โออิชิ โตสวนกระแสศก.ปิดไตรมาส 3 ยอดพุ่งครอง “แชมป์ชาเขียว” [PR]

Marut_Oishi

เครื่องดื่มโออิชิประกาศผลประกอบการ สามารถปิดงบการเงินไตรมาส 3/2558  ทั้งยอดขาย กำไรสุทธิ และส่วนแบ่งการตลาดของชาพร้อมดื่ม (RTD Tea) ที่พุ่งสูงขึ้นเป็นอันดับ 1 ที่ 43.9%  คิดเป็นยอดขาย 1,466 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 178 ล้านบาท ส่วนแบรนด์อันดับรองลงมา กินส่วนแบ่งที่ 40%

- Advertisement -

นายมารุต บูรณะเศรษฐกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “จากผลกระทบของภาวะเศรษฐกิจโลกและในประเทศไทยที่ไม่ค่อยสดใสนัก แต่เครื่องดื่มชาพร้อมดื่มโออิชิสามารถสร้างผลงานได้อย่างดีเยี่ยมจนยอดขายในไตรมาส 3 ประจำปี 2558 สูงขึ้น 23% จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน คิดเป็นมูลค่า 1,466 ล้านบาท ขณะเดียวกันกำไรสุทธิเท่ากับ 178 ล้านบาท สูงขึ้น 166% จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน  เนื่องจากบริษัทสามารถบริหารจัดการต้นทุนและควบคุมค่าใช้จ่ายได้ดี รวมทั้งการทำการส่งเสริมการขายที่มีประสิทธิภาพและสอดคล้องกับกลยุทธ์วิสัยทัศน์ 2020 (VISION 2020) ของบริษัทมากขึ้น

นอกจากนั้น บริษัทตั้งเป้าเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งภายในและต่างประเทศ โดยเฉพาะตลาด AEC ซึ่งใช้โออิชิเป็นผลิตภัณฑ์นำร่องในการผลักดันตลาดให้เติบโต โดยได้วางรากฐานในบางประเทศไว้แล้ว เช่น เมียนมา กัมพูชา ลาว มาเลเซีย และสิงคโปร์ ผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายที่แข็งแกร่งของ “เอฟแอนด์เอ็น” (F&N)”