กรุ๊ปเอ็ม จับมือ ช้อปปี้ บริหารพื้นที่โฆษณา Affiliate Marketing Solutions ช่องทางอีคอมเมิร์ซ [PR]

กรุ๊ปเอ็ม ประเทศไทย กลุ่มบริษัทบริหารและจัดการการลงทุนสื่อในเครือ ดับบลิวพีพี ประกาศผนึกกำลังเป็นพันธมิตรกับ ช้อปปี้ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน หนุนแบรนด์เติบโตบนช่องทางอีคอมเมิร์ซ

- Advertisement -

นับเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่กรุ๊ปเอ็ม และเอเยนซี่ในเครือได้แก่ มายด์แชร์ มีเดียคอม เวฟเมคเกอร์ และ เอ็มซิกส์ จะได้รับสิทธิในการเข้าถึงและบริหารจัดการพื้นที่โฆษณาบน Shopee Affiliate Marketing Solutions เพื่อขยายโอกาสการสื่อสารผ่านการทำงานร่วมกับพันธมิตรสื่อกว่า 2,000 ราย

โดยความร่วมมือในครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้แบรนด์และนักการตลาดสามารถเข้าถึงองค์ความรู้และเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์แบบครบวงจรบน Shopee Marketing Solutions เพื่อช่วยขยายขีดความสามารถในการทำแคมเปญทางการตลาดบนอีคอมเมิร์ซ

นอกจากนี้สิทธิประโยชน์ยังครอบคลุมไปถึงเครื่องมือ Shopee Ads ที่แบรนด์ภายใต้การดูแลของ กรุ๊ปเอ็ม จะสามารถใช้งานเพื่อกำหนดกลุ่มเป้าหมายผ่านการทำ Targeting และวางแผน Search Marketing บนแพลตฟอร์มของช้อปปี้ ซึ่งจะช่วยขยายขีดความสามารถในการทำแคมเปญทางการตลาดบนอีคอมเมิร์ซ

ช้อปปี้ และ กรุ๊ปเอ็ม ยังได้ร่วมกันติดอาวุธความรู้ให้กับแบรนด์พันธมิตร และบุคลากรในเครือ ให้สามารถปรับกลยุทธ์ในการทำธุรกิจ และสร้างการเติบโตด้านยอดขาย ผ่านการอบรมและสัมมนาพิเศษจากผู้เชี่ยวชาญบนช้อปปี้อย่างต่อเนื่อง อาทิ Store Management Training และ Product Training

คุณศิวกร สิริวงศ์ภาณุพงศ์ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ช้อปปี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า ช้อปปี้ มีพันธกิจที่ต้องการช่วยเหลือให้แบรนด์พันธมิตรและผู้ประกอบการสามารถดำเนินธุรกิจในโลกดิจิทัล ฟื้นฟูธุรกิจ รวมไปถึงสามารถสร้างการเติบโตบนโลกออนไลน์ท่ามกลางเศรษฐกิจที่ท้าทาย  ความร่วมมือกับกรุ๊ปเอ็ม จะช่วยเปิดโอกาสให้แบรนด์พันธมิตรบนแพลตฟอร์มของช้อปปี้สามารถพัฒนากลยุทธ์การตลาดในเชิงลึกบนพฤติกรรมของผู้ใช้งานบนอีคอมเมิร์ซ ร่วมกับบริการที่ครบวงจรจากกรุ๊ปเอ็ม เพื่อพัฒนากลยุทธ์และกิจกรรมด้านการสื่อสารการตลาดให้ดียิ่งขึ้น

คุณนิคคลาส สตอลเบิร์ก ประธานกรรมการบริหาร กรุ๊ปเอ็ม (ประเทศไทย) กล่าวว่า ปัจจุบันความท้าทายของธุรกิจคือการชิงความได้เปรียบในการเข้าถึงผู้บริโภคและปิดการขายให้ได้เร็วที่สุด การร่วมเป็นพันธมิตรกับแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่ครบวงจรอย่าง ช้อปปี้ จะช่วยเสริมศักยภาพและความแข็งแกร่งในการทำการตลาดออนไลน์ รวมถึงเพิ่มความคุ้มค่าในการลงทุนให้กับลูกค้าของ กรุ๊ปเอ็ม ได้อย่างมีประสิทธิภาพผ่านฐานข้อมูลและสื่อพันธมิตรที่มีในทุกหมวดหมู่สินค้า

สำหรับตลาดอีคอมเมิร์ซของประเทศไทยในปี 2562  คาดการณ์ว่ามีมูลค่าการตลาดอยู่ที่ราว 163,300 ล้านบาท และจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคชาวไทยหันมาจับจ่ายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น จึงทำให้มูลค่าตลาดอีคอมเมิร์ซไทยในปี 2563 มีแนวโน้มที่จะเติบโตขึ้นราว 35% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา หรือราว 220,000 ล้านบาท