โอโย ประเทศไทย ร่วมต่อสู้วิกฤต Covid-19 เปิดที่พักให้บุคลากรทางการแพทย์เข้าพักฟรี [PR]

โอโย ประเทศไทย ประกาศเปิดโรงแรมพาร์ทเนอร์สองแห่งในกรุงเทพฯและพัทยา ให้บุคลากรทางการแพทย์ผู้ปฏิบัติงานดูแลรักษาผู้ป่วย Covid-19 เข้าพักโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตลอดระยะเวลาของการประกาศใช้พระราชกำหนด (พ.ร.ก.) การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน โดยกรุงเทพฯและพัทยาเป็นสองเมืองที่มีผู้ป่วยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่วันนี้ – วันพฤหัสบดีที่ 30 เมษายน 2563 บุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลของรัฐในกรุงเทพฯและพัทยา สามารถเข้าพักที่ที่พักสองแห่งนี้ได้ฟรี

- Advertisement -

การเปิดห้องพัก อพาร์ทเมนท์ หรือบ้านในรัศมีใกล้โรงพยาบาล ให้บุคลากรทางการแพทย์เข้าพักฟรีในครั้งนี้ คือเจตนารมณ์ของโอโยในการร่วมแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม ซึ่งมีการเรียกร้องและเชิญชวนมากมายผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย สื่อ องค์กร NGOs และผู้ปฏิบัติงานด้านการดูแลสุขภาพ ในการขอให้ภาคเอกชนมีส่วนร่วมในการให้การสนับสนุนการต่อสู้วิกฤต Covid-19

มร. กูรูปราสาท ชันการัญนารายานัน (กูรู), ผู้อำนวยการบริหารประจำประเทศไทย, โอโย กล่าวว่า “ในฐานะผู้ให้บริการที่พัก ซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจหลักของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการเดินทาง โอโยและพันธมิตรต้องการให้การสนับสนุนในสิ่งที่เราทำได้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการนำพาประเทศไทยก้าวผ่านวิกฤตนี้อย่างการให้บริการด้านที่พักที่สะอาด ได้มาตรฐานฟรีสำหรับแพทย์ พยาบาล และบุคลากรที่เกี่ยวข้องทางการแพทย์อื่น ๆ ในประเทศ ซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการดูแลรักษาผู้ป่วย Covid-19 โดยโรงแรมพันธมิตรของโอโยก็ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ เรารู้สึกขอบคุณในน้ำใจและความช่วยเหลือจากพันธมิตรของเราอย่างมาก”

มร. กูรู กล่าวเสริมว่า “เราหวังที่จะช่วยบรรเทาภาระ และความเหน็ดเหนื่อยของบุคลากรทางการแพทย์ ที่จำเป็นต้องทำงานติดต่อกันหลายชั่วโมง โดยเรามองว่าความปลอดภัยและสวัสดิภาพของพวกเขานั้นสำคัญเท่าๆ กันกับการดูแลรักษาผู้ป่วย เราจึงเปิดโรงแรมในเครือของโอโย ซึ่งสะอาด และอยู่ใกล้กับโรงพยาบาล ให้พวกเขาเข้าพักได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตั้งแต่วันนี้ตลอดไปจนถึงสิ้นเดือนเมษายน เพื่อลดเวลาการเดินทางกลับที่พัก เพิ่มเวลานอนหลับพักผ่อน ให้มีแรงสู้ในวันต่อไป”

“ไม่เพียงแค่ในกรุงเทพฯ และพัทยา แต่โอโยยังได้รับคำขอจากพันธมิตรในจังหวัดอื่น ๆ ให้เพิ่มที่พักของตนเข้าไปในรายชื่อที่พักที่เข้าร่วมการให้บริการห้องพักฟรีสำหรับบุคลากรทางการแพทย์อย่างต่อเนื่อง รายชื่อที่พักนี้จะได้รับการอัพเดทอย่างสม่ำเสมอ ผมขอให้บุคคลากรทางการแพทย์ที่ต้องการที่พัก ติดต่อ OYO Careline เพื่อสอบถามรายชื่อโรงแรมในบริเวณใกล้เคียงโรงพยาบาลที่ท่านทำงานอยู่ และข้อมูลเพิ่มเติมก่อนเข้าพัก”

“ความพยายามของเราสะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมและค่านิยมภายในองค์กร ซึ่งเราหวังว่าจะช่วยส่งเสริมให้คนไทยทำหน้าที่ของตนภายใต้ความท้าทาย และสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนนี้ให้ดีที่สุด ตอนนี้ยังนับเป็นโอกาสดีที่ทุกฝ่ายควรหันมาร่วมมือนำพาประเทศฝ่าวิกฤตไปด้วยกัน”

นอกเหนือจากการจัดเตรียมห้องพักฟรีสำหรับบุคลากรทางการแพทย์แล้ว โอโยยังหารือกับภาครัฐในการปรับใช้ที่พักของพาร์ทเนอร์เป็นศูนย์กักกันโรค และโรงพยาบาลภาคสนามอีกด้วย โดยข้อมูลเพิ่มเติมในส่วนนี้จะประกาศให้ทราบในภายหลัง

โอโยยังคงเปิดรับการจองห้องพักของแขกทุกท่านที่ต้องการเข้าพักอย่างต่อเนื่อง ตลอดระยะเวลาของการประกาศใช้พระราชกำหนด (พ.ร.ก.) การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน รวมถึงมอบเรทราคาพิเศษสำหรับการเข้าพักระยะยาวให้แก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ไม่สามารถเดินทางออกนอกประเทศได้ เนื่องด้วยข้อจำกัดในการเดินทาง และผู้เข้าพักชาวไทยที่ต้องการใช้ห้องพักเป็นพื้นที่กักตัวอีกด้วย โดยเรทราคาที่ทางโอโยกำหนดจะครอบคลุมเฉพาะราคาห้องพักเท่านั้น เนื่องจากสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการอื่น ๆ ภายในโรงแรมจะยังคงปิดอยู่ภายใต้สถานการณ์นี้ ยกเว้นบริการรับประทานอาหารภายในห้องพัก (in-room dining) เท่านั้นที่ยังเปิดให้บริการ สำหรับโรงแรมที่มีร้านอาหาร

โอโยยึดเอามาตรฐานสุขอนามัยที่ได้รับการรับรองโดยองค์การอนามัยโลก (WHO) เป็นเกณฑ์ในการทำความสะอาดห้องพักและโรงแรมอย่างสม่ำเสมอ ห้องพักทุกห้องจะได้รับการทำความสะอาดฆ่าเชื้อก่อนการเข้าพักและหลังการเข้าพักทุกครั้ง

สำหรับคำแนะนำและการช่วยเหลือเพิ่มเติม กรุณาติดต่อทีมสนับสนุนพาร์ทเนอร์ของโอโยผ่านทาง LINE หรืออีเมล thailand.partnersupport@oyorooms.com

สามารถติดตามข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับ COVID-19 ในประเทศไทย ผ่านทางเว็บไซต์ของกระทรวงสาธารณสุขประเทศไทยได้ที่ covid19.moph.go.th