ล้ำเกินห้ามใจ Pantone ประกาศให้ “สีธรรมชาติ” เป็นสีแห่งปี 2020

ขอบคุณภาพจาก Pantone

หลังจากที่เราก้าวเข้าสู่ครึ่งปีหลังมาเกือบครึ่งทาง ก็ถึงเวลาที่ PANTONE Colour Institute เจ้าแม่แห่งวงการสีจะประกาศสีที่จะโดดเด่นไฉไลเหนือใครในปีหน้ากันแล้ว โดยในปี 2020 ที่จะมาถึงนี้ เทรนด์การออกแบบและการใช้สีจะเน้นไปที่ “สีแห่งธรรมชาติ, ความสงบ และความสบาย” (nature, serenity and comfort)

Laurie Pressman รองประธานบริษัทกล่าวว่า ความรวดเร็วของแต่ละก้าวในชีวิตปัจจุบัน ทำให้ผู้คนต่างปรารถนาที่จะสัมผัสกับความสงบของธรรมชาติในที่ได้มากจากความสะดวกสบายภายในบ้านของพวกเขาเอง ดังนั้นปีหน้านี้ก็เตรียมตัวได้เลยว่าคุณจะได้ดำดิ่งไปกับเฉดต่างๆ ของสีเขียว ตั้งแต่เขียวแท้ เขียวแก่ เขียวอ่อน เขียวหัวเป็ด และเขียวมะกอก รวมไปถึงสีฟ้าของมหาสมุทรและสีฟ้าของแร่ธาตุอย่าง mineral blues

- Advertisement -

ส่วนสีพาสเทลก็ยังมีบทบาทอยู่บ้างในส่วนของการออกแบบตกแต่งภายใน แต่จะมาในแบบที่น่าเซอร์ไพรส์มากขึ้น เช่นเราอาจจะได้เห็นการลองเอาสีชมพูมาตกแต่งในสถานที่ที่ดูผู้ช้ายผู้ชาย ซึ่ง Pressman กล่าวเสริมว่าเป็นเพราะสีพาสเทลนั้นเข้าคู่กับสีอื่น ๆ ได้ง่าย และให้ความสงบได้ไม่ต่างกัน

ในส่วนของลวดลายต่างๆ คาดว่าลายดอกไม้อาจกลับมามีบทบาทเด่นอีกครั้งกับสไตล์การออกแบบที่จะหยิบเอาลวดลายของพืชและลายเส้นใบต่างๆ มาใช้มากขึ้น รวมถึงภาพของความแวววาว เฉดสี Metallics ความระยิบระยับแบบผ้าซาตินที่สะท้อนถึงยุคดิจิทัลก็น่าจะมาแรงด้วยเช่นกัน

สำหรับการตกแต่งภายในบ้านแนะนำให้มองหาเฟอร์นิเจอร์ไม้และผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกอื่นๆ ซึ่งสามารถใช้ร่วมกับเบาะนุ่มๆ และการตกแต่งด้วยเครื่องแก้วสีสันสดใสและหินอ่อนก็ยังอยู่ในเทรนด์เช่นกัน

Source