คลิปแรงสนั่นอเมริกา This is America เหน็บสังคมนิยมปืน-เหยียดสีผิวของอเมริกา

ช็อคกันทั่วบ้านทั่วเมือง ระหว่างชาวอเมริกัน ดูรายการ Saturday Night Life ในค่ำคืนวันที่  6 พฤษภาคมที่ผ่านมา เมื่อ Childish Gambino  ศิลปินฮิพฮอพ เผยมิวสิคววิดีโอตัวล่าสุด ที่มีเนื้อหาแรงกระแทกสังคมนิยมปืนและการเหยียดสีผิวของอเมริกา

เพลง This is America เพลงแนวฮิปฮอปมิกซ์แนวโซล ร้องโดย แร็พเปอร์และนักแสดงตลก Donald Glover (a.k.a Childish Gambino) เนื้อหาของมิวสิควิดีโอ กำกับโดย Hiro Murai ที่เคยร่วมงานในซีรี่ย์ Atlanta  เปิดฉากด้วย Donald ในสภาพไม่สวมเสื้อ ร้องเพลงพร้อมแดนซ์ในสไตล์ของเขา แล้วจู่ๆก็ยกปืนขึ้นมายิงชายผิวดำจากด้านหลังอย่างไม่รู้สึกรู้สา เนื้อเพลงดูแฮปปี้ด้วยปาร์ตี้ ผู้หญิง เงินทอง และคนผิวสี แทรกด้วยท่อนฮุคที่ชวนฟังแล้วจุก This is America…แล้วก็โยกไปแร็พไป เจอนักร้องประสานเสียงกลุ่มหนึ่ง ก็คว้าปืนกลยิงกราด ยังมีเด็กๆวัยรุ่นผิวสีรายรอบตัวเขา เหมือนสนุกไปกับสิ่งที่พวกเขาเห็น ไม่ได้คิดว่าเป็นความรุนแรง  ไม่แคร์ ไม่แยแส เพราะ…This is America

- Advertisement -

Childish Gambino มักจะเอาประเด็นโลกโซเชียลและสังคมมาเสียดสีได้สนุก มีความคาดเดาอะไรไม่ได้ มีจุดหักมุม  และทิ้งอะไรไว้ให้ผู้ฟังต้องคิด สำหรับ This is America  คงต้องคิดให้หนักทั้งประเทศกันเลยทีเดียว

 

Source