ล้อยันลูกบวช! ดีไซน์เนอร์บราซิลนำดราม่า Neymar ม้วนตัวมาออกแบบเป็น Font

ดาวเด่นของฟุตบอลโลก 2018 คนหนึ่งที่ไม่พูดถึงเลยคงไม่ได้คือ Neymar ที่ตอนนี้เป็นมากกว่านักฟุตบอลไปแล้ว จากผลงานการสร้างฟอร์มดราม่าสุดยอดเยี่ยมประจำเวิลด์คัพครั้งนี้ ตอนนี้ Neymar เป็นทั้งดาราเจ้าบทบาท เป็นปรากฏการณ์ เป็นมีม และล่าสุดกลายเป็นฟ้อนท์ไปแล้วด้วย

- Advertisement -

Luciano Jacob อาร์ตไดเรคเตอร์จาก Mutato เอเจนซี่ในบราซิล ได้สร้างเหตุผล 26 ข้อในการเฉลิมฉลองช่วงเวลามหากาพย์ผ่าน ‘Ney Type’ ซึ่งเป็นแบบอักษรที่เขาพัฒนาขึ้นมาโดยใช้โคโรกราฟฟี่ทั้งหมดจากการม้วนของ Neymar

ซึ่งพบว่าการม้วนต้วครั้งนี้มีหลายโพสต์ หลายจังหวะมาก จน Jacob เชื่อว่า Neymar “แค่พยายามส่งข้อความมาให้เรา” เราแค่ต้องพยายามถอดรหัส จึงเป็นที่มาให้เขาขยับทุกรูปแบบเพื่อก่อร่างสร้างขึ้นเป็นตัวอักษร

หากคุณกำลังมองหาแบบฟ้อนท์ที่น่าทึ่ง นี่อาจเป็นหนึ่งในสิ่งจริงๆ ที่คุณตามหา ‘Ney Type’ เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีในรูปแบบ PSD

ไม่ใช่แค่ดีไซน์เนอร์อารมณ์ดีคนนี้เท่านั้น แต่แอ็คติ้งของเนย์มาร์ยังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์ในวงการกีฬา รวมทั้งถูกนำมาใช้เป็นโฆษณาที่ KFC ยังอดรนทนไม่ไหวขอรวมแจมกระแสนี้ด้วย

หรือยอดนักฟุตบอลในตำนานอย่าง อิริค คันโตน่า ก็ประชดด้วยการบอกเนย์มาร์ ถึงเคล็ดลับการแอ็คติ้งของเขา ว่าทำยังไงถึงจะเนียน

นอกจากนี้ยังมีคลิปล้อเลียนอีกสารพัด นิทานเรื่องนี้ก็คงสอนให้รู้ว่า นักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ ไม่ใช่แค่ฝีเท้าในสนามและความสำเร็จจากถ้วยรางวัลเท่านั้นที่สำคัญ แต่ตัวตนความเป็นสุภาพบุรุษของสปิริตนักกีฬาก็มีผลว่าผู้ชมจะจดจำคุณในรูปแบบไหน

Source