คลิปแรงสนั่นอเมริกา This is America เหน็บสังคมนิยมปืน-เหยียดสีผิวของอเมริกา

ช็อคกันทั่วบ้านทั่วเมือง ระหว่างชาวอเมริกัน ดูรายการ Saturday Night Life ในค่ำคืนวันที่  6 พฤษภาคมที่ผ่านมา เมื่อ Childish Gambino  ศิลปินฮิพฮอพ เผยมิวสิคววิดีโอตัวล่าสุด ที่มีเนื้อหาแรงกระแทกสังคมนิยมปืนและการเหยียดสีผิวของอเมริกา

- Advertisement -

เพลง This is America เพลงแนวฮิปฮอปมิกซ์แนวโซล ร้องโดย แร็พเปอร์และนักแสดงตลก Donald Glover (a.k.a Childish Gambino) เนื้อหาของมิวสิควิดีโอ กำกับโดย Hiro Murai ที่เคยร่วมงานในซีรี่ย์ Atlanta  เปิดฉากด้วย Donald ในสภาพไม่สวมเสื้อ ร้องเพลงพร้อมแดนซ์ในสไตล์ของเขา แล้วจู่ๆก็ยกปืนขึ้นมายิงชายผิวดำจากด้านหลังอย่างไม่รู้สึกรู้สา เนื้อเพลงดูแฮปปี้ด้วยปาร์ตี้ ผู้หญิง เงินทอง และคนผิวสี แทรกด้วยท่อนฮุคที่ชวนฟังแล้วจุก This is America…แล้วก็โยกไปแร็พไป เจอนักร้องประสานเสียงกลุ่มหนึ่ง ก็คว้าปืนกลยิงกราด ยังมีเด็กๆวัยรุ่นผิวสีรายรอบตัวเขา เหมือนสนุกไปกับสิ่งที่พวกเขาเห็น ไม่ได้คิดว่าเป็นความรุนแรง  ไม่แคร์ ไม่แยแส เพราะ…This is America

Childish Gambino มักจะเอาประเด็นโลกโซเชียลและสังคมมาเสียดสีได้สนุก มีความคาดเดาอะไรไม่ได้ มีจุดหักมุม  และทิ้งอะไรไว้ให้ผู้ฟังต้องคิด สำหรับ This is America  คงต้องคิดให้หนักทั้งประเทศกันเลยทีเดียว

 

Source