ผลงานดี!!! Apple แจกหุ้น Tim Cook มูลค่า 40 ล้านเหรียญสหรัฐ

แจกหุ้นสุดโหด Apple มอบหุ้นให้กับ Tim Cook อีกครั้งเป็นจำนวน 333,987 หุ้น คิดเป็นมูลค่าเกือบ 40 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยหุ้นดังกล่าวมีการโอนให้กับ Tim Cook เมื่อช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา

- Advertisement -

นอกจากนี้ ตามสัญญา Tim Cook จะได้รับอีก 333,987 หุ้น ในปี 2023 หากเขายังสร้างการเติบโตให้กับ Apple ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ ซึ่งทำให้หน้าประวัติศาสตร์โลกอาจต้องบันทึกไว้อีกหนึ่งข้อ กับเรื่องราวของ Tim Cook มหาเศรษฐีโลกที่ขึ้นมาอยู่ในระดับดังกล่าวได้โดยที่ไม่ได้เป็น “ผู้ก่อตั้งบริษัท” นั้น ๆ

โดยมีรายงานว่าสถานะของ Tim Cook ติดอันดับมหาเศรษฐีโลกมาตั้งแต่ช่วงกลางปีที่ผ่านมาจากการจัดอันดับของ Bloomberg Billionaire Index ซึ่งความร่ำรวยของเขามาจากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นเงินเดือนที่ได้รับจาก Apple, โบนัส, หุ้นที่ได้รับจาก Apple เมื่อตอนเข้ารับตำแหน่งซีอีโอ รวมถึงเงินที่ได้จากการขายหุ้น Apple ออกไปเมื่อปลายเดือนธันวาคม 2019 คิดเป็นมูลค่าประมาณ 2 ล้านเหรียญสหรัฐ ฯลฯ

ซึ่งเคยมีบริษัท Equilar ประเมินว่า ผลตอบแทนที่เขาได้รับจาก Apple นับตั้งแต่ก้าวขึ้นเป็น CEO นั้นมีมูลค่ากว่า 963.5 ล้านเหรียญสหรัฐเลยทีเดียว และถึงแม้ว่าจะมีซีอีโอที่มีจุดเด่นคล้าย ๆ กับเขาอีกสองคน นั่นคือ Satya Nadella แห่ง Microsoft และ Sundar Pichai จาก Google แต่ทั้งสองคนก็ไม่ได้ติดอันดับอยู่ใน Billionaire Index ของ Bloomberg แต่อย่างใด

Tim Cook เข้ารับตำแหน่งซีอีโอของ Apple ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2011 แทนผู้ก่อตั้งอย่างสตีฟ จ็อบส์ ที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง

Source

Source