เอชพี พลิกโฉมตลาดการพิมพ์ระบบดิจิตอลในไทย เสริมพลังให้แบรนด์ ลูกค้า และหุ้นส่วนไทย ให้แข็งแกร่งพร้อมขยายและสร้างความเติบโตให้ธุรกิจ [PR]

เอชพี ผู้นำการพิมพ์ดิจิตอลระดับโลก ประกาศในงาน แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล ว่าพร้อมนำโซลูชั่นและนวัตกรรมใหม่ของเอชพีเข้ามาพลิกโฉมวงการการพิมพ์ไทย

- Advertisement -

แบรนด์ชั้นนำในประเทศไทย เริ่มหันมาใช้โซลูชั่นที่ล้ำที่สุดในวงการของเอชพีในการทำแคมเปญสินค้า โดยในงาน แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล 2560 เอชพีได้ประกาศการติดตั้งเครื่อง HP Indigo Digital Press 20000 ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดย บริษัท ไทยนำ โพลีแพค จำกัด และ บริษัท ทีพีบีไอ จำกัด (มหาชน) แสดงให้เห็นถึงสัญญาณของการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคการพิมพ์แบบดิจิตอลเต็มรูปแบบในตลาด flexible packaging ที่กำลังเติบโตแบบไม่หยุดยั้ง

การเติบโตของระบบการพิมพ์ดิจิตอลยังได้รับการตอกย้ำด้วยการต้อนรับอย่างกว้างขวางในตลาดบรรจุภัณฑ์ และจากลูกค้าในประเทศไทย โดยลูกค้าอีกสองรายได้ติดตั้ง HP Indigo 12000 คือบริษัท ไอ.เจ.สยาม จำกัด และบริษัท ด่านสุทธาการพิมพ์ จำกัด ติดตั้งเครื่องพิมพ์ HP Indigo 5900

โซลูชั่นของ HP Latex ได้จุดประกายต่อยอดให้ธุรกิจป้ายประชาสัมพันธ์ ดิสเพลย์ และสิ่งตกแต่งในประเทศไทย เห็นได้จากการที่บริษัท เซเบอร์ บีม จำกัด ได้ให้การตอบรับและสนับสนุน HP Latex WS3600 เป็นอย่างดี รวมถึงบริษัท แดงสติ๊กเกอร์ ที่นำนวัตกรรมในรุ่น HP Latex 330 เข้ามาใช้กับลูกค้าเช่นกัน

ปวิณ วรพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอชพี อิงค์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “นวัตกรรมที่เราค้นคิดตอบโจทย์เอื้อให้ความคิดสร้างสรรค์ที่น่าทึ่งและไม่ซ้ำแบบใครเป็นจริงขึ้นมาได้  เทคโนโลยีการพิมพ์ขนาดใหญ่ของเอชพีจะสร้างจุดเปลี่ยนในอุตสาหกรรม ทำให้ผู้ให้บริการด้านการพิมพ์สร้างความแตกต่างที่ลูกค้าทึ่งและประทับใจในที่สุด

ในงาน แพ็ค พริ้นท์อินเตอร์เนชั่นแนล ที่จะจัดขึ้นในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 20-23 กันยายนนี้ เอชพีจะ    ทำให้เห็นว่าโซลูชั่นที่ค้นคิดขึ้นจะช่วยแบรนด์ต่างๆ รวมทั้งผู้ให้บริการด้านการพิมพ์ในประเทศสามารถสร้างโอกาสของชัยชนะในธุรกิจ ผ่านแอพพลิเคชั่นที่สร้างสรรค์ เปิดแนวทางใหม่ๆ ในการดำเนินธุรกิจ รวมถึงมีคำตอบสำหรับธุรกิจที่ยืนยาว

 โดยในงานนี้ เอชพีพร้อมนำเสนอเทคโนโลยีรุ่นใหม่ที่สุดในอุตสาหกรรม ประกอบไปด้วย

HP Indigo WS6800 Digital Press เครื่องพิมพ์ดิจิตอลที่เป็นผู้นำด้านการพิมพ์ฉลากหน้าแคบในปริมาณมากรวมถึงแพคเกจจิ้ง โดยหลายแบรนด์ชั้นนำของโลกเลือกใช้ เพื่อสร้างสรรค์แคมเปญที่ล้ำสมัยและทรงพลัง

HP Indigo 5900 Digital Press เครื่องพิมพ์ดิจิตอลที่ขยายความสามารถของการพิมพ์ลงบนวัสดุพื้นผิวหนาขึ้น โดยใช้เทคโนโลยีขั้นสูงตลอดสายการผลิต พร้อมหมึกพิมพ์พิเศษและเทคโนโลยีใหม่ๆในการลงสีพื้น

HP Latex 315 Print & Cut solution เครื่องพิมพ์และตัดด้วยระบบการทำงานสองโซลูชั่นเพื่องานพิมพ์ที่ต่อเนื่องพร้อมตัดชิ้นงานในครั้งเดียวและสามารถลดเวลาการทำงานลงครึ่งหนึ่ง

HP Latex 3600 เครื่องพิมพ์ดิจิตอลสำหรับรองรับการพิมพ์ในปริมาณที่มากกว่าและเพิ่มประสิทธิภาพให้รอบงานในแต่ละเดือน

HP DesignJet Z5600 และ HP DesignJet D5800 สร้างสรรค์งานภาพถ่ายคุณภาพสูง ป้าย POP โรลอัพแบนเนอร์ และป้ายสัญลักษณ์ในร่มสีสันสดใส

ภายในบูธของเอชพี ผู้เข้าชมงานจะได้สัมผัสประสบการณ์สุดสร้างสรรค์และการได้ลองแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นครั้งแรกในประเทศไทย

HP Indigo ElectroInks สีสะท้อนแสงเหลือง เขียว ส้ม และชมพู ซึ่งหมึกสามารถเรืองแสงได้ภายใต้แสงยูวี นอกจากนี้ ยังมีการจัดแสดง HP Indigo ElectroInk Premium White  ซึ่งเพิ่งเปิดตัวใหม่  สามารถส่งมอบงานพิมพ์ที่มีความทึบต่างๆกันจนถึงระดับมาตรฐานซิลค์สกรีนได้ภายในการพิมพ์ครั้งเดียว  เทคโนโลยี HP Indigo เพิ่มความสามารถให้ผู้แปรรูปบรรจุภัณฑ์สามารถส่งมอบงานที่ผ่านมาตรฐานที่เข้มงวดของแบรนด์ได้ ด้วยผลงานการเทียบสีที่สมบูรณ์แบบ และความแตกต่างในการแข่งขันที่สำคัญ

เอชพีจะสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้เข้าชมงานด้วยการจัดแสดงแอพพลิเคชั่นที่สร้างสรรค์ ซึ่งรวมถึงงานสั่งทำต่างๆ ตั้งแต่ผนังไปจนถึงงานเคลือบกระจกในกลุ่มตลาดตกแต่งภายในด้วย HP Latex อีกทั้งยังเผยให้เห็นรายได้ที่เพิ่มขึ้นจากการประยุกต์แอพพลิเคชั่นอันหลากหลายจากงานพิมพ์แบคลิทบนวัสดุต่างๆ เช่น กระดาษ ฟิล์ม โพลีโพรพีลีน และสิ่งทอ สู่งานพิมพ์ป้ายประชาสัมพันธ์ดิจิตอลโดยความร่วมมือจากแผ่นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับขั้นตอนทำงานของโซลูชั่นต่างๆ เช่น cloud-based HP PrintOS ในการเพิ่มความสามารถในการทำธุรกิจ และ HP SmartStream Mosaic 3.0 หรือเทคโนโลยีข้อมูลตัวแปร

งานอินเตอร์แอคทีฟและตัวอย่างงานจากลูกค้าซึ่งเป็นแคมเปญต่างๆ ในประเทศไทย

 เครื่องพิมพ์ดิจิตอล HP Indigo ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมตลอดทั้งวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ จึงเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์การพิมพ์ดิจิตอลเพื่อสิ่งแวดล้อม ลดการสูญเสีย และการใช้พลังงานในการพิมพ์ต่อหน้า ส่วนเครื่องพิมพ์ HP Latex ทุกรุ่นใช้ส่วนผสมที่เป็นน้ำ 100% ลดคาร์บอนฟุตปรินท์ และมีความปลอดภัยสำหรับเด็ก