โดนอีกราย Tom Hanks และภรรยา ติดเชื้อไวรัส Covid-19 ในออสเตรเลีย

หลังจากที่องค์การอนามัยโลกออกมาประกาศว่าการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 เป็นการแพร่ระบาดระดับโลก หรือ Pandemic ไปแล้ว ล่าสุดก็มีการออกมาประกาศของ Tom Hanks และภรรยา ว่ากลายเป็นผู้ติดเชื้อไวรัส Covid-19 แล้วอย่างเป็นทางการระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ในออสเตรเลีย

- Advertisement -

โดย Tom Hanks ได้เผยผ่าน Twitter ถึงอาการที่เขามีระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ประวัติชีวิตของเอลวิส เพรสลีย์ในออสเตรเลีย ว่ามีทั้งอาการปวดตามร่างกาย และมีไข้ ซึ่งทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจเข้าไปตรวจอาการกับแพทย์ ก่อนจะทราบว่าผลตรวจออกมาเป็นบวก โดยทั้งคู่ต้องกักตัวตามคำสั่งแพทย์แล้วเป็นที่เรียบร้อย และบอกว่าจะอัปเดตสถานการณ์เป็นระยะด้วย

สำหรับภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวยังอยู่ระหว่างการถ่ายทำใน Gold Coast ซึ่งค่ายวอร์เนอร์ ผู้อยู่เบื้องหลังการผลิตภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวออกมาเผยว่า ได้ทำงานร่วมกับทีมงานด้านการแพททย์ของออสเตรเลียอย่างใกล้ชิดเพื่อระบุตัวตนของคนที่อาจจะมีการสัมผัสโดยตรงกับนักแสดงคนดังแล้ว และผู้ที่รับการทดสอบว่ามีเชื้อไวรัสจะต้องเข้ารับการรักษาพยาบาล

นอกจากวงการบันเทิงแล้ว กีฬาก็เป็นอีกส่วนที่ได้รับผลกระทบโดยตรง ล่าสุด Daniele Rugani กองหลังของยูเวนตุส ก็ประกาศออกมาแล้วว่าติดเชื้อโคโรน่า ซึ่งนับว่าเป็นผู้เล่นในลีกสูงสุดของอิตาลีคนแรกที่ติดเชื้อนี้ หลังจากก่อนหน้านี้มีนักเตะในลีกที่ต่ำกว่ายอมรับว่าผลตรวจเป็นบวก

นับว่าสร้างแรงสั่นสะเทือนอย่างมาก เพราะตอนนี้ยูเวนตุส คือทีมอันดับ 1 ในตารางซีรี่ส์ อา เพื่อนร่วมทีมของ Daniele แต่ละคนล้วนแล้วแต่เป็นนักเตะระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Cristiano Ronaldo, Paulo Dybala, Gianluigi Buffon, Gonzalo Higuaín หรือดาวรุ่ง Matthijs de Ligt อย่างไรก็ตามทางรัฐบาลอิตาลีได้ประกาศล็อคดาวน์ปิดประเทศ ห้ามประชาชนออกจากบ้านเรือนถ้าไม่จำเป็น รวมทั้งงดการแข่งขันกีฬาทุกชนิดจนถึงวันที่ 3 เมษายนไปแล้ว

Source