สุดงดงาม กล้อง Leica M6 ลิมิเต็ด เอดิชั่น เมื่อครั้งฉลองครองราชย์ 50 ปี

lsm6goldthailand4

กล้อง Leica ซึ่งเป็นแบรนด์กล้องที่ได้ขึ้นชื่อว่าทำมือ ได้จัดทำกล้องลิมิเต็ด เอดิชั่น เพื่อเฉลิมฉลองวาระสำคัญ หรือจับมือกับแบรนด์ดัง เพื่อ Co-Branding นำเสนอรุ่นพิเศษให้กับแฟนๆ นักสะสมตลอดมา เนื่องในวาระที่ “พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช” ทรงครองสิริราชสมบัติ 50 ปี หรือที่เราเรียกกันว่า การเฉลิมฉลองพระราชพิธีกาญจนาภิเษกเพื่อระลึกถึงช่วงเวลาพิเศษดังกล่าว กล้อง Leica ได้จัดทำกล้อง Leica M6 King Bhumibol Adulyadej of Thailand Golden Jubilee Edition ผลิตขึ้นในปี พ.ศ. 2539 (ค.ศ. 1996)

- Advertisement -

โดยนำเอากล้องรุ่น M6 ซึ่งเป็นกล้องฟิล์มยอดนิยม ในเวลานั้น มาปรับแต่งโฉมด้วยทอง 24K ให้เหลืองอร่าม ตรงกับปีที่ 50 ซึ่งในภาษาอังกฤษมักถือว่าเป็น Golden Year  พร้อมทั้งประทับตราสัญลักษณ์ที่ใช้ในงานพิธี ในส่วนของเลนส์เป็น เลนส์ฟิกส์ SUMMICRON-M 1:2/50mm ความพิเศษก็คือ กล้องจะถูกจัดไว้ในกล่องไม้ ซึ่งตัวกล่องและตัวกล้องมีการรันเลข HM xxx แล้วต่อด้วยเลข 3 หลัก ซึ่ง HM ย่อมาจาก His Majesty นั่นเอง ในแต่ละกล่องจะมีใบ Certificate มาให้ด้วยซึ่งใบรับรองนี้ มีลายเซ็นต์ของซีอีโอ Leica และประธานมูลนิธิพัฒนาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล้องรุ่นนี้วางจำหน่ายเพียง 700 ตัวเท่านั้น ในราคา 10,000 เหรียญสหรัฐ รายได้จะถูกนำไปใช้ในโครงการที่เกียวกับสิ่งแวดล้อม

lsm6goldthailand1

lsm6goldthailand5

lsm6goldthailand2lsm6goldthailand7

lsm6goldthailand3

leica-m6-inbox1

leica-m6-cer

นอกจากในวาระโอกาสสำคัญของคนไทยแล้ว Leica ยังจัดทำลิมิเต็ด เอดิชั่น ที่เกี่ยวข้องกับราชวงศ์ในประเทศอื่นๆ เช่น รุ่นฉลองพระราชสมภพ 50 พรรษา องค์สุลต่าน Haji Hassanal Bolkiah Mu’izzaddin Waddaulah แห่งประเทศบรูไน โดยจัดทำตัวกล้องเป็นแพลตินั่ม

leicam6platinum_sultan_b

Source

Source