DHL Express Thailand จับมือ Fairtex ผลิตนวม Limited Edition 300 คู่ทั่วโลก ฉลอง 50 ปี DHL พร้อมดันแบรนด์ไทยสู่ตลาดอีคอมเมิร์ซระหว่างประเทศ

ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทย (DHL Express Thailand) ฉลอง 50 ปีแบรนด์ DHL ทั่วโลก จับมือ แฟร์เท็ก (Fairtex) ค่ายมวยยักษ์ใหญ่ในประเทศไทย ผลิตนวม DHL Boxing Gloves ลิมิเต็ดอิดิชั่น 300 คู่ จำหน่ายทั่วโลกผ่าน Fairtex.com ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพื่อเป็นการสนับสนุนแบรนด์ไทย ให้เติบโตในธุรกิจอีคอมเมิร์ซระหว่างประเทศ

- Advertisement -

หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตา กับบริษัทขนส่งลอจิสติกส์อย่าง “ดีเอชแอล” ที่ให้บริการหลากหลายครอบคลุมตั้งแต่การขนส่งสินค้าภายในและระหว่างประเทศ การขนส่งสินค้าอีคอมเมิร์ซ และลอจิสติกส์โซลูชั่น ครบวงจร การขนส่งด่วนระหว่างประเทศ การขนส่งทางบก ทางเรือ และทางอากาศ ตลอดจนการบริหารจัดการซัพพลายเชนในธุรกิจต่างๆ ทั้งนี้ ดีเอชแอล เอ็กซ์เพรส (DHL Express) เป็นส่วนหนึ่งในสี่ของหน่วยธุรกิจของดีเอชแอลที่เปิดให้บริการในประเทศไทย โดยเน้นที่การบริการขนส่งด่วนระหว่างประเทศโดยเฉพาะ ทั้งนำเข้าและส่งออก ครอบคลุม 220 ประเทศทั่วโลกภายใต้เครือข่ายมาตรฐานระดับสากลของดีเอชแอล

50 ปี ปฏิวัติธุรกิจขนส่ง

ย้อนกลับไปเมื่อ 50 ปีก่อน ในปี 1969 ผู้ประกอบการ 3 คนได้ก่อตั้งบริษัทดีเอชแอลขึ้นเป็นครั้งแรกที่ นครซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา ดำเนินธุรกิจด้วยการปฏิวัติธุรกิจขนส่งพัสดุแบบเดิมๆ ที่มีขั้นตอนยุ่งยาก และล่าช้า โดยนำเสนอการบริการแนวใหม่สำหรับการจัดส่งเอกสารได้ในหนึ่งวัน และนับจากนั้นเป็นต้นมา ดีเอชแอลได้ขยายการดำเนินงานครอบคลุมไปทั่วโลก ประกอบด้วยบริษัทในเครือหลายแห่ง ให้บริการด้านลอจิสติกส์และซัพพลายเชนอย่างครบวงจร

ดันแบรนด์ไทยสู่ตลาดอีคอมเมิร์ซ

ล่าสุด ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทย (DHL Express Thailand) จับมือ แฟร์เท็กซ์ (Fairtex) แบรนด์ไทยผู้ผลิตและส่งออกอุปกรณ์ศิลปะการต่อสู้ ร่วมออกแบบและผลิต นวม DHL Boxing Gloves’ ลายดีเอชแอล ลิมิเต็ดอิดิชั่นเพียง 300 คู่ทั่วโลก ออกแบบโดยการนำอัตลักษณ์เด่นของสองแบรนด์ไว้บนนวม เพื่อผลักดันมวยไทย รวมถึงแบรนด์ไทยให้เติบโตในตลาดอีคอมเมิร์ซระดับสากล โดยเฉพาะระดับนานาชาติที่คาดว่าจะมีมูลค่าการเติบโตสูงถึง 1 ล้านล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ ภายในปีหน้า โดยมีอัตราเฉลี่ยในการเติบโตอยู่ที่ 25% ต่อปี

ขณะที่ประเทศไทยเอง กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เผยมูลค่าตลาดอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยช่วงปี 2560 มีมูลค่ากว่า 2.8 ล้านล้านบาท ปี 2561 อยู่ที่ 3 ล้านล้านบาท และในปี 2562 มีการคาดการณ์ว่า อีคอมเมิร์ซจะเติบโตกว่า 12% มูลค่า 3.2 ล้านล้านบาท โดยพฤติกรรมการซื้อสินค้าของคนไทยซื้อจากมือถือสัดส่วนกว่า 90%

ด้าน “มวยไทย” จากรายงานของกรมการค้าระหว่างประเทศ ปี 2561 พบว่า ที่ผ่านมามวยไทย ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศฝั่งตะวันตก เป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลายในประเทศสหภาพยุโรป จนมีการจัดตั้ง “สหพันธ์มวยไทยในยุโรป” (European Muaythai Federation: EMF) โดยมีสมาชิกกว่า 39 ประเทศ ส่วนในเยอรมนี ความนิยมที่มีจำนวนมากทำให้ในเยอรมนี มีค่ายมวยทั้งที่เป็นค่ายมวยไทยและสถานฝึกสอนศิลปะป้องกันตัวที่ทําการสอนมวยไทย จากการรวบรวมของสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเบอร์ลิน มีประมาณ 125 แห่ง และมีสมาพันธ์มวยไทยแห่งเยอรมนี (Muay Thai Bund Deutschland e.V.) อีกด้วย ขณะที่ สินค้าเกี่ยวกับมวยไทย ไม่ว่าจะเป็นกางเกงมวย นวม สนับแข้ง ผ้าพันมือ ฯลฯ

การจับมือร่วมกันระหว่าง ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทย และ แฟร์เท็กซ์ ในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการฉลองครบรอบ 50 ปี ดีเอชแอลทั่วโลกแล้ว ยังถือสินค้าเกี่ยวกับมวยไทยเป็นการส่งเสริมผลักดันแบรนด์ไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับสากลมากขึ้นผ่านการขยายธุรกิจบนอีคอมเมิร์ซระหว่างประเทศ โดยเฉพาะแบรนด์ไทยที่มีเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซเป็นของตัวเอง เชื่อมต่อผู้ซื้อรายย่อยจากทั่วโลก และจัดส่งสินค้าสู่ต่างประเทศได้อย่างรวดเร็ว

นวม ‘DHL Boxing Gloves’ ลิมิเต็ดอิดิชั่น ผลิตจากหนังฟูลเกรน 100% สีเหลืองแดง ผ่านงานฝีมือคุณภาพขั้นสูง โครงสร้างของนวมยกกระชับด้วยแก่นโฟม 3 ชั้น เสริมความแน่นด้วยกริบบาร์ วางจำหน่ายเพียง 300 คู่เท่านั้น ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนกว่าของจะหมด ผู้ที่สนใจสามารถพรีออร์เดอร์นวมผ่านช่องทางออนไลน์ที่ www.fairtex.com โดยผู้ซื้อที่อยู่ต่างประเทศจะได้รับสินค้าที่จัดส่งโดยดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ถึงผู้รับปลายทางภายใน 1-3 วัน