Home Brand Move !! “ริชาร์ด แบรนสัน” ประณามผู้ประกอบการฟิตเนสที่ไม่รับผิดชอบลูกค้า ทำวงการเสียหาย !!

“ริชาร์ด แบรนสัน” ประณามผู้ประกอบการฟิตเนสที่ไม่รับผิดชอบลูกค้า ทำวงการเสียหาย !!

Photo Credit : Facebook RichardBranson

จากเหตุการณ์ “Virgin Active” ฟิตเนสในเครือเวอร์จิ้น กรุ๊ป ออกโปรโมชั่นให้ลูกค้า “True Fitness” ที่ประสบกับปัญหาการปิดกิจการฟิตเนสรายดังกล่าว สามารถใช้บริการที่ Virgin Active ทุกสาขาโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย นำไปสู่ประเด็นถกกันบนโลกออนไลน์ของลูกค้า Virgin Active ที่ไม่พอใจกับข้อเสนอดังกล่าว เพราะเกรงว่าจะได้รับผลกระทบด้านบริการ อุปกรณ์เครื่องออกกำลังกาย และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ไม่เพียงพอต่อความต้องการ

ล่าสุด “Virgin Active Thailand” ได้ชี้แจงต่อกรณี “True Fitness” ว่า ได้ทราบถึงข่าวเกี่ยวกับทรู ฟิตเนส และรู้สึกกังวลเป็นอย่างมากถึงสถานการณ์นี้ โดยรู้สึกเห็นใจสมาชิกทรู ฟิตเนส ที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ และยินดีต้อนรับสมาชิกทรู ฟิตเนส ให้เข้าใช้บริการที่ Virgin Active ในกรุงเทพฯ ได้ฟรีทุกสาขา เพียงแสดงบัตรสมาชิก ซึ่งอาจมีเงื่อนไขในการเข้ารับบริการ เพื่อไม่ให้กระทบการใช้บริการของสมาชิก Virgin Active จนถึงสิ้นเดือนมิถุนายนนี้

นอกจากนี้ “Virgin Active” ได้เสนอให้อุตสาหกรรมฟิตเนสและสุขภาพในประเทศไทยร่างข้อปฏิบัติขึ้นมาเพื่อปกป้องผู้บริโภคและสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภค ข้อปฏิบัตินี้ควรมีการตรวจสอบอย่างอิสระ และป้องกันไม่ให้สถานประกอบการฟิตเนส บังคับสมาชิกให้คงสภาพสมาชิกอย่างน้อยเป็นเวลา 12 เดือน และไม่บังคับให้จ่ายค่าสมาชิกล่วงหน้าเป็นจำนวนมากเกินสมควร และเพื่อให้ข้อปฏิบัตินี้มีผลบังคับใช้อย่างรวดเร็ว “Virgin Active” จะติดต่อสถานประกอบการฟิตเนสอื่น ๆ เพื่อร่วมกันหารือถึงแนวทางปฏิบัตินี้

เหตุการณ์ครั้งนี้ “เซอร์ ริชาร์ด แบรนสัน ผู้ก่อตั้งเวอร์จิ้น กรุ๊ป” แสดงความคิดเห็นว่า “ประเทศไทยเป็นประเทศที่วงการฟิตเนสและสุขภาพกำลังเติบโตอย่างรวดเร็วและผู้ประกอบการที่มีความรับผิดชอบยังเดินหน้าลงทุนสร้างคลับใหม่ ๆ และมอบประสบการณ์ดี ๆ ให้แก่สมาชิกเสมอ ทำให้เกิดการจ้างงานและกระตุ้นให้คนหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ขณะเดียวกันก็มีผู้ประกอบการที่ไม่รับผิดชอบ ซึ่งทำให้วงการนี้เสียชื่อเสียง การกระทำแบบนี้ควรจะหยุดลง และเรากำลังร่างข้อเสนอเพื่อป้องกันไม่ให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นอีกในอนาคต”

สำหรับ “Virgin Active” เป็นหนึ่งให้ผู้นำด้านฟิตเนสระดับโลก โดย Brait ได้ลงทุนกิจการในปี 2015 ด้วยมูลค่ามากกว่า 7 หมื่นล้านบาท ปัจจุบันมี 5 สาขาในประเทศไทย ได้แก่ เอ็มไพร์ ทาวเวอร์, เอ็มควอร์เทียร์, เซ็นทรัล พลาซ่า เวสต์เกต, สยามดิสคัฟเวอรี่ และเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์ และจะขยายอีก 15 สาขาภายใน 5 ปีข้างหน้า

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการ ตกลง อ่านเพิ่มเติม