HomePR NewsTK park เตรียมเปิด TK Alive ชั้น 6 Dazzle Zone รองรับการยืม-คืนหนังสือช่วงปิดปรับปรุงพื้นที่ 6 เดือน [PR]

TK park เตรียมเปิด TK Alive ชั้น 6 Dazzle Zone รองรับการยืม-คืนหนังสือช่วงปิดปรับปรุงพื้นที่ 6 เดือน [PR]

แชร์ :

จากการที่ อุทยานการเรียนรู้ TK park มีความจำเป็นต้องปิดปรับปรุงพื้นที่บริการ บริเวณ ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์เป็นเวลา 6 เดือน เพื่อดำเนินการซ่อมแซมและจัดการด้านหนังสือและสื่อที่ได้รับผลกระทบอันเนื่องจากเหตุการณ์อัคคีภัยของศูนย์การค้าเมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา

Santos Or Jaune

นายกิตติรัตน์ ปิติพานิช รองผู้อำนวยการสำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ และผู้อำนวยการสำนักงานอุทยานการเรียนรู้ กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางผู้บริหารอุทยานการเรียนรู้ TK park มิได้นิ่งนอนใจ หากแต่มุ่งดำเนินการโดยคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ใช้บริการเป็นสำคัญ ทางทีมงานได้ดำเนินการตรวจสอบสภาพพื้นที่ หนังสือ สื่อ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เพื่อทำการซ่อมแซม ปรับปรุง ให้คืนสภาพเดิม และมีความปลอดภัยสุงสุดแก่เด็ก เยาวชนและประชาชนที่เข้าใช้บริการทุกคน

“หนังสือที่มีคราบเขม่าควันได้รับการส่งไปยังศูนย์บริการวิเคราะห์ทดสอบ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) และผู้เชี่ยวชาญเพื่อตรวจสอบระดับของปริมาณฝุ่นละอองตกค้าง รวมทั้งเตรียมมาตรการในการทำความสะอาดหนังสือตามมาตรฐานสากล เพราะสิ่งที่ TK park ให้ความสำคัญที่สุดคือความปลอดภัยของนักอ่านทุกคน  โดยเรามีนโยบายที่จะดำเนินการจัดหาหนังสือและสื่อการเรียนรู้มาทดแทนหากหนังสือนั้นไม่ปลอดภัยที่จะนำมาให้บริการ รวมทั้งจัดหาหนังสือใหม่ทั้งหมดเพื่อให้บริการในห้องสมุดเด็ก ซึ่งคาดว่าต้องใช้เวลาในการซ่อมแซมปรับปรุงพื้นที่อย่างน้อย 6 เดือน” ผอ.อุทยานการเรียนรู้ TK park กล่าว

อย่างไรก็ดี  ภายใต้สถานการณ์ที่ต้องปิดบริการชั่วคราว อุทยานการเรียนรู้ TK park ได้เปิดจุดให้บริการชั่วคราวสำหรับคืนหนังสือ รับหนังสือจอง และยืมหนังสือ ที่ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (บริเวณด้านหน้าบันไดเลื่อนทางขึ้น TK park) โดยจะมีหนังสือที่ไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุอัคคีภัย ไว้ให้บริการประมาณ 1,000 เล่ม สามารถยืมได้ครั้งละไม่เกิน 6 เล่ม นาน 14 วัน โดยยืมได้ระหว่างวันอังคาร – วันศุกร์  ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 20.00 น.

นอกจากนั้นยังได้นำเสนอบริการ “TK Public Online Library” หรือ ห้องสมุดออนไลน์ เพื่อส่งเสริมการอ่านและการเรียนรู้ ทุกที่ ทุกเวลา ตอบโจทย์นักอ่านยุคปัจจุบันแบบไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ โดยให้บริการ 4 แอปพลิเคชัน  ประกอบด้วย

  • TK park Online Library แอปพลิเคชันที่รวบรวมหนังสือ นิตยสารอิเล็กทรอนิกส์ หนังสือเสียง ภาษาไทยจากสำนักพิมพ์ชั้นนำ
  • แอปพลิเคชัน Libby คลังหนังสือและสื่อดิจิทัลภาษาอังกฤษที่นิยมใช้ทั่วโลก มีอีบุ๊คและหนังสือเสียงยอดนิยมภาษาอังกฤษให้เลือกอ่านและฟังมากมายหลายพันรายการ
  • แอปพลิเคชัน 2ebook แหล่งรวมหนังสือและคู่มือการเรียนรู้ที่น่าสนใจมากมาย
  • PressReader แอปพลิเคชันที่รวบรวมหนังสือพิมพ์ นิตยสารจากทั่วทุกมุมโลกไว้ให้บริการ รวมทั้งสิ้นกว่า 20,000 รายการ

และในเร็ว ๆ นี้ TK Park ยังมีแผนจะเปิด “TK Alive” พื้นที่แห่งการเรียนรู้ชั่วคราว บริเวณ ชั้น 6  Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ด้วย

 


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม