สักห้องไหมหลังวัยเกษียณ “จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้” ศูนย์รวมสูงวัยอย่างมีไลฟ์สไตล์

“ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป”ลุยโครงการที่พักเจาะวัยเกษียณ ผสมผสานบริการด้านการแพทย์ ประเดิมราคาเริ่มต้น ยูนิตละ 3.6 – 6 ล้านบาท ชื่อว่า “จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้”  (Jin Wellbeing County)

- Advertisement -

นายแพทย์บุญ วนาสิน ประธานกรรมการบริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัท พรีเมียร์ โฮม เฮลท์ แคร์ จำกัด บริษัทในเครือธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป ได้ ทุ่มงบลงทุนรวมประมาณ 10,000 ล้านบาท สำหรับแผนพัฒนาโครงการ“จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้”  (Jin Wellbeing County) ที่พักอาศัยพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกด้านไลฟ์สไตล์และบริการด้านสุขภาพครบวงจรแห่งแรกของเมืองไทย ภายใต้แนวคิด“เมืองแนวคิดใหม่เพื่อวัยเกษียณ” โดยจะทยอยลงทุนเบื้องต้นกว่า 4,400 ล้านบาทในการพัฒนาเฟสแรก เริ่มสร้างช่วงไตรมาส4 นี้ และจะสร้างเสร็จเฟสแรกในช่วงไตรมาส4 ปี2561

หลังจากเล็งเห็นถึงโอกาสการขยายตลาดที่พักอาศัยพร้อมบริการด้านสุขภาพสำหรับผู้สูงวัยอย่างมาก เพราะผู้สูงวัยเป็นกลุ่มผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อมากกว่ากลุ่มอื่นๆ ผนวกกับสถานการณ์สังคมผู้สูงอายุในไทยที่มีจำนวนผู้สูงวัยเพิ่มขึ้น โดยคาดการณ์กันว่าในอีก5 ปีข้างหน้า หรือในปี 2565 ไทยจะมีจำนวนผู้สูงวัยประมาณ 13 ล้านคน และจะพุ่งขึ้นเป็นจำนวนกว่า 14.62 ล้านคนในปี2567 จากปัจจุบันที่มีจำนวนประมาณ 11.23 ล้านคน

ทั้งนี้ โครงการ“จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้” ขนาดพื้นที่ 140ไร่ ดังกล่าวตั้งอยู่บนทำเลถนนพหลโยธิน รังสิต จ.ปทุมธานี มุ่งเน้นการบริการด้านสุขภาพครบวงจรเพื่อผู้สูงวัยและครอบครัว โดยถือเป็นครั้งแรกของบริษัทและยังเป็นการสร้างมูลค่าให้แก่ธุรกิจ ที่เกิดจากการนำความเชี่ยวชาญด้านบริการทางการแพทย์คุณภาพมาตรฐานสากลที่บริษัทสั่งสมมานานกว่า 40 ปี ซึ่งมีความเข้าใจในด้านความต้องการทั้งทางกายภาพ จิตใจ และอื่นๆ ของผู้สูงวัยและครอบครัวอย่างแท้จริง

สำหรับเฟสแรก ของโครงการฯประกอบด้วย 3 ส่วนหลักได้แก่  Active Living ส่วนที่พักอาศัยอาคาร Low-rise 7 ชั้น ขนาดห้องตั้งแต่ 43 ตร.ม. และ 63 ตร.ม. จำนวน 13 อาคาร รวม 1,300 ยูนิต โดยจะเปิดขาย 2 cluster แรก 500 ยูนิต ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ยูนิตละ 3.6 – 6 ล้านบาท ซึ่งจะมีอาคาร Pet Friendly จัดให้ไว้สำหรับผู้ที่รักสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะด้วย Aged Care Center  อาคารสำหรับผู้สูงอายุที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ ภายในประกอบด้วย ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุแบบรายวัน (Day care) และแบบพักค้างคืน (Nursing home) , คลินิกรักษาโรคทั่วไป และศูนย์กายภาพ

นอกจากนี้ ยังมี Clubhouse & Wellness Center ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ สปา ฟิตเนส สระว่ายน้ำ และบริการเพื่อสุขภาพเพื่อให้บริการทางการแพทย์เพื่อป้องกัน รักษา และฟื้นฟูด้วยทีมบุคลากรทางการแพทย์ ที่มีความเชี่ยวชาญ ทั้งยังมีคลาสกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของผู้สูงวัยและครอบครัวอย่างแท้จริง นอกจากนี้ ยังมีโรงพยาบาลและคอมมูนิตี้ มอลล์ภายในโครงการ ซึ่งอยู่ในแผนการดำเนินการก่อสร้างสำหรับเฟสต่อไป

ส่วนการออกแบบได้ให้บริษัท ThomsonAdsett ดีไซเนอร์ระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญด้านการออกแบบที่พักอาศัยสำหรับผู้สูงอายุ มาดูแลด้านภาพรวมการออกแบบของโครงการ ภายใต้แนวคิด “Universal Design” เพื่อการใช้ชีวิตร่วมกันอย่างลงตัวของคนทุกวัยในครอบครัวบนความสะดวกสบายสูงสุด , Openbox Architects มาดูแลด้านการออกแบบอาคาร ด้วยแนวคิด “Passive Ecology” เน้นการประหยัดพลังงาน ให้ตัวอาคารเปิดรับลมและแสงธรรมชาติได้อย่างลงตัว, Shma มาดูแลด้านการออกแบบภูมิสถาปัตย์ (Landscape) ออกแบบให้ลำธารไหลผ่านตลอดโครงการ ทั้งยังได้ Vamed ที่ปรึกษาด้านบริการเฮลท์แคร์ระดับโลกจากออสเตรียมาดูแลด้านการวางแผนระบบบริการสุขภาพภายในโครงการอีกด้วย