TQM ปฏิวัติวงการเปิดตัว TQM HOME Insurance ประกันภัยบ้านไม่ได้มีแค่ไฟไหม้..พร้อมเช็คความเสี่ยงบ้านคุณได้ทันที

เพราะทุกวันนี้ “บ้าน” ไม่ใช่แค่ที่อยู่อาศัย แต่เป็นสถานที่ทำงาน และทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับคนในครอบครัว การมีบ้านสักหลัง จึงไม่ใช่แค่การมีที่อยู่อาศัยที่สวยงาม หรือแข็งแรงทนทาน “ประกันภัยบ้าน” (Home Insurance) ก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน เพราะช่วยลดความเสี่ยงและสร้างความอุ่นใจให้กับคนในครอบครัว โดยเฉพาะในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ที่บ้านกลายมาเป็นจุดศูนย์กลางของทุกคนในครอบครัว

- Advertisement -

แต่ปัญหาใหญ่ของตลาดประกันภัยบ้านที่ผ่านมาคือ Perception ของผู้บริโภคยังติดภาพประกันภัยบ้านคือ ประกันอัคคีภัย (ไฟไหม้) เพียงอย่างเดียว ทำให้คนจำนวนมากมองการประกันภัยบ้านเป็นเรื่องไกลตัว

จาก Pain Point ที่ว่านี้ ทำให้ ภาพรวมการทำประกันภัยบ้านยังน้อยมาก จากข้อมูลของ Statistic พบว่า ในปี 2020 มีที่อยู่อาศัยที่ทำกรมธรรม์ประกันภัยเพียง 3.2 ล้านหลังคาเรือน จากที่พักอาศัยกว่า 27 ล้านหลังคาเรือน หรือคิดเป็นสัดส่วนเพียง 12% เท่านั้น

ทั้งที่ความจริงภัยของที่อยู่อาศัยมีมากและใกล้ตัวกว่านั้น ตั้งแต่เรื่องเล็กๆ อย่างน้ำรั่ว น้ำท่วม ลมพายุ กระจกแตก โจรงัดบ้าน ต้นไม้ล้มทับ และทรัพย์สินในบ้าน รวมถึงภัยใหญ่ๆ อย่างไฟไหม้โรงงานย่านกิ่งแก้ว ที่ส่งผลกระทบกับบ้านเรือนจำนวนมากในบริเวณนั้น

จึงที่มาของประกันภัยที่อยู่อาศัยแนวใหม่ “TQM HOME Insurance” ประกันบ้านที่เป็นมากกว่าประกันอัคคีภัย เพื่อเจาะผู้บริโภคคนรักบ้านในปัจจุบัน TQM HOME Insurance คืออะไรกันแน่ และรูปแบบเป็นอย่างไร ตามมาค้นคำตอบ พร้อมวิธีคิดในการพัฒนาแบบประกันนี้กัน

ใช้ “จุดแข็ง” สร้างความแตกต่าง

เมื่อเอ่ยชื่อ “บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รัน โบรคเกอร์ จำกัด” หรือ “TQM”  ผู้บริโภคคุ้นเคยกับภาพโบรกเกอร์ประกันรถยนต์มากกว่าประกันภัยบ้าน แต่หากย้อนกลับยังจุดกำเนิดเมื่อกว่า 68 ปีที่ผ่านมา TQM เริ่มต้นธุรกิจจากการเป็นนายหน้าขายประกันอัคคีภัย ก่อนจะขยายธุรกิจเปิดเป็นโบรกเกอร์ประกันภัย และขยายมาตลาดประกันรถยนต์และประกันชีวิตในเวลาต่อมา เนื่องจากปริมาณรถยนต์ในท้องถนนเพิ่มสูงขึ้น จึงทำให้บริษัทฯ โฟกัสตลาดประกันรถยนต์มากขึ้น

นอกจากประสบการณ์ในตลาดประกันภัยบ้านมายาวนาน TQM ยังเป็นแบรนด์ที่มีจุดยืนชัดเจนเรื่องการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยไอเดียใหม่ๆ โดยเฉพาะในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เช่น ประกันสำหรับมนุษย์เงินเดือน ประกันสำหรับผู้หญิง ประกันสำหรับรถยนต์สีขาว หรือ ประกันโควิด-19

จนมาถึงประกันบ้าน TQM HOME Insurance โดยใช้ Customer Insight มาเป็นหลักในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เสมอ เพื่อให้ได้แบบประกันที่ไม่ใช่แค่ “แตกต่าง” แต่ต้อง “เข้าถึงและตรงใจ” ลูกค้ามากที่สุด

ดร.อัญชลิน พรรณนิภา – ประธานบริษัท TQM

TQM HOME Insurance ประกันบ้านแนวใหม่ที่ไม่ใช่แค่ประกันอัคคีภัย

จากตัวเลขการทำกรมธรรมประกันภัยบ้านที่มีน้อยมาก เพราะเข้าใจว่าประกันภัยบ้านคือประกันอัคคีภัย ทั้งที่บ้านเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าสูง TQM จึงต้องการสร้างความเข้าใจที่ถูกต้อง เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระในอุบัติภัยที่เกิดขึ้น

นำมาออกแบบความคุ้มครองให้สอดรับกับความต้องการผู้บริโภค โดยออกแบบให้อยู่ภายใต้แนวคิด 3 อย่าง คือ

1. Relevancyประกันภัยบ้านต้องให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมหรือเกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันของการอยู่อาศัยจริงๆ

2. Personalizeทุกคนจะต้องได้รับประกันบ้านตามความต้องการที่ตัวเองต้องการ หรือเหมาะสมกับความเสี่ยงบ้านของตนเอง

3. Easyประกันบ้านจะต้องเป็นเรื่องที่เข้าใจง่าย ซื้อง่าย และใช้งานได้ง่าย

จนได้ออกมาเป็น “TQM HOME Insurance” ประกันภัยบ้านที่เป็นมากกว่าประกันอัคคีภัย ในคอนเซ็ปท์ TQM Reinvent The New Experience of Home Insurance ที่ตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคที่ห่วงบ้านทุกเซ็กเม้นต์ ด้วยความคุ้มครอง 6 หมวดหมู่ ประกอบด้วย  1. ประกันอัคคีภัยและภัยเพิ่ม เช่น ไฟไหม้ ฟ้าผ่า และภัยธรรมชาติ เช่น ลมพายุ น้ำท่วม แผ่นดินไหว 2. โจรกรรม ลักทรัพย์ ชิงทรัพย์ ปล้นทรัพย์ ที่มีร่องรอยงัดแงะ 3. ประกันภัยเงิน 4. ภัยที่เกิดกับกระจก 5. ความรับผิดต่อบุคคลภายนอก และ 6. ความคุ้มครองกรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุภายในที่พักอาศัยของผู้เอาประกันภัย และ/หรือ สมาชิกในครอบครัว รวมทั้งหมดกว่า 100 แผนประกัน

ไม่เพียงครอบคลุมทุกภัยที่กล่าวมา TQM ยังจัดเต็มสร้างแพลตฟอร์มให้ผู้บริโภคได้เข้ามาประเมินความเสี่ยงบ้านตนเองอีกด้วย เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการเช็คภัยที่เหมาะสมและสามารถเลือกซื้อแผนประกันที่เหมาะสมได้ด้วยตนเอง ผ่าน https://home.tqm.co.th  ได้ตลอด 24 ชม.

ฟีเจอร์หลักของแพลตฟอร์มจะประกอบด้วย 2 ส่วนคือ 1.การเช็คความเสี่ยงบ้าน ไม่ว่าลูกค้าจะอยู่ตรงไหนในประเทศไทย เพียงแค่ใส่ตำแหน่งที่ตั้งของบ้านตัวเอง ตัวระบบจะคำนวณว่าพื้นที่บ้านของผู้ใช้ว่ามีความเสี่ยงภัยอะไรบ้าง และ 2.การเลือกแผนประกันที่เหมาะกับความเสี่ยงภัยของแต่ละบ้าน หลังจากลูกค้าให้ข้อมูลเกี่ยวกับบ้าน ระบบจะคำนวณทุนประกันที่เหมาะสมจากข้อมูลที่ทางลูกค้าตอบเข้ามา ทำให้แต่ละคนจะได้แผนประกันที่ เหมาะสมกับบ้านของตนเอง

  • เพราะฉะนั้นการเข้ามาลุยตลาดประกันภัยบ้านในครั้งนี้ของ TQM จึงนับเป็นการสร้างการเติบโตในตลาดที่มีช่องว่างอีกมาก ด้วยการใช้จุดแข็งที่ตนเองมีสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับวงการประกันภัยบ้าน เพื่อให้คนรักบ้านเช็คความเสี่ยงภัยบ้านตนเอง ตระหนักถึงความสำคัญของประกันบ้าน และ ซื้อประกันภัยบ้านง่ายยิ่งขึ้น

อยากรู้แล้วว่าบ้านของตัวเองเสี่ยงแค่ไหน ลองเช็คที่ https://home.tqm.co.th