งานในฝันของเด็ก ๆ IKEA เปิดรับ “Chief Play Officer” จ่ายเงินเดือนเป็น “ของเล่น”

ikea-bygglek-lego-toy-chief-play-officer

เด็ก ๆ ทุกคนโปรดทราบ! อาชีพในฝันของน้อง ๆ หนู ๆ อยู่ตรงนี้แล้ว เมื่อ IKEA ในอังกฤษและไอร์แลนด์ประกาศจ้าง “Chief Play Officer” หรือประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเล่นสนุก เพื่อทดสอบของเล่นใหม่ทั้งหมด และผู้โชคดีที่ได้รับตำแหน่งนี้จะมีของเล่นเป็นเงินเดือนด้วย

- Advertisement -

สำหรับผู้ใหญ่เราอาจเคยได้ยินอาชีพมากมายที่น่าไปสมัคร เช่น อาชีพนักนอนหลับหรืออาชีพการทดลองผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่น่าสนุก วันนี้ถึงตาเด็ก ๆ บ้าง เมื่อ IKEA ประกาศรับสมัครพนักงานใหม่ที่มีอายุระหว่าง 4 – 12 ปีในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเล่นสนุก สำหรับทำหน้าที่ทดสอบ และให้ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับของเล่นใหม่ ก่อนที่จะวางจำหน่ายต่อสาธารณะ โดยผู้ที่ได้รับตำแหน่งนี้จะต้องเริ่มงานในปี 2021 กับการทดสอบว่า ของเล่นของ IKEA นั้นสนุกจริง ๆ

ส่วนใครที่กังวลว่าจะเป็นการใช้แรงงานเด็กเกินไป ต้องลองดู Job Description กันเสียก่อน เพราะงานนี้ IKEA ให้เด็ก ๆ Work From Home ทำได้จากบ้านเลยจ้า และถือเป็นงานระดับ Chief Officer รายเดียวที่เป็นงานพาร์ทไทม์ แถมมีของเล่นเป็นเงินเดือนด้วย

ikea london chief play officer

จนถึงตอนนี้ มีผู้สมัครในตำแหน่งดังกล่าวแล้วกว่า 200 ราย และทาง IKEA จะเปิดรับสมัครไปจนถึงวันที่ 4 มกราคม 2021 ส่วนแคนดิเดทที่บริษัทมองหาก็คือ เด็กที่มีความคิดสร้างสรรค์ มีจินตนาการ และสนุกกับการสร้างสิ่งของต่าง ๆ นั่นเอง

IKEA ประเทศไทยจะมีตำแหน่งนี้บ้างไหมนะ

Source