MINI JCW Countryman ปลุกพลังของ “นักซิ่ง” รุกตลาดในประเทศไทยด้วย ความแรง-ใหญ่-ท้าทาย

รถยนต์ MINI ถือกำเนิดขึ้นที่ประเทศอังกฤษในยุคปี ค.ศ.1950 และเพิ่งฉลอง 58 ปีของแบรนด์ในปีนี้ ย้อนไปเมื่อปี 1956 ตั้งแต่ที่ Sir Alec Issigonis นักออกแบบรถชื่อดังแห่งยุค ได้รับมอบหมายจาก British Motor Corporation (BMC) ให้ออกแบบรถยนต์ที่มีความประหยัด แต่ต้องมี 4 ที่นั่ง เก็บสัมภาระได้ จนเคาะออกมาเป็นรถมินิ ขับเคลื่อนล้อหน้า ล้ออยู่ที่มุมทั้งสี่ของตัวรถ มีส่วนที่ยื่นออกมาน้อยมากๆ ทำให้จุดศูนย์ถ่วงของรถอยู่ต่ำ

- Advertisement -

ประกอบกับเขาได้ปรึกษาเพื่อนร่วมวงการอย่าง John Cooper (เจ้าของบริษัท Cooper Car Company) ที่ลงความเห็นว่า รูปทรงของมินิ จะไม่ใช่แค่รูปทรงที่มีความประหยัดหรือใช้สอยได้ดีเพียงอย่างเดียว แต่มันยังสามารถเป็นรถที่ขับสนุก มีความสปอร์ตเต็มตัวได้ ซึ่งแตกต่างจากรถยนต์รุ่นอื่นๆ ในตลาดอย่างชัดเจนอีกด้วย นั่นเป็นจุดกำเนิดของของความสำเร็จของมินิ ในวงการ Motor Sport ซึ่งทางบริษัทได้พัฒนารถเพื่อใช้แข่งขันในสนาม  Monte Carlo Rally และชนะเลิศ 4 ปีติดต่อกัน นับว่าสร้างปรากฏการณ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจในยุคนั้น นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รถ MINI John Cooper Works ก็กลายเป็นเอกลักษณ์สำคัญ ส่งผลมาให้ในปัจจุบันนี้ ซีรี่ส์  John Cooper Works  กลายเป็นแฟลกชิพของรถมินิเลยทีเดียว

และเพื่อรุกตลาดในประเทศไทยอีกขั้น MINI จึงเปิดตัว The New MINI John Cooper Works Countryman ในประเทศไทย ด้วยคอนเซ็ปท์ MINI JCW True Respect Night” ในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ระดมสาวกตัวจริงของมินิเอาไว้เต็มงาน ซึ่งเหล่าแฟนตัวจริงของมินิก็ยินดีนำเอารถมินิ คอลเลกชั่นส่วนตัวของทุกคนมาประชันโฉม เพิ่มดีกรีความรักมินิเข้าไปมากขึ้นสำหรับคนที่ขับมินิอยู่แล้ว และยั่วกิเลสคนที่กำลังตัดสินใจ นอกจากนี้องค์ประกอบของทั้งงานยังถูกเนรมิตให้เป็นพื้นที่ของคนที่มีใจรักความเร็วแบบมินิ ด้วยธีมแต่งตัวแบบ Racing Spirit ท่ามกลางสารพัดองค์ประกอบ เพื่อเฉลิมฉลองให้กับความจิ๋วแต่แจ๋วของรถมินิ รวมทั้งมีโฆษณาเก่าๆ ในแต่ละยุคสมัยของมินิมาจัดแสดง สะท้อนมรดกทางพัฒนาการความคิดที่ถูกส่งต่อมาในแต่ละยุค ซึ่งคลาสสิคไม่เคยเปลี่ยน

คุณปรีชา นินาทเกียรติกุล ผู้จัดการทั่วไป มินิ ประเทศไทย กล่าวว่า “มินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ คันทรีแมน ใหม่ เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ พรีเมียม คอมแพ็ค ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และสามารถตอบโจทย์ได้ทั้งในเรื่องของขนาดที่กว้างขวางยิ่งขึ้น ความแรงของสมรรถนะ ความคล่องตัวในการขับขี่ และยังคงให้ความรู้สึกคลาสสิคของ ‘go-kart-feeling’ ในแบบฉบับมินิ พร้อมยกระดับประสบการณ์ของความปราดเปรียวและประโยชน์ในการใช้งาน ครบครันด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำให้ได้สัมผัส เราจึงมั่นใจว่ามินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส คันทรีแมน ใหม่ จะเป็นอีกตัวเลือกที่ไม่ธรรมดาสำหรับลูกค้าชาวไทยอย่างแน่นอน”

เหตุผลที่ MINI นำเอารถรุ่นนี้มาเปิดตัวก็เพื่อตอบสนองสาวกตัวจริงที่เรียกร้องรถที่แรงขึ้น ด้วยระบบช่วงล่าง และชุด aerodynamics ในแบบฉบับจอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ มาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อหรือ ALL4 และขุมพลังจากเทคโนโลยี มินิ Twin Power Turbo มอบความเร็วเร้าใจด้วย กำลังสูงสุด 170 กิโลวัตต์ / 231 แรงม้า สามารถเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ในเวลา 6.5 วินาที ในความเร็วสูงสุด 234 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พร้อมแรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร ที่ 1,450 – 4,500 รอบต่อนาที ในขณะเดียวกันสำหรับผู้บริโภคที่มองในเรื่องของการโดยสารก็น่าจะมีทางเลือกมากขึ้น เพราะคันนี้นั่งสบายมากขึ้น

ที่กรี๊ดที่สุดก็คงจะเป็น ราคา 3,548,000 บาท (ซึ่งดูเหมือนจะตั้งใจทำราคาให้เท่ากับ JCW Clubman ที่เผยโฉมในประเทศไทยราวปีที่แล้ว) พร้อมทั้งโปรแกรมหลังการขาย  MINI Service Inclusive (MSI) ให้เลือกสรรตามความต้องการ ด้วยแพ็คเกจเริ่มต้น MSI Standard ที่ครอบคลุมระยะการบำรุงรักษา 3 ปี หรือ 60,000 กม. และรับประกัน 3 ปีไม่จำกัดระยะทาง ใครที่อยากสัมผัสการขับขี่ที่ให้ความรู้สึก go-kart feeling ในแบบฉบับของ MINI สามารถพบกันได้ที่ผู้จำหน่าย MINI อย่างเป็นทางการทั่วประเทศ ติดตามข่าวสารและกิจกรรมของMINIได้ที่แฟนเพจ MINI.Thailand