The British Council ชวนทุกคน “ออกมาเต้น เอ้า…ออกมาเต้น” กับแคมเปญเชื่อมวัฒนธรรม UK/India

The British Council ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการริเริ่มด้านวัฒนธรรมของ อังกฤษ/ อินเดีย 2017 ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มการเต้นรำแบบดิจิทัลผสมผสานชื่อว่า “Mix the Body”

- Advertisement -

“Mix The Body” ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์โดยครีเอทีฟสตูดิโอ Flying Object ที่จะให้เจ้าของสมาร์ทโฟนสามารถสร้างลำดับการเต้นแบบคอนเทมโพรารี่ได้โดยใช้การเคลื่อนไหวที่ออกแบบโดยโคโรกราฟเฟอร์ Wayne McGregor และแสดงโดยนักเต้นจาก Attakkalari ในบังกาลอร์และบริษัทของ Wayne McGregor

ผู้ใช้งานต้องวาดรูปบนหน้าจอที่แพลตฟอร์มตั้งค่าไว้ จากนั้นผู้ใช้งานสามารถเลือกเพลงได้ตั้งแต่เพลงอิเล็กทรอนิกส์จนถึง Bollywood แล้วก็เต้นได้เลย แพลตฟอร์มดังกล่าวจะแสดงผลจากการเต้นทั้งหมดและยังให้ผู้เล่นสามารถแชร์สิ่งที่พวกเขาสร้างสรรค์ขึ้นบนโซเชียลมีเดียได้ด้วย

 

‘Mix The Body’ เป็นงานชิ้นที่สามของชุด ‘Mix’ ของ British Council ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมภารกิจด้านการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมขององค์กร โดยการทำให้ผู้คนลุกขึ้นมาสร้างงานศิลปะของตัวเอง

Alan Gemmell OBE ผู้อำนวยการในอินเดียของ British Council กล่าวว่า “เราหวังที่จะปลดปล่อยอิสระให้แก่เหล่านักเต้นใน Diwali ซึ่ง Mix the Body จะช่วยให้คุณสร้างผลงานการเต้นที่มีเอกลักษณ์และสวยงามบนมือถือของคุณ ผ่านการทำงานร่วมกันระดับโลกกับนักออกแบบท่าเต้น Wayne McGregor กับนักแต่งเพลง Jon Hopkins และ Max Richter”

 

“นี่เป็นไฮไลท์ของโปรแกรมดิจิทัลของ British Council สำหรับเทศกาลวัฒนธรรม UK-India ซึ่งฉลองความสัมพันธ์ระหว่างอังกฤษและอินเดีย เชื่อมโยงเยาวชนของทั้งสองประเทศและสร้างแรงบันดาลใจให้พวกเขาสร้างความสัมพันธ์กันในอีก 70 ปีข้างหน้า Mix the Body เป็นส่วนหนึ่งของความสนุกกับประสบการณ์ทางวัฒนธรรมดิจิทัลที่เราสร้างขึ้น เปิดโลกแห่งการละคอน ดนตรี และการเต้นให้กับกว่า 1.5 ล้านคนในกว่า 200 ประเทศ”

 

Tom Pursey ผู้ก่อตั้ง Flying Object กล่าวว่า “ภารกิจของเราที่ Flying Object คือการทำให้การทำงานนั้นคุ้มค่ากับการชม, การแบ่งปัน และการมีส่วนร่วม ดึงดูดความสนใจของคนรุ่นที่ใช้ชีวิตอยู่บนเว็บของแบรนด์และองค์กรต่างๆ ‘Mix The Body’ เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบสำหรับแนวคิดนี้ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่น่าประทับใจ น่าจดจำและช่วยให้ชุมชนสามารถสัมผัสกับการเต้นรำศิลปะและวัฒนธรรมได้อย่างหลากหลายและคุ้มค่า มันเป็นความสนุกที่ได้ร่วมงานกับ British Council และ Studio Wayne McGregor ในโปรเจคนี้ เนื่องจากทั้งคู่ต่างก็มีส่วนร่วมในการสร้างประสบการณ์ที่ไม่คาดฝัน ซึ่งจะทำให้กลุ่มผู้ใช้งานที่ทั้งใหม่และความหลากหลายมีส่วนร่วมในวัฒนธรรมมากขึ้น”

Source

แปลและเรียบเรียงโดย Prim NM