อีคอมเมิร์ซพุ่งแรง “แฟลช เอ็กซ์เพรส” ยอดส่งพัสดุทะลุล้านชิ้นต่อวัน โต 3,000% [PR]

แฟลช เอ็กซ์เพรส โชว์ยอดส่งพัสดุต่อวันทะลุล้านชิ้น เติบโตกว่า 3,000% เตรียมควักงบลงทุน 4,500 ล้านบาท ขยายศูนย์บริการครบ 10,000 แห่ง  ลุยตลาดกลุ่ม AEC  เปิดตัวอัดแคมเปญใหม่ “แฟลชเปย์ เฮคุ้ม ลดสูงสุด 50% ตลอดเดือนสิงหาคม”

- Advertisement -

คุณคมสันต์ ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจ แฟลช (FLASH GROUP) ผู้ให้บริการด้านอีคอมเมิร์ซสัญชาติไทยแบบครบวงจร กล่าวว่า ปัจจุบันพฤติกรรมของผู้บริโภคคนไทยต่างเปลี่ยนแปลงไปจนเกิดเป็นวิถีชีวิตแบบใหม่ที่เรียกว่า New Normal ที่เน้นการช้อปปิ้งสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ โดยมีตัวเลขเติบโตสูงกว่า 35% เมื่อเทียบจากปีก่อนหน้า ปัจจัยดังกล่าวทำให้ยอดส่งพัสดุของผู้ให้บริการขนส่งแต่ละรายในตลาดสูงขึ้นตามไปด้วย

เช่นเดียวกับแฟลช เอ็กซ์เพรส ผู้ให้บริการติดอันดับท็อป 3 ในธุรกิจขนส่ง  พบว่าครึ่งปีแรกมียอดส่งพัสดุรวมกว่า 100 ล้านชิ้น โดยมียอดส่งพัสดุเฉลี่ยต่อวันมากกว่า 1 ล้านชิ้น หรือเติบโตขึ้นกว่า 3,000% เมื่อเทียบจากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา ทำให้มีรายได้ต่อเดือนมากกว่า 1,000 ล้านบาท

นอกจากนี้ในครึ่งปีหลังวางแผนลงทุน  4,500 ล้านบาท เน้น 2 ส่วน คือ ลงทุนเพิ่มเพื่อเสริมศักยภาพทางธุรกิจให้สอดรับกับการเติบโตของอีคอมเมิร์ซ และเตรียมขยายบริการไปยัง 3 ประเทศกลุ่ม AEC ให้แล้วเสร็จภายในไตรมาส 4  พร้อมขยายศูนย์บริการในประเทศเพิ่มอีก 5,000 แห่ง เมื่อรวมกับของเดิมที่มีอยู่จะเป็น 10,000 แห่งทั่วประเทศ และจะเพิ่มรถขนส่งพัสดุอีกราว 30% จากเดิมที่มีรถขนส่งพัสดุประเภทต่างๆ ที่วิ่งอยู่ทั่วประเทศกว่า 15,000 คัน

ภาพรวมตลาดขนส่งในครึ่งปีหลังการแข่งขันเรื่องราคาและคุณภาพการให้บริการจะเป็น 2 ปัจจัยที่ต้องโฟกัส รวมไปถึงเรื่องความรวดเร็วในการจัดส่งสินค้าก็น่าจะเป็นสิ่งที่เข้มข้นมากเช่นกัน แฟลช เอ็กซ์เพรส จึงเตรียมตอบรับความท้าทายของตลาดนี้ด้วยการมุ่งลงทุนในเทคโนโลยีใหม่ๆ รวมไปถึงการลงทุนในด้านบุคลากร เพื่อให้ธุรกิจสามารถแข่งขันได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมเร่งวางแผนทำในส่วน Same day และ Next day ให้ครอบคลุมครบ Nation wide ต่อไป

ในโอกาสครบรอบ 2  ปี ได้ออกแคมเปญ “แฟลชเปย์ เฮคุ้ม ลดสูงสุด 50% ตลอดเดือนสิงหาคม” โดยลดราคาค่าบริการในการจัดส่งพัสดุลง 50% ทุกวันจันทร์-วันเสาร์ ตลอดเดือนสิงหาคม (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด) โดยลูกค้าจะสามารถใช้บริการได้ทุกช่องทาง ทั้ง ผ่านแอปพลิเคชัน Flash Express ,ศูนย์บริการแฟลช เอ็กซ์เพรส ,ศูนย์บริการ แฟลช โฮม ทั่วประเทศ