TikTok มุ่งสร้างสังคมนักสร้างสรรค์ผ่าน Talent Party ที่ตอกย้ำว่า ทุกคนก็เป็นซูเปอร์สตาร์ได้ [PR]

TikTok แอปพลิเคชันสำหรับการสร้างสรรค์และแบ่งปันวิดิโอแบบสั้นความยาว 15 วินาที ได้จัดงาน TikTok Talent Party เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2561 โดยมีนักสร้างสรรค์ของ TikTok กว่า 200 คนที่ได้รับเชิญเป็นพิเศษให้เข้าร่วมงานปาร์ตี้ในครั้งนี้

- Advertisement -

งาน TikTok Talent Party ในครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 แล้วที่ทาง TikTok ได้จัดขึ้นในประเทศไทย โดยผู้ที่เข้าร่วมงานในวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมานั้น ได้รับการเชิญเป็นพิเศษจากทาง TikTok โดยตรง ซึ่งพิจารณาจากความสร้างสรรค์ของวิดิโอที่โพสต์บนแพลตฟอร์มนั่นเอง นอกจากนี้งานปาร์ตี้ครั้งนี้ยังถือเป็นโอกาสอันดีที่นักสร้างสรรค์ของ TikTok ได้มาเจอกันเพื่อแบ่งปันเรื่องราวและประสบการณ์จากการใช้งานแอปพลิเคชัน

สำหรับกิจกรรมภายในปาร์ตี้นั้น ผู้เข้าร่วมงานจะถูกแบ่งออกเป็นกลุ่ม กลุ่มละประมาณ 11 คนเพื่อร่วมกันสร้างสรรค์วิดิโอในธีมที่กำหนดให้ แล้วจากนั้นแชร์ลงบนแพลตฟอร์ม ทีมที่ได้รับยอดไลค์สูงที่สุดในเวลา 20 นาทีหลังจากโพสต์เป็นผู้ชนะการแข่งขัน ได้รับรางวัลสุดพิเศษจาก TikTok พร้อมพบกับนักแสดงมากความสามารถ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ที่มามอบรางวัลและร่วมถ่ายรูปกับทีมผู้ชนะอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมี TikTok ไอดอลและเซเลบริตี้อีกมากมายมาแสดงความสามารถให้ได้ชมกันสดๆ ในงาน ไม่ว่าจะเป็นลอตเต้ ฐกร Chitswift จากรายการ The Rapper ครูปริม รวมไปถึง TikTok ซูเปอร์สตาร์อย่าง บอส เทียน ลูกปลา และ ฟิลิป ครูซ ที่มาร่วมสร้างความสนุกและร่วมกิจกรรมภายในงานอีกด้วย

เทียน (TikTok ID: Peter18) หนึ่งใน TikTok ซูเปอร์สตาร์ที่มาร่วมงานปาร์ตี้ในครั้งนี้เล่าว่า “พวกเราประทับใจและดีใจมากครับที่ทาง TikTok ให้ความสนใจกับความคิดสร้างสรรค์ของพวกเรา นับว่าเป็นกิจกรรมที่ดีมากๆ เลยครับที่ผมได้พบกับผู้ใช้ TikTok คนอื่นๆ ที่มีความหลงใหลและชื่นชอบในสิ่งเดียวกัน และก็ได้พบกับคนดังอีกด้วยครับ” โดยล่าสุดเทียนที่มียอดติดตามในแอปพลิเคชัน TikTok มากกว่า 2 แสนคน ได้เข้าร่วมแข่งขันเต้นในรายการสุดฮิตของไทย World of Dance Thailand อีกด้วย แม้ว่านักสร้างสรรค์ TikTok ที่มาร่วมงานปาร์ตี้ในครั้งนี้ไม่ได้เป็นที่รู้จักในระดับกว้างขวาง แต่พวกเขาก็มียอดผู้ติดตามในแอปฯ มากกว่า 1 แสนคน และบางคนมีผู้ติดตามมากถึง 1 ล้านคนเลยทีเดียว นี่แสดงให้เห็นว่าใครๆ ก็เป็นซูเปอร์สตาร์ได้ผ่าน TikTok ที่ที่ความคิดสร้างสรรค์เป็นใหญ่ในสิ่งแวดล้อมที่ปลอดภัยสำหรับทุกคน

TikTok มีแผนที่จะจัดกิจกรรมลักษณะนี้ รวมทั้งเวิร์คช็อปให้ความรู้ต่างๆ สำหรับผู้ใช้ได้มาร่วมสนุกกันอีกมากมายในอนาคต ตั้งตารอกันให้ดี