ประชดทรัมป์แรงไป แบบนี้ต้องโดน “The Entire Journey” โฆษณาประเด็นร้อน ที่ถูกแบน จากจอทีวีช่วง Super Bowl

การแข่งขันอเมริกันฟุตบอล “Super Bowl LI 2017” เพิ่งผ่านพ้นไปหมาดๆ ซึ่งก็มีหลากหลายแบรนด์ที่สามารถสร้างโฆษณาเรียกกระแสฮือฮาได้มากมาย แต่กลับมีโฆษณานึงที่ยังกระแสแรงไม่มีตกนั่นคือโฆษณา ของ 84Lumber แบรนด์ไม้ และอุปกรณ์ก่อสร้างของอเมริกา ซึ่งโฆษณาชิ้นนี้โดน “แบน” จากการออกอากาศในโทรทัศน์ช่วงออกอากาศของ Super Bowl เนื่องจากเนื้อหาที่มี “ความร้อนแรงทางการเมือง”มากเกินไป แต่เมื่อโฆษณาโดนแบนจากทีวีแล้ว ดันกลับกลายเป็นกลายเป็นกระแส ทำให้ผู้คนมากมายติดตามเข้าไปดูในเว็บไซต์ ของ 84Lumber จนถึงขั้นเว็บไซต์ล่มเลยทีเดียว!

- Advertisement -

โฆษณาชิ้นนี้ชื่อว่า “The Entire Journey” สร้างสรรค์โดยเอเจนซี่โฆษณา Brunner เป็นเรื่องราวการออกเดินทางของแม่ลูกชาวเม็กซิกัน เพื่อที่จะข้ามชายแดนเข้ามายังประเทศสหรัฐอเมริกา แต่เมื่อพวกเธอเดินทางมาถึงชายแดน พวกเธอกลับต้องเจอกับกำแพงยักษ์! เรื่องราวจะจบลงอย่างไร ติดตามชมโฆษณาในคลิปได้เลยครับ

หนังโฆษณาชิ้นนี้ได้ถูกถ่ายทำขึ้นมาอย่างดี เล่าเรื่องได้อย่างละเมียดละไม สร้างความสะเทือนใจให้เราพบในจุดไคลแม็กซ์ และจบด้วยคำโฆษณาที่สร้างแรงบันดาลใจได้อย่างงดงาม “The will to succeed is always welcome here” หรือ ที่นี่ยินดีต้อนรับคนที่มีจิตใจมุ่งมั่นในความสำเร็จอยู่เสมอ ซึ่งเมื่อดูจบ ชาวอเมริกัน ที่เห็นด้วย ก็ต่างซาบซึ้งไปกับโฆษณา แต่ก็ย่อมมีผู้ที่ไม่เห็นด้วย ซึ่งก็คือผู้สนับสนุนในนโยบาย สร้างกำแพงยักษ์เพื่อกั้นชายแดนระหว่างประเทศ ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ นั่นเอง อย่างไรก็ตาม เอเจนซี่ผู้สร้างโฆษณา ได้ออกมาให้การปฏิเสธ ว่าเราไม่ได้สร้างดราม่า ที่จะสร้างโฆษณาให้ถูกแบน เพราะโฆษณาได้ถูกแบ่งเป็น 2 Part ตั้งแต่แรก ซึ่งครึ่งแรกคือเนื้อหาที่ได้รับการออนแอร์ เป็นเรื่องราวการเดินทางของแม่ลูก ส่วนครึ่งหลังที่ถูกแบน เป็นส่วนที่ สองแม่ลูกได้เดินทางมาพบกับ “กำแพง” ซึ่งเนื้อหาในครึ่งหลังนี้ได้ถูกปล่อยเฉพาะในออนไลน์เท่านั้น งานนี้ไม่ว่าชาวอเมริกันจะมีความเห็นอย่างไรก็ตาม หลังจากออนแอร์โฆษณาชิ้นนี้ 84Lumber ก็ได้ตกที่นั่งกลายเป็นแบรนด์ ที่สามารถสร้างกระแสฮือฮา ได้มากที่สุด เป็นที่เรียบร้อย…แต่ก็มาพร้อมกับความดราม่าที่คอมเมนต์ในโซเชียลมีเดียของแบรนด์ก็ถูกถล่มหนักเช่นกัน

Story By Nuttanun V.