HomePR NewsTQM เจาะผู้บริโภครายย่อยส่งประกันรถยนต์ชั้น 3X เบี้ยน้อยหลักพัน [PR]

TQM เจาะผู้บริโภครายย่อยส่งประกันรถยนต์ชั้น 3X เบี้ยน้อยหลักพัน [PR]

แชร์ :

TQMประกันชั้น 3X

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น โดย ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ หรือ TQM รุกสร้างมิติใหม่แห่งวงการประกันภัยไทย พัฒนาประกันภัยรถยนต์ ประกันชั้น 3X คุ้มครองเมื่อผิด เป็นคู่คิดเมื่อถูก ภายใต้แคมเปญ ‘ประกันเพื่อคนตัวเล็ก’ หวังช่วยกลุ่มผู้บริโภครายย่อยที่รับกระทบจากวิกฤตโควิด-19 ตั้งเป้ายอดขายปี 2564 แตะ 500 ล้านบาท

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

ดร.อัญชลิน พรรณนิภา ประธาน บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด กล่าวว่า การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศอย่างไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ โดยเฉพาะกับกลุ่มคนตัวเล็กหรือกลุ่มผู้บริโภครายย่อย ที่ไม่ทันเตรียมตัวรับมือกับผลกระทบดังกล่าว จึงเป็นกลุ่มหลักที่ได้รับผลกระทบ ส่งผลในอุตสาหกรรมประกันภัยที่ผู้บริโภคหันมามองหาเบี้ยประกันภัยราคาประหยัด เพื่อลดค่าใช้จ่ายในภาวะวิกฤต โดยเฉพาะประกันรถยนต์ ผู้บริโภคหันมาสนใจประกันภัยชั้น 3 มากขึ้น ในขณะที่เงื่อนไขของกรมธรรม์ประกันชั้น 3 มีข้อจำกัดด้านการคุ้มครอง เช่น ไม่ได้รับบริการจากทีมสำรวจอุบัติเหตุไปดูแลลูกค้ายังจุดเกิดเหตุแม้จะเป็นฝ่ายถูก

จากข้อจำกัดดังกล่าว TQM จึงได้พัฒนาความคุ้มครองพิเศษเพื่อทลายข้อจำกัดเดิมกับโปรดักส์ ‘ประกันชั้น 3X คุ้มครองเมื่อผิดเป็นคู่คิดเมื่อถูก’ ภายใต้แคมเปญ ‘ประกันเพื่อคนตัวเล็ก’ ด้วยค่าเบี้ยจับต้องได้ เริ่มต้นเพียง 1,800 บาท นับเป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ในวงการประกันภัยของไทย โดยให้ความคุ้มครองความเสียหายต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก พร้อมให้บริการดูแลใกล้ชิดจากทีมสำรวจอุบัติเหตุของ TQM และพันธมิตรบริษัท บิลเลี่ยน เซอร์เวย์ จำกัด ที่ให้บริการด้านงานสำรวจอุบัติเหตุ ด้วยการออกไปให้บริการช่วยเหลือลูกค้ายังจุดเกิดเหตุ ในด้านการประสานงานต่าง ๆ ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายถูกหรือฝ่ายผิด รวมไปถึงพันธมิตรอู่ซ่อมรถในเครือ TQM กว่า 200 แห่งทั่วประเทศ ซึ่ง TQM ตั้งเป้ามียอดขายจากประกันภัยดังกล่าวในปี 2564 จำนวน 500 ล้านบาท

ดร.นภัสนันท์ พรรณนิภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์โบรคเกอร์ จำกัด กล่าวเสริมว่า ด้วยความเข้าใจในสภาวะความเป็นอยู่ของผู้บริโภครายย่อย ในช่วงเศรษฐกิจถดถอยจากวิกฤตโควิด-19 ส่งผลให้ผู้บริโภคต้องเพิ่มความระมัดระวังในการบริหารจัดการรายรับรายจ่ายอย่างรัดกุมมากขึ้น จนเกิดเทรนด์การเลือกซื้อสินค้าที่คุ้มค่าเงินที่จ่ายไป พร้อมทั้งเลือกตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น เพื่อช่วยผู้บริโภคให้สามารถเข้าถึงประกันภัยได้ง่ายขึ้น โดยในเฟสแรกนี้จะมีพันธมิตร บริษัทประกันภัยเข้าร่วมโครงการ ได้แก่ บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท เมืองไทยประกันกัย จำกัด (มหาชน) บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) และ บริษัท สินทรัพย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ร่วมแคมเปญด้วย

นอกจากราคาเบี้ยย่อมเยา TQM ยังมีบริการผ่อนชำระได้นานถึง 3 งวด ประกอบกับในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยได้ใช้รถแต่มีความจำเป็นต้องนำออกมาใช้ในการเดินทางท่องเที่ยวกับครอบครัวและคนรักเพื่อร่วมฉลองในเดือนแห่งความสุขนี้ ยังสามารถเลือกความคุ้มครองระยะสั้น 30 หรือ 90 วันก็ได้ สำหรับรถที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน รวมถึงมีประกันภัยรถยนต์ประเภทอื่นให้เลือกในราคาที่ผู้บริโภครายย่อย สามารถเข้าถึงความคุ้มครองและบริการได้ง่ายที่สุดอีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ‘ประกันชั้น 3X คุ้มครองเมื่อผิดเป็นคู่คิดเมื่อถูก’ ภายใต้แคมเปญ‘ประกันเพื่อคนตัวเล็ก’ สามารถเข้าไปเลือกดูและซื้อได้แล้ววันนี้ผ่านบริการ TQM 24 Smart Services ช่องทาง Line TQM Insurance Broker หรือเข้าไปที่เว็บไซต์ www.tqm.co.th หรือโทรสายด่วน 1737 เพื่อรับคำแนะนำจากพนักงาน TQM โดยตรงได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ สำหรับลูกค้าประกันรถชั้น 3X เมื่อเกิดเหตุยังเพิ่มช่องทางการติดต่อเพื่อแจ้งเคลมกับนวัตกรรมของ TQM ด้วยแอพพลิเคชั่น TQM24 ได้อีกด้วย


แชร์ :

You may also like