HomeGood IDEAsรู้จัก Aerial แอปรักษ์โลก คำนวณ “Carbon Footprint” ได้จากอีเมล – ใบเสร็จอูเบอร์

รู้จัก Aerial แอปรักษ์โลก คำนวณ “Carbon Footprint” ได้จากอีเมล – ใบเสร็จอูเบอร์

แชร์ :

aerial carbon footprint app

“อย่าทิ้งอะไรไว้นอกจากรอยเท้า” คือสิ่งที่สถานที่ท่องเที่ยวหลาย ๆ แห่งอยากให้คุณทำ แต่พูดง่ายกว่าลงมือ เพราะแม้แต่การเดินทางไปยังสถานที่หรือจุดหมายปลายทางนั้น ๆ เราทุกคนก็ล้วนปล่อยบางสิ่งทิ้งไว้ที่มากกว่ารอยเท้า นั่นก็คือก๊าซคาร์บอน

Santos Or Jaune

ข่าวดีสำหรับตอนนี้ก็คือคุณสามารถลดผลกระทบที่เกิดขึ้นกับสิ่งแวดล้อมโดยไม่ได้ตั้งใจได้แล้ว เพราะมีการพัฒนาแอปพลิเคชันชื่อว่า “Aerial” โดย Apartment Therapy ซึ่งจะประเมินการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของคุณ รวมถึงแนะนำวิธีที่จะลดการปล่อยก๊าซให้คุณได้ด้วย

Aerial ก่อตั้งโดยผู้ประกอบการที่ทำงานร่วมกับ Facebook, Google และ Microsoft ที่จะไล่ดูตามกล่องอีเมลของคุณเพื่อค้นหาใบเสร็จของ Uber แผนการเดินทาง เที่ยวบินและตั๋วรถไฟ และทำการคำนวณการปล่อยก๊าซคาร์บอนของคุณจากไฟล์แนบเหล่านี้

ทีมพัฒนา Aerial กล่าวว่านี่เป็น “วิธีที่ง่ายและแม่นยำที่สุด” ในการค้นพบ Carbon footprint ของคุณและทำให้คุณสามารถมีส่วนร่วมในการควบคุมสภาพภูมิอากาศของโลกได้ด้วยตนเองผ่านมือถือ

แอปยังแสดงให้คุณเห็นว่าคุณทำได้ดีแค่ไหนเมื่อเทียบกับผู้ใช้คนอื่น ๆ นอกจากนี้ Aerial สามารถแปลง Carbon footprint ของคุณเป็นจำนวนเครดิตที่คุณสามารถใช้จ่ายเพื่อช่วยเหลือพันธมิตรด้านการอนุรักษ์ป่าไม้ด้วย

Apartment Therapy รายงานว่าตั้งแต่เปิดตัวแอปในเดือนตุลาคมผู้ใช้งานได้ช่วยรักษาต้นไม้ไปแล้ว 482 ต้น นับเป็นอีกหนึ่งไอเดียดี ๆ ที่นำเทคโนโลยีมาเพื่อช่วยโลกผ่านการคำนวณหา Carbon footprint จากการเดินทาง ซึ่งอาจไม่ใช่ทั้งหมดของปริมาณ Carbon footprint ที่คน ๆ หนึ่งจะปล่อยออกมา แต่ก็นับว่าเป็นส่วนสำคัญ ถ้าเราร่วมมือกันคนละเล็กละน้อยเราจะช่วยต้นไม้และโลกของเราได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

Source


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม