HomeGood IDEAsSamsung ออกไอเดีย เม้าส์วิ่งหนีได้ แก้ปัญหาคนติดงานทำงานไม่เลิก 

Samsung ออกไอเดีย เม้าส์วิ่งหนีได้ แก้ปัญหาคนติดงานทำงานไม่เลิก 

แชร์ :

 Samsung Balance Mouse

คุณเป็นหนึ่งคนที่มีปัญหารักการทำงานจนหยุดไม่ได้รึเปล่า ยิ่งช่วงนี้หลายบริษัทยืดการเวิร์คฟรอมโฮมออกไปเรื่อย ๆ และคุณไม่ได้มีแมวเหมียวตัวป่วนที่จะมากวนใจบนคีย์บอร์ดเป็นของตัวเอง เลยไม่รู้ว่าจะเลิกงานตอนไหนดี ถ้าอย่างนั้น เมาส์จาก Samsung อาจขอแก้ปัญหานั้นให้คุณเอง 

Santos Or Jaune

Samsung บอกว่า เพื่อส่งเสริม work life balance พวกเขาเลยขอรังสรรค์อุปกรณ์อัจฉริยะที่หน้าตาน่ารักน่าชังชื่อ Samsung Balance Mouse เพียงแต่น้องหนูจิ๋วนี้จะไม่ยอมทำงานกับคุณอีกต่อไป หากเวลานั้น คุณสมควรจะหยุดพักได้แล้ว

โดยไอเดียริเริ่มของเจ้า Samsung Balance Mouse เป็นการทำงานร่วมกันของเอเจนซี่โฆษณา INNORED และสตูดิโอออกแบบ BKID ที่ดูเหมือนเมาส์คอมพิวเตอร์ไร้สายทั่ว ๆ ไป แต่เมื่อถึงเวลาเลิกงาน หูของมันจะงอกออกมา และวิ่งหนีไปทั่วโต๊ะ ซึ่งเท่ากับว่าคุณจะไม่สามารถคลิก ๆ ๆ เพื่อทำงานได้อีกต่อไปนั่นเอง 

แต่หากคุณเก่งและจับมันได้ มันก็จะถอดตัวเองให้หลุดจากเปลือกนอกของมันอย่างรวดเร็ว และหนีไปอีกครั้ง แถมมันยังมีเซนเซอร์ที่สามารถรับรู้ได้เสมอเมื่อคุณอยู่ใกล้ ๆ

 Samsung Balance Mouse for hard work

ถ้าเราพยายามจะจับมัน เจ้าหนูจะวิ่งออกจากเปลือก

ไอเดียนี้เป็นที่กล่าวขานไม่น้อยในปี 2018 แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ทุกวันนี้ เราอาจอยากได้ Samsung Balance Mouse มาใช้งานกันจริง ๆ จัง ๆ แล้ว เพราะมีสถิติว่า 70% ของคนทำงานในเกาหลีใต้ทำงานหนักเกินไป และการศึกษาของ Oracle ก็ชี้ให้เห็นว่าเกือบ 80 เปอร์เซ็นต์ของพนักงานทั่วโลกประสบปัญหาสุขภาพจิตแย่ลง

แม้ Samsung Balance Mouse จะยังไม่ใช่ผลิตภัณฑ์จริง แต่ก็เป็นหนึ่งในไอเดียริเริ่มที่น่ารักและมีความเป็นไปได้ แถมยังชี้ให้เห็นถึงปัญหาการทำงานที่หนักขึ้นของคนทั่วโลกที่เราทุกคนต้องร่วมกันหาทางออกด้วยนั่นเอง 

Source


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม