ดีเดย์ 6 ม.ค.นี้ Starbucks ทุกสาขาในไทย จะเปลี่ยนไปใช้หลอดกระดาษที่ย่อยสลายได้

สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ (ประเทศไทย) ต้อนรับปีใหม่ เปลี่ยนมาใช้หลอดกระดาษทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 6 มกราคมนี้ เป็นต้นไป เพื่อเชิญชวนให้ลูกค้าร่วมกันลดการใช้พลาสติกแบบใช้แล้วทิ้ง และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบรรลุพันธกิจทางสิ่งแวดล้อมของสตาร์บัคส์ในการงดใช้หลอดพลาสติกที่ร้านสตาร์บัคส์ทั่วโลกภายในปี 2563 นี้

- Advertisement -

การรักษาสิ่งแวดล้อมเป็นภารกิจสำคัญที่ทุกคนต้องร่วมมือช่วยกัน สตาร์บัคส์มีความภูมิใจที่ได้นำเสนอทางเลือกใหม่ทดแทนการใช้หลอดพลาสติกให้กับลูกค้าในประเทศไทย และเพื่อเป็นการเริ่มต้นปีแห่งการรักษ์โลก เราขอเชิญชวนให้ลูกค้าทุกท่านหันมาใช้หลอดที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และร่วมกันพกแก้วส่วนตัว เพื่อลดการใช้พลาสติกแบบใช้แล้วทิ้งไปพร้อมกับเรา โดยสตาร์บัคส์ยินดีมอบส่วนลด 20 บาท ทุกวันพุธ ให้กับลูกค้าที่นำแก้วส่วนตัวมาซื้อเครื่องดื่มที่ร้านสตาร์บัคส์ ทุกสาขาทั่วประเทศ จนถึงวันที่ 19 กุมภาพันธ์นี้คุณเนตรนภา ศรีสมัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ (ประเทศไทย) กล่าว

สำหรับหลอดกระดาษที่สตาร์บัคส์เปลี่ยนใหม่นี้ ทำมาจากกระดาษที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ รับรองโดย Forest Steward Council® องค์กรที่ทำงานโดยไม่แสวงหาผลกำไรในประเทศเยอรมนี ที่มุ่งพัฒนาการจัดการป่าทั่วโลก โดยมีสองขนาดให้เลือก คือ ขนาดมาตรฐาน  และขนาดใหญ่พิเศษสำหรับเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของเจลลี่และท็อปปิ้งต่างๆ เพื่อยังคงประสบการณ์การดื่มกาแฟที่ดีให้กับลูกค้าเช่นที่ผ่านมา และยังช่วยลดการใช้หลอดพลาสติกได้กว่า 39 ล้านชิ้นต่อปี

สตาร์บัคส์ขอเชิญชวนให้ลูกค้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมได้ง่ายๆ เพียงพกแก้วส่วนตัว และเปลี่ยนมาใช้หลอดกระดาษหรือหลอดรียูส พร้อมช่วยกันลดการใช้ช้อน-ส้อมพลาสติกเพื่อโลกของเรา (โดยบาริสต้าจะแจกช้อน-ส้อม สำหรับใช้รับประทานนอกร้านในกรณีที่ลูกค้าขอเท่านั้น) นอกจากนี้ พิเศษทุกวันพุธ สตาร์บัคส์ยินดีมอบส่วนลด 20 บาท สำหรับลูกค้าที่นำแก้วส่วนตัวมาซื้อเครื่องดื่มที่ร้านสตาร์บัคส์ทุกสาขาทั่วประเทศ จนถึงวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563

Save The World – Paper Straw

เริ่มต้นปีใหม่กับสิ่งใหม่ ช่วยกันลดใช้พลาสติกด้วยการเปลี่ยนมาใช้หลอดกระดาษกันเถอะเพราะเราจะเปลี่ยนมาใช้หลอดกระดาษพร้อมกันทุกสาขาในวันที่ 6 ม.ค. นี้ ซึ่งตัวหลอดผลิตจากกระดาษที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ ผ่านการรับรองจากองค์กรด้านสิ่งแวดล้อมอย่าง Forest Steward Council® ได้สดชื่นกับเครื่องดื่มแก้วโปรด และมาร่วมดูแลโลกของเราไปด้วยกันที่ร้านสตาร์บัคส์นะคะ

โพสต์โดย Starbucks Thailand เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 29 ธันวาคม 2019