พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ จับมือ ซีนเนอร์ยี เทคโนโลยี พัฒนา SYN HUB [PR]

Pantip

นายสรรเสริญ ณ พัทลุง ผู้จัดการบริหารทรัพย์สิน ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ เปิดเผยว่า พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ พร้อมจะเปิดให้บริการโซนใหม่อีกหนึ่งโซนหลังจากที่สร้างทอล์คออฟเดอะทาวน์กับ Pantip E-Sport Arena powered by Intel managed by Arena team ไปเมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม นี้ ก็จะดำเนินการเปิด Co-working Station ภายใต้ชื่อ SYN HUB เพื่อมอบบริการแบบ One stop service และสร้างให้กลายเป็น Technology space ที่เป็นผู้ช่วยที่สมบูรณ์แบบที่สุดให้แก่กลุ่ม Startup และ Maker ในประเทศไทย

- Advertisement -

“ปัจจุบันกลุ่ม Startup และ Maker ในประเทศไทย มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างมาก แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นคือขาดผู้ในการสนับสนุน ขาดความแข็งแรงในเรื่องเน็ตเวิร์คต่างๆ ซึ่งเป็นที่น่าเสียดาย เพราะกลุ่ม Startup และ Maker ของไทย ไม่ได้ด้อยกว่าชาติอื่นๆ เลย ขาดแต่เพียงโอกาส และวันนี้ พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ จึงได้จับมือกับ ซีนเนอร์ยี เทคโนโลยี เพื่อสร้างโอกาสนั้นให้เกิดขึ้นจริง ซึ่งเชื่อว่าการสนับสนุนของเราในครั้งนี้ จะสามารถสร้างเม็ดเงินให้แก่ประเทศไทยได้อย่างแน่นอน”  นายสรรเสริญ ณ พัทลุง กล่าว

ด้านนายนิติ เมฆหมอก กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีนเนอร์ยี เทคโนโลยี จำกัด ผู้ออกแบบและผลิตผลงานด้านอิเลคทรอนิกส์มานานกว่า 8 ปี ปัจจุบันมีลูกค้าทั้งในกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ ระบบแสงสว่าง LED,  Solar System และ ผลิตภัณฑ์อีเล็คโทรนิคทั่วไป รวมถึงการออกแบบและผลิตด้าน Smart Home มีลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ เปิดเผยว่า ซีนเนอร์ยี เทคโนโลยี ใช้เวลาหารือเรื่องคอนเซปต์ในการพัฒนา SYN HUB ร่วมกับพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำมากว่า 1 ปี จนเกิดเป็น Co-working Station แนวทางใหม่เพื่อสานฝันของ Startup และ Maker ให้กลายเป็นจริง โดย SYN HUB ภายใต้สโลแกน Where innovators shape the future พร้อมจะให้บริการแบบครบวงจร ตั้งแต่ดำเนินการออกแบบ ผลิต คำนวณต้นทุนในการผลิต และขบวนการขนส่งให้ถึงลูกค้าปลายทาง พร้อมรับบริการการผลิตตั้งแต่งานโปรโตไทป์จนถึงแมสโปรดักส์ให้แก่กลุ่มเป้าหมาย ซึ่งถือเป็น Co-working Station แห่งแรกในประเทศไทยที่สามารถให้บริการครบทุกขั้นตอน ด้วยประสบการณ์และพัฒธมิตรในกลุ่มอุตสาหกรรมอิเลคทรอนิกส์ ทำให้ซีนเนอร์ยี เทคโนโลยี มีความเชี่ยวชาญที่พร้อมจะต่อยอดผลงานสู่โลกแห่งความจริงให้แก่กลุ่ม Startup และ Maker ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ เรายังสามารถขอคำแนะนำจากภาครัฐและเอกชนทั้งในและต่างประเทศกว่า 15 หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อพัฒนาศักยภาพผลงานให้สามารถทำตลาดได้จริงในโลกธุรกิจ  ซึ่งเราเชื่อมั่นว่า SYN HUB จะกลายเป็นคอมมิวนิตี้ของกลุ่ม Startup และ Maker ในประเทศไทยได้อย่างแน่นอน”

“การร่วมมือกับ พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ ในครั้งนี้ ถือเป็นการสนับสนุนและส่งเสริมกลุ่ม Startup และ Maker ในประเทศไทย ให้มีโอกาสสร้างฝันให้เป็นจริง ตามแนวนโยบายที่ทางรัฐบาลได้ให้การสนับสนุนอยู่ในปัจจุบัน โดย ซีนเนอร์ยี เทคโนโลยี พร้อมที่จะร่วมทุนหรือจัดหาผู้ร่วมทุนกับกลุ่ม Startup และ Maker ที่มีศักยภาพ เพื่อนำเสนอผลงานจากมันสมองของคนไทยสู่ตลาดทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ซึ่งเป้าหมายอันดับแรกคือเราอยากเห็นผลงานของคนไทย ได้มีโอกาสไปจัดแสดงในเวทีระดับภูมิภาคหรือระดับโลกต่อไป”  นายนิติ เมฆหมอก กล่าว

ทั้งนี้  SYN HUB ถือเป็นคอมมูนิตี้ของกลุ่มนักคิดและนักพัฒนาแห่งแรกในไทยที่ให้บริการอย่างครบวงจร สามารถรองรับผู้ใช้บริการได้มากกว่า 100 คน พร้อมจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 27 กรกฎาคม 2559 มีบริการทั้งแบบ Hot Seat สำหรับนั่งทำงานแบบวันเดียว Long Term Seat สำหรับการนั่งทำงานเป็นสัปดาห์หรือเดือนแบบต่อเนื่อง มีห้องประชุมซึ่งลูกค้าสามารถเช่าระยะยาวเป็นสำนักงานได้ ภายในมีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และเราได้นำเทคโนโลยี Smart Office มาอำนวยความสะดวก เช่น การใช้บัตรสัมผัสในการเปิดประตูและชำระค่าบริการต่างๆ นอกจากนั้น SYN HUB มีพื้นที่สำหรับจัด Event จุผู้เข้าร่วมได้ถึง 40 คน และมีห้อง workshop สำหรับรองรับการออกแบบและการผลิตงานโปรโตไทป์ได้ในที่เดียวกัน มากกว่านั้น SYN HUB ได้จัดเตรียมผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีและไอที เพื่อให้คำปรึกษากับกลุ่ม Startup และ Maker และเรายังมีกิจกรรมที่สนับสนุนการสร้างนวัตกรรม และการสนับสนุนการทำธุรกิจของกลุ่ม Startup และ Maker กับผู้ประกอบธุรกิจต่าง ๆ โดย SYN HUB ได้ร่วมมือกับพันธมิตรธุรกิจอย่างสม่ำเสมอตลอดทั้งปี ตัวอย่างของกิจกรรม เช่น การสัมมนาความรู้ทางด้านเทคโนโลยี การออกแบบนวัตกรรมใหม่ ๆ การให้ความรู้ทางการเงินสำหรับ Startup และ Maker การเปิดตัวสินค้าใหม่ กิจกรรมทางด้านการแข่งขัน pitching ของกลุ่ม Startup และ Maker รวมถึงการจัดให้มีการสัมมนาที่มีการพบปะกันระหว่าง Venture Capital (VC) และ startups ซึ่งเรามีพันธมิตรทางธุรกิจ ทั้ง องค์กรด้าน MAKER, VC, สถาบันวิจัยและนวัตกรรมของภาครัฐและของเอกชน, ผู้ผลิตอุปกรณ์ไฮเทคต่าง  ๆ ผู้ให้บริการ Cloud Computing เป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่จะสร้างกิจกรรมสนับสนุนตลอดทั้งปี นอกเหนือจากการให้บริการทางธุรกิจแล้ว SYN HUB ยังมีร้านกาแฟโดยใช้เมล็ดกาแฟที่คัดสรรเป็นพิเศษเฉพาะที่นี่ไว้คอยบริการลูกค้าและสามารถนั่งชมวิว Panorama ผ่านกำแพงกระจกใสเพื่อสร้างไอเดียในการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ได้ด้วย