พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ จับมือ ซีนเนอร์ยี เทคโนโลยี พัฒนา SYN HUB [PR]

Pantip

นายสรรเสริญ ณ พัทลุง ผู้จัดการบริหารทรัพย์สิน ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ เปิดเผยว่า พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ พร้อมจะเปิดให้บริการโซนใหม่อีกหนึ่งโซนหลังจากที่สร้างทอล์คออฟเดอะทาวน์กับ Pantip E-Sport Arena powered by Intel managed by Arena team ไปเมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม นี้ ก็จะดำเนินการเปิด Co-working Station ภายใต้ชื่อ SYN HUB เพื่อมอบบริการแบบ One stop service และสร้างให้กลายเป็น Technology space ที่เป็นผู้ช่วยที่สมบูรณ์แบบที่สุดให้แก่กลุ่ม Startup และ Maker ในประเทศไทย

“ปัจจุบันกลุ่ม Startup และ Maker ในประเทศไทย มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างมาก แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นคือขาดผู้ในการสนับสนุน ขาดความแข็งแรงในเรื่องเน็ตเวิร์คต่างๆ ซึ่งเป็นที่น่าเสียดาย เพราะกลุ่ม Startup และ Maker ของไทย ไม่ได้ด้อยกว่าชาติอื่นๆ เลย ขาดแต่เพียงโอกาส และวันนี้ พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ จึงได้จับมือกับ ซีนเนอร์ยี เทคโนโลยี เพื่อสร้างโอกาสนั้นให้เกิดขึ้นจริง ซึ่งเชื่อว่าการสนับสนุนของเราในครั้งนี้ จะสามารถสร้างเม็ดเงินให้แก่ประเทศไทยได้อย่างแน่นอน”  นายสรรเสริญ ณ พัทลุง กล่าว

ด้านนายนิติ เมฆหมอก กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีนเนอร์ยี เทคโนโลยี จำกัด ผู้ออกแบบและผลิตผลงานด้านอิเลคทรอนิกส์มานานกว่า 8 ปี ปัจจุบันมีลูกค้าทั้งในกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ ระบบแสงสว่าง LED,  Solar System และ ผลิตภัณฑ์อีเล็คโทรนิคทั่วไป รวมถึงการออกแบบและผลิตด้าน Smart Home มีลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ เปิดเผยว่า ซีนเนอร์ยี เทคโนโลยี ใช้เวลาหารือเรื่องคอนเซปต์ในการพัฒนา SYN HUB ร่วมกับพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำมากว่า 1 ปี จนเกิดเป็น Co-working Station แนวทางใหม่เพื่อสานฝันของ Startup และ Maker ให้กลายเป็นจริง โดย SYN HUB ภายใต้สโลแกน Where innovators shape the future พร้อมจะให้บริการแบบครบวงจร ตั้งแต่ดำเนินการออกแบบ ผลิต คำนวณต้นทุนในการผลิต และขบวนการขนส่งให้ถึงลูกค้าปลายทาง พร้อมรับบริการการผลิตตั้งแต่งานโปรโตไทป์จนถึงแมสโปรดักส์ให้แก่กลุ่มเป้าหมาย ซึ่งถือเป็น Co-working Station แห่งแรกในประเทศไทยที่สามารถให้บริการครบทุกขั้นตอน ด้วยประสบการณ์และพัฒธมิตรในกลุ่มอุตสาหกรรมอิเลคทรอนิกส์ ทำให้ซีนเนอร์ยี เทคโนโลยี มีความเชี่ยวชาญที่พร้อมจะต่อยอดผลงานสู่โลกแห่งความจริงให้แก่กลุ่ม Startup และ Maker ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ เรายังสามารถขอคำแนะนำจากภาครัฐและเอกชนทั้งในและต่างประเทศกว่า 15 หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อพัฒนาศักยภาพผลงานให้สามารถทำตลาดได้จริงในโลกธุรกิจ  ซึ่งเราเชื่อมั่นว่า SYN HUB จะกลายเป็นคอมมิวนิตี้ของกลุ่ม Startup และ Maker ในประเทศไทยได้อย่างแน่นอน”

“การร่วมมือกับ พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ ในครั้งนี้ ถือเป็นการสนับสนุนและส่งเสริมกลุ่ม Startup และ Maker ในประเทศไทย ให้มีโอกาสสร้างฝันให้เป็นจริง ตามแนวนโยบายที่ทางรัฐบาลได้ให้การสนับสนุนอยู่ในปัจจุบัน โดย ซีนเนอร์ยี เทคโนโลยี พร้อมที่จะร่วมทุนหรือจัดหาผู้ร่วมทุนกับกลุ่ม Startup และ Maker ที่มีศักยภาพ เพื่อนำเสนอผลงานจากมันสมองของคนไทยสู่ตลาดทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ซึ่งเป้าหมายอันดับแรกคือเราอยากเห็นผลงานของคนไทย ได้มีโอกาสไปจัดแสดงในเวทีระดับภูมิภาคหรือระดับโลกต่อไป”  นายนิติ เมฆหมอก กล่าว

ทั้งนี้  SYN HUB ถือเป็นคอมมูนิตี้ของกลุ่มนักคิดและนักพัฒนาแห่งแรกในไทยที่ให้บริการอย่างครบวงจร สามารถรองรับผู้ใช้บริการได้มากกว่า 100 คน พร้อมจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 27 กรกฎาคม 2559 มีบริการทั้งแบบ Hot Seat สำหรับนั่งทำงานแบบวันเดียว Long Term Seat สำหรับการนั่งทำงานเป็นสัปดาห์หรือเดือนแบบต่อเนื่อง มีห้องประชุมซึ่งลูกค้าสามารถเช่าระยะยาวเป็นสำนักงานได้ ภายในมีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และเราได้นำเทคโนโลยี Smart Office มาอำนวยความสะดวก เช่น การใช้บัตรสัมผัสในการเปิดประตูและชำระค่าบริการต่างๆ นอกจากนั้น SYN HUB มีพื้นที่สำหรับจัด Event จุผู้เข้าร่วมได้ถึง 40 คน และมีห้อง workshop สำหรับรองรับการออกแบบและการผลิตงานโปรโตไทป์ได้ในที่เดียวกัน มากกว่านั้น SYN HUB ได้จัดเตรียมผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีและไอที เพื่อให้คำปรึกษากับกลุ่ม Startup และ Maker และเรายังมีกิจกรรมที่สนับสนุนการสร้างนวัตกรรม และการสนับสนุนการทำธุรกิจของกลุ่ม Startup และ Maker กับผู้ประกอบธุรกิจต่าง ๆ โดย SYN HUB ได้ร่วมมือกับพันธมิตรธุรกิจอย่างสม่ำเสมอตลอดทั้งปี ตัวอย่างของกิจกรรม เช่น การสัมมนาความรู้ทางด้านเทคโนโลยี การออกแบบนวัตกรรมใหม่ ๆ การให้ความรู้ทางการเงินสำหรับ Startup และ Maker การเปิดตัวสินค้าใหม่ กิจกรรมทางด้านการแข่งขัน pitching ของกลุ่ม Startup และ Maker รวมถึงการจัดให้มีการสัมมนาที่มีการพบปะกันระหว่าง Venture Capital (VC) และ startups ซึ่งเรามีพันธมิตรทางธุรกิจ ทั้ง องค์กรด้าน MAKER, VC, สถาบันวิจัยและนวัตกรรมของภาครัฐและของเอกชน, ผู้ผลิตอุปกรณ์ไฮเทคต่าง  ๆ ผู้ให้บริการ Cloud Computing เป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่จะสร้างกิจกรรมสนับสนุนตลอดทั้งปี นอกเหนือจากการให้บริการทางธุรกิจแล้ว SYN HUB ยังมีร้านกาแฟโดยใช้เมล็ดกาแฟที่คัดสรรเป็นพิเศษเฉพาะที่นี่ไว้คอยบริการลูกค้าและสามารถนั่งชมวิว Panorama ผ่านกำแพงกระจกใสเพื่อสร้างไอเดียในการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ได้ด้วย