สมศักดิ์ศรี! Nintendo เผยเอกสารสมัครงานสุดครีเอท ยกคาแร็กเตอร์ในเกม Mario มาทั้งทีม

เป็นเจ้าของธุรกิจเกมหมื่นล้านทั้งที จะรับใครเข้าทำงานก็ต้องทำให้สมศักดิ์ศรีกันหน่อย งานนี้เลยมีชาวทวิตภพออกมาเปิดเผยเอกสารในการรับสมัครพนักงานของ Nintendo ค่ายเกมเจ้าของลิขสิทธิ์ Mario, Pokemon, The Legend of Zelda ให้ดูกันว่าพวกเขาครีเอทแค่ไหนในการหาทีมงาน

- Advertisement -

โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ @karasu_mp3 ได้มีการทวีตภาพเอกสารรับสมัครงานของ Nintendo ที่ไม่ได้เป็นเอกสารสีขาว ๆ จืด ๆ เหมือนของบริษัททั่วไป แต่มาเป็นเล่มสีส้มสดใส หน้าปกเป็นรูปมาริโอ คาแรคเตอร์ชื่อดังของบริษัท เมื่อเปิดเข้ามาภายในก็จะพบว่ามีตัวละครมากมายของ Nintendo เช่น เจ้าหญิง Daisy, Wart, Luigi ฯลฯ อยู่ในบรรยากาศที่ชาวออฟฟิศน่าจะคุ้นเคยกันดี เช่น การคุยงานกับลูกค้าสุดโหดอย่างเจ้ากบ Wart

จุดที่น่าสังเกตอีกข้อหนึ่งก็คือ ภายในเอกสารดังกล่าวใช้ตัวอักษรฮิรางานะทั้งหมด ซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนเอกสารของเด็กที่อ่านง่าย – เข้าใจง่าย

อย่างไรก็ตาม ไม่แน่ใจว่าเอกสารรับสมัครงานสุดครีเอทชิ้นนี้จะสามารถดึงความสนใจให้คนหันมาสมัครงานกับ Nintendo ได้มากน้อยแค่ไหน แต่ที่แน่ๆ มีชาวทวิตเตอร์จำนวนไม่น้อยเริ่มเห็นพ้องต้องกันแล้วว่า พวกเขาอยากได้เอกสารชิ้นนี้มาไว้ในครอบครองซะมากกว่า….

Source