เทคโนโลยี 4G พลิกโฉมประเทศไทย และ สถิติน่าสนใจ จาก dtac

dtac66

ดีแทค (dtac) เผยข้อมูลและสถิติน่าสนใจ 4G กำลังนำไทยสู่ดิจิทัล และการพัฒนาประเทศในระยาว โดยดีแทคนำข้อมูลที่ได้จัดทำในรูปแบบอินโฟกราฟิก (Infographic) เข้าใจง่าย พร้อมดีแทคได้นำข้อมูลวิเคราะห์เร่งขยายบริการ 4G ต่อเนื่องตอบสนองการใช้งานลูกค้า ข้อมูลที่ได้จากการประมวลผลข้อมูลแสดงให้เห็นปรากฏการณ์ใหม่ของการที่เทคโนโลยี 4G กำลังจะนำไทยเข้าสู่ยุคเศรษฐกิจดิจิทัลในทุกสังคม และจะทำให้ปีนี้เป็นปีที่ 4G จะมีบาทสำคัญ คือ

- Advertisement -

1. 4G ตอบสนองความต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือ พร้อมทั้ง 4G ได้เร่งการใช้งานดาต้าแบบก้าวกระโดดในสังคมไทย และมีการใช้งานดาต้าบน 4G ด้วยจำนวนปริมาณดาต้าที่มากกว่าการใช้งาน 3G ทั้งในธุรกิจและชีวิตประจำวัน

2. ประเทศไทยพร้อมเข้าสู่ยุค 4G ด้วยความพร้อมของอุปกรณ์ 4G หรือสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งาน และทิศทางตลาดที่ตอบรับผลิตภัณฑ์ใหม่จาก 4G โดยปีนี้จะเป็นการวางรากฐานและขยายโครงข่าย 4G ของประเทศไทยและจะมีการนำเทคโนโลยีที่เพิ่มศักยภาพ 4G มาเปิดให้บริการ

3. การใช้งาน 4G สนับสนุนความต้องการชมคอนเทนท์ในรูปแบบวิดีโอเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยการเชื่อมต่อของอินเทอร์เน็ตบนมือถือ ทำให้แอปพลิเคชั่นในการรับชมวิดีโอคลิปได้รับความนิยม และแอปพลิเคชั่นถ่ายทอดสดผ่านทางอินเตอร์เน็ต Streaming จะมีบทบาทและเติบโตมากขึ้นในยุค 4G

ทั้งนี้ ดีแทคมั่นใจในการให้บริการ 4G เพื่อลูกค้า และรวมถึงทุกคลื่นที่นำมาให้บริการในปัจจุบันรวมทั้งสิ้น 50 MHz จากคลื่น 850 MHz จำนวน10 MHz, 1800 MHz จำนวน 25 MHz, 2100 MHz จำนวน 15 MHz โดยดีแทคอยู่ในตำแหน่งที่แข็งแกร่งในตลาดโทรคมนาคม ด้วยการให้บริการจากการถือครองคลื่นความถี่ที่มีอยู่ทั้งหมด พร้อมทั้ง ดีแทคยังมุ่งมั่นสู่ความเป็นผู้นำในการให้บริการอินเทอร์เน็ตบนมือถือในประเทศไทย ด้วยการเร่งขยายให้บริการ 4G จากคลื่น 1800 MHz และ 2100 MHz อย่างต่อเนื่องทั่วประเทศไทย โดยมีแผนขยาย 4G ทุกสถานีฐานประมาณไตรมาส3 ปีนี้ พร้อมทั้งรุกตลาดด้วยโปรโมชั่นสมาร์ทโฟน 4G และแพ็กเกจ 4G ที่น่าสนใจอีกมากมายในเร็วๆ นี้

dtac77

dtac88

dtac11

dtac33

dtac55

Comments are closed.