จากงานถูกก๊อปสู่พร็อบให้ฟิกเกอร์ กระเป๋า Knölig จาก IKEA ช่างเอนกประสงค์จริง ๆ

กระเป๋า Frakta หรือถุงหิ้วสีฟ้าใบใหญ่ยักษ์อาจเป็นที่จดจำสำหรับคนที่ชอบช็อปปิ้งใน Ikea แต่บทบาทของมันไม่ได้จำกัดอยู่แค่นั้น เพราะขนาดบนแคทวอล์ก กระเป๋า Frakta ก็ยังตามไปหลอกหลอน กับการปรากฏตัวในฐานะกระเป๋าหรูมูลค่า 2,150 เหรียญสหรัฐของ Balenciaga จนเป็นที่ฮือฮาว่า Balenciaga คงจะได้แรงบันดาลใจจาก Ikea เป็นแน่แท้

- Advertisement -

การเห็นคนอื่นได้แรงบันดาลใจและนำไอเดียนั้นไปต่อยอดเป็นกระเป๋าหรูมูลค่าพันเหรียญสหรัฐ ทำให้ Ikea ไม่ยอมแพ้ และตัดสินใจเปิดตัวกระเป๋า Frakta รุ่นจิ๋วในชื่อ Knölig ออกมาเช่นกัน โดย Knölig มีขนาดเพียง 9 x 7 เซนติเมตรเท่านั้น และด้านบนติดซิปเพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งของในกระเป๋าร่วงหล่น ซึ่งเมื่อดูจากการออกแบบแล้ว สิ่งที่เหมาะจะใส่ลงในกระเป๋าใบจิ๋วนี้คงหนีไม่พ้นเศษเหรียญ พวงกุญแจ หรือไม่เต็มที่ก็แค่ลิปสติก

Ikea ยังใส่ห่วงคล้องมาด้วย ซึ่งทำให้เราสามารถนำกระเป๋าใบนี้ไปคล้องกับกระเป๋าหลักได้ไม่ต้องกลัวหาย ซึ่งหากพิจารณาจากการออกแบบของ Ikea ก็ดูเหมือนจะครอบคลุมการใช้งานของ Knölig แล้ว ทว่าในมุมของนักเล่นฟิกเกอร์ บางทีพวกเขาอาจมองกระเป๋าใบนี้ต่างออกไป เพราะมันถูกทรานสฟอร์มให้กลายเป็นถุงจ่ายตลาดสำหรับสเปเดอร์แมนได้อย่างพอเหมาะพอเจาะ

ตอนนี้ Knölig เลยน่าจะกลายเป็นพร็อบประกอบฉากที่ราคาถูกมากสำหรับนักเล่นฟิกเกอร์ทั้งหลาย เพราะ Ikea วางขายในราคาแค่ 0.90 เหรียญสหรัฐเท่านั้นเอง

 

Source