท และ 219 บาทสำหรับชุดสุดคุ้ม ที่มาพร้อมน้ำอัดลมและเฟรนช์ฟรายส์ พร้อมโปรโมชันพิเศษสองขั้วความอร่อยที่แตกต่าง เพื่อให้ลูกค้าเปรียบเทียบรสชาติที่คล้ายเคียงกัน แพลนต์เบส วอปเปอร์ ใหม่ จับคู่กับ วอปเปอร์ ในราคาเพียง 299 บาทเท่านั้น

เบอร์เกอร์ คิง ถือเป็นร้านอาหารประเภทธุรกิจอาหารบริการด่วน หรือ QSR (Quick-Service Restaurant) รายแรกในในประเทศไทย ที่นำเอาแพลนต์เบสมาเป็นส่วนประกอบหลักของเมนู ทำให้ เบอร์เกอร์ คิง พัฒนาความพิเศษให้กับแพลนต์เบสด้วยกรรมวิธีการย่างบนเปลวไฟเพื่อรสชาติที่ออกมามีความคล้ายคลึงกับเนื้อมากที่สุด โดยกลุ่มเป้าหมายหลักของเมนูดังกล่าวจะมุ่งเน้นในการขยายตลาดเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่ยังชอบความรวดเร็วและดีต่อสุขภาพ รวมถึงผู้ที่ต้องการลดปริมาณการบริโภคเนื้อสัตว์จากปัจจัยทางด้านสุขภาพและปัจจัยภายนอกอื่น ๆ อาทิ การละเว้นการทานเนื้อสัตว์ในโอกาสพิเศษต่าง ๆ นายธนวรรธ กล่าวสรุป

ติดตามเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เบอร์เกอร์ คิง ได้ที่ เว็บไซต์ www.burgerking.co.th หรือเข้าไปที่ เฟซบุ๊ก BurgerKingThailand