เฮลั่น โฆษณาไทยคว้าอีก 4 Gold จากเอเจนซี่ Ogilvy และ Monday [Cannes Lions 2016]

life is electric panasonic dentsu

Cannes Lions 2016 มหกรรมโฆษณาและความคิดสร้างสรรค์ที่ใหญ่ที่สุด ณ เมืองคานส์ ประเทศฝร้่งเศส   สำหรับประเทศไทยหลังจากได้รับรางวัล Gold จากเอเจนซี่ Monday  ผลประกวดโฆษณา วันที่ 4 ของเทศกาล  ได้รางวัล Gold เพิ่มอีก 4 Gold คือ  1 Gold จาก MAN/LADY/OFFICE – ARABUS 3 IN 1 COFFEE / MONDAY Bangkok ในหมวด Outdoor  และ 3 Gold ในหมวด Design แบ่งเป็น  2 Gold จาก BEHIND THE LEATHER – PETA ASIA / OGILVY & MATHER Bangkok   และ  1 ARTQUARIUM – HI-JET INKJET PAPER / OGILVY & MATHER Bangkok

- Advertisement -

ในหมวด Outdoor  โฆษณาที่ได้รับรางวัลสูงสุด (Grand Prix) คือ  BREWTROLEUM – HEINEKEN NEWZEALAND / COLENSO BBDO Auckland  เมื่อการดื่มเบียร์ทำให้คุณช่วยปกป้องโลก เนื่องจากของเหลือจากการผลิตเบียร์สามารถนำไปทำเชื้อเพลิงสำหรับเติมเครื่องยนต์ได้ด้วย  DB Export ผลิตเชื้อเพลิงกว่า 300,000 ลิตร และกระจายไปยังสถานีแก๊สต่างๆกว่า 60 สถานีทั่วนิวซีแลนด์

สำหรับหมวด Outdoor งานไทย ได้รับรางวัล  คือ  MAN/LADY/OFFICE – ARABUS 3 IN 1 COFFEE / MONDAY Bangkok  (Gold campaign)

man arabus

lady arabus monday bangkok

office arabus

LOVING THE NIGHT 1-3 – McDONALD’S / TBWA\THAILAND Bangkok (Silver campaign)

loving

loving night tbwa2

loving night tbwa1

ABSORBPLATE – THAI HEALTH PROMOTION FOUNDATION / BBDO BANGKOK  จานพิเศษที่ดูดซับความมัน จึงไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องการกินอีกต่อไป

https://www.youtube.com/watch?v=A75YCBz9wv0

 

ในหมวด Design  รางวัลสุงสุด Grand Prix ได้แก่ LIFE IS ELECTRIC  จาก PANASONIC  โดยเอเจนซี่ DENTSU INC TOKYO ผ่านแคมเปญ “ถ่านชาร์จ” ที่ชาร์จไฟด้วยด้วยกิจวัตรประจำวันของมนุษย์และสิ่งของต่างๆรอบตัว เช่น ออกกำลังกาย การเต้น ผลส้ม เป็นต้น เพราะชีวิตคนเราอยู่รอบด้วยไฟฟ้า  ทั้งนี้เพื่อพานาโซนิคต้องการโชว์ภาพลักษณ์ของแบรนด์แห่งเทคโนโลยีและพัฒนาชีวิตผู้คนให้ดียิ่งขึ้น

 

หมวดนี้สำหรับงานไทยไม่น้อยหน้ากวาดมาหลายรางวัล

ARTQUARIUM – HI-JET INKJET PAPER / OGILVY & MATHER Bangkok (1 Bronze 1 Gold) เพื่อต้องการโชว์คุณสมบัติของกั้นน้ำได้ของกระดาษ Hi-jet จึงกลายเป็นศิลปะตู้ปลาที่ใช้กระดาษถูกบรรจงตัดให้เป็นต้นไม้น้ำ สาหร่ายน้ำประดับตู้

Hi-Jet Paper - Artquarium ogilvy BB2

 

BEHIND THE LEATHER – PETA ASIA / OGILVY & MATHER Bangkok (2 Gold Non-commercial exhibition , Temporary Environment & Experience Design)  ร้านขายเครื่องหนังจำลองสะเทือนใจ ที่โชว์เบื้องหลังความเจ็บปวดของสัตว์ที่โดนนำมาทำเป็นกระเป๋าหรือรองเท้า

PETA - Behind the leather DESIGN D02 re

อ่านเรื่องราวใน Cannes Lions 2016 ทั้งหมดที่นี่ 

สนับสนุนรายงานสดๆจากคานส์ โดย โออิชิกรีนที

OISHI_Thai Logo_ColorGuide-01