ซีเล็ค x ป้าแว่น การฟีเจอร์ริ่ง 2 แบรนด์ สู่ น้ำพริก of The Year ที่แซ่บสะท้านครัวไทย

เปิดศักราชใหม่แบบแซ่บเว่อร์ด้วยการฟีเจอร์ริ่งแห่งปี 2563 กับส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างซีเล็ค ทูน่า เจ้าตลาดปลากระป๋องในประเทศไทยกับน้ำพริกป้าแว่น น้ำพริกสุดยอดโอท็อปในตำนาน คลอด 5 สูตรเด็ดน้ำพริกซีเล็ค ทูน่า สูตรป้าแว่น…ที่ทุกบ้านต้องมี และต้องหามาลอง เปิดขายผ่านร้านค้านำร่องครบทุกภาค รวมทั้ง เอ็มโพเรียม พารากอน เอ็มควอเทียร์ เดอะมอลล์ และช่องทาง Online  Facebook Sealect

จะดีแค่ไหนนะ ถ้ารสชาติน้ำพริกที่ติดปากคนไทย ได้ปลาทูน่าที่ถูกขนานนามว่าเนื้อไก่ในทะเล แบบเนื้อๆ เน้นๆ มาเป็นส่วนผสม ความนัว กลมกล่อม ประกอบกับความแซ่บแบบถึงพริกถึงขิง ถูกคลุกเคล้ากับข้าวสวยร้อนๆ ไข่ต้มหรือไข่เจียว และผักเครื่องเคียงวางเรียงลงข้างๆ จาน พร้อมรับประทานอย่างอิ่มอร่อย จินตนาการของผู้ที่เสกสรรค์เมนูเหล่านี้คงจบลงหากไม่เริ่มด้วยการลงมือทำ

- Advertisement -
(ซ้าย) คุณศรัณย์ รัตนรุ่งเรืองชัย ผู้จัดการทั่วไป บริหารกลุ่มตลาดเกิดใหม่ บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และ (ขวา) คุณบังอร วันน้อย เจ้าของผลิตภัณฑ์น้ำพริกสด (แช่เย็น) “น้ำพริกป้าแว่น”

หัวเรือใหญ่นักคิดแห่งผลิตภัณฑ์ปลากระป๋องซีเล็ค ทูน่า คุณศรัณย์ รัตนรุ่งเรืองชัย ผู้จัดการทั่วไป บริหารกลุ่มตลาดเกิดใหม่ บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ให้แนวคิดเกี่ยวกับความร่วมมือในครั้งนี้ว่า

“ที่ผ่านมาการคิดค้น วิจัยหรือพัฒนาผลิตภัณฑ์มักอยู่ในห้องแลปหรือโรงงาน ซึ่งที่จริงก็ค่อนข้าง มีความพร้อมอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้เราลองคิดในฐานะผู้บริโภคดูบ้าง จะเห็นว่าไม่ว่าจะอดีต หรือปัจจุบัน เชื่อว่า เมนูคู่ครัวคนไทยเกือบทุกบ้าน ยังคงเป็นน้ำพริก ซึ่งด้วยวัตถุดิบที่เรามี คือ ปลาทูน่าจากทะเลน้ำลึก ซึ่งถือเป็นสุดยอดแหล่งโปรตีน อีกทั้งมีไขมันต่ำ ดีต่อสุขภาพ และหลายคนก็อาจยังไม่เคยทราบว่า ปลาทูน่ากระป๋องของเรา ไม่มีสารกันบูด แต่ที่เก็บได้นานเพราะใช้ความร้อนในการฆ่าเชื้อ เพราะฉะนั้นปลอดภัยแน่นอน จึงเกิดไอเดียนำเอาปลาทูน่ามาลองทำน้ำพริกในแบบที่ทุกคนคุ้นเคย จึงเกิดเป็นเมนูน้ำพริกทูน่า โดยได้ทดลองตลาดไปเมื่อปี 2562 ที่ผ่านมา และได้รับผลตอบรับที่ดีมาก และแม้กระทั่งน้ำพริกซีเล็คทูน่า ในรูปแบบกระป๋อง ก็เป็นสินค้าที่ขายดีใน 7-11 อยู่แล้ว จึงต่อยอดการพัฒนารสชาติให้ถูกปากและชนิดของน้ำพริกให้มีความหลากหลายอย่างมีมาตรฐานนั้น ย่อมต้องอาศัยกูรูในเรื่องน้ำพริกโดยเฉพาะ เราได้ยินชื่อเสียงของ คุณป้าบังอรหรือป้าแว่น เจ้าของ “น้ำพริกป้าแว่น” มานานแล้ว ทั้งเรื่องรสชาติ และเป็นตัวอย่างที่ดีของคนสู้ชีวิต จากอาชีพทำไร่ทำนา ใช้พรสวรรค์ พรแสวง ยกระดับคุณค่าของน้ำพริก เมนูเด็ดคู่บ้านคนไทยมาช้านาน และมุ่งมั่นนำพาธุรกิจ น้ำพริกที่พลิกชีวิตจนเติบโตอย่างเช่นทุกวันนี้ และด้วยพื้นฐานของไทยยูเนี่ยน บริษัทผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ ปลากระป๋อง ภายใต้แบรนด์ซีเล็ค เดิมมีจุดเริ่มต้นจาก การเป็นผู้ประกอบการขนาดเล็กหรือ SME มาก่อน จึงอยากสนับสนุนธุรกิจของคนไทยด้วยกัน อีกทั้งยังได้มีโอกาสสนับสนุนวัตถุดิบเครื่องเทศ และสมุนไพรมาจากชุมชน เป็นการส่งเสริมอาชีพและสร้างรายได้ให้กับชุมชนซึ่งสอดคล้องกับนโยบายด้านความยั่งยืนของไทยยูเนี่ยน จึงเป็นที่มาของความร่วมมือระหว่างซีเล็ค ทูน่าและน้าพริกป้าแว่นในครั้งนี้”

คุณบังอร วันน้อย เจ้าของผลิตภัณฑ์น้ำพริกสด (แช่เย็น) “น้ำพริกป้าแว่น” กล่าวว่า “รู้สึกยินดีที่ได้ร่วมงานกับซีเล็ค หลังจากได้พูดคุยกัน  วันนั้นก็ลองเอาซีเล็คทูน่ามาทำน้ำพริกทันที และติดต่อให้ลองมาชิม รู้สึกว่าวัตถุดิบทุกอย่างลงตัว ทุกคนน่าจะชอบ ส่วนตัวคืออยากทำให้ดีที่สุด ไม่ได้คิดว่าตัวเองมีพรสวรรค์ในด้านนี้ แต่ดั้นด้นมาจนมีวันนี้ได้เพราะ ‘ความจน’ ต้องทำเพื่อหาเงินมาเลี้ยงลูกที่ต้องเข้าโรงเรียน จนมีคนแนะนำให้มาทำน้ำพริก เจออุปสรรคมากมาย และมีหนี้สินมหาศาล ในวันที่เรามี หรืออยากกินอะไรก็ได้กิน เลยอยากให้โอกาสคนอื่นที่ประสบปัญหาอย่างที่เราเคยเป็น ช่วยเท่าที่ช่วยได้ ให้อาชีพบ้าง ช่วยรับซื้อวัตถุดิบอย่างพวกเครื่องเทศ และสมุนไพร จากชุมชนในอำเภอเกาะจันทร์ และอำเภอใกล้เคียงในจังหวัดชลบุรี ได้แก่ พริกขี้หนู ตะไคร้ ข่า เป็นต้น พอมีรายได้ก็ไม่ไปสร้างปัญหาให้สังคม เราก็จะเติบโตไปด้วยกัน ช่วยกันไป”

น้ำพริกทูน่าแบรนด์ซีเล็ค โดย ป้าแว่น จากผลิตภัณฑ์กระป๋องซีเล็ค ทูน่า ที่ใส่ใจในการเลือกสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ และคุณค่าทางโภชนาการ ถือเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวที่คิดค้นน้ำพริกโดยใช้ปลาทูน่าจากทะเลน้ำลึกที่มีโปรตีนชั้นดี ผสมผสานกับสูตรเด็ด รสชาติจัดจ้านโดยป้าแว่น ภายใต้ขั้นตอนและกระบวนการผลิตที่มีมาตรฐาน และการันตีความอร่อยด้วยรางวัล ได้รับรางวัลโอท็อประดับ 5 ดาว ติดต่อกันถึง 5 สมัย ทั้งหมด 5 รสชาติ ได้แก่ น้ำพริกทูน่าคั่วกลิ้ง น้ำพริกทูน่าปลาย่าง น้ำพริกทูน่าข่าอ่อน น้ำพริกปลาทูน่าปลาร้า  และน้ำพริกปลาทูน่าฟู ในราคาเพียง 29 บาทเท่านั้น

สนใจสั่งซื้อผ่านเพจของ SEALECT บนเฟสบุ๊ค https://bit.ly/37F7f8f