HomeCreativity“จี๋ จิตรลดา”ผู้ป่วยโรคมะเร็งที่สวยเปรี้ยว กับแนวคิด “โรคร้าย เอาชนะได้”

“จี๋ จิตรลดา”ผู้ป่วยโรคมะเร็งที่สวยเปรี้ยว กับแนวคิด “โรคร้าย เอาชนะได้”

แชร์ :

cancer Allianz Ayudhya (1)

มะเร็ง มีสาเหตุมาจาก ปัจจัยจากสิ่งแวดล้อมภายนอกร่างกาย เช่น สารก่อมะเร็งที่ปนเปื้อน ในอาหาร อากาศ เครื่องดื่ม ยารักษาโรค เป็นต้น รวมทั้งการได้รับรังสี เชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรีย และพยาธิบางชนิด หรือ ปัจจัยภายในร่างกาย เช่น ความผิดปกติทางพันธุกรรม ความบกพร่องของระบบภูมิคุ้มกัน และภาวะทุพโภชนา เป็นต้น (อ้างอิงจาก เว็บไซต์สถาบันมะเร็งแห่งชาติ) ซึ่งสาเหตุบางประการก็เป็นสิ่งที่ป้องกันได้ กับสาเหตุบางอย่างที่ได้แต่ระวัง ตรวจร่างกายอย่างสม่ำเสมอและเตรียมพร้อมเพื่อสู้กับโรคนี้ และดูเหมือนว่า มะเร็ง จะเป็นโรคร้ายแรงที่คนไทยกลัวมากที่สุด เพราะนอกเหนือจากความเจ็บปวดที่ผู้ป่วยจะต้องต่อสู้ให้ได้แล้ว ยังมีเรื่องของค่าใช้จ่ายที่สูงมากอีกด้วย

Santos Or Jaune

อินไซต์นี้ เป็นที่มาของ “ประกันโรคร้ายได้คุ้ม จาก  อลิอันซ์ อยุธยา (Allianz Ayudhya) ที่คุ้มครองครอบคลุมโรคร้ายแรงที่คร่าชีวิตคนไทยสูงสุด 5 อันดับแรกตามข้อมูลอ้างอิงจากสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้แก่ โรคมะเร็ง โรคหลอดเลือดสมองแตก ภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะอย่างรุนแรง โรคปอดระยะสุดท้าย ไตวายเรื้อรัง จุดเด่นของประกันนี้คือ หากป่วยเป็นโรคร้ายแรงและเคลมเงินส่วนแรกไปแล้ว ก็ยังคงได้รับความคุ้มครองต่อเนื่องโดยไม่ต้องจ่ายเบี้ยอีกเลย ทั้งนี้ถ้าแข็งแรงดี ไม่เป็นโรคร้ายและอยู่จนครบสัญญาก็จะได้เงินเอาประกันภัย 100%  เรียกได้ว่าเป็นประกันชีวิตที่ได้ 2 เด้งในเรื่องออมทรัพย์ และการรับมือกับความเสี่ยงจากโรคร้าย และเบี้ยส่วนคุ้มครองชีวิตก็ยังนำไปลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย

การเผชิญกับปัญหาไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสุขภาพหรือความเปลี่ยนแปลงในเรื่องการเงินเป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้ เกิดขึ้นกับใครก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นคนแข็งแรง หรือยังอายุไม่มาก  ดังนั้นสิ่งที่ทำได้ดีที่สุด จึงไม่ใช่การหนี แต่เป็นการเตรียมพร้อมเพื่อรับมือต่างหาก

เช่นเดียวกับเรื่องราวของ คุณจี๋จิตรลดา ทรัพย์สุข ผู้ป่วยมะเร็งที่พลิกภาพที่เรามักจะคิดไปเองว่าป่วยด้วยโรคมะเร็งแล้วจะต้องเศร้าหมอง หดหู่ แต่คุณจี๋ ซึ่งผ่านการทำฉายรังสีมาถึง 23 ครั้งแล้ว กลับพิสูจน์ให้เห็นได้ว่าถึงจะป่วยแต่ก็เปรี้ยว แสบ แซ่บ และแฮปปี้ได้อยู่ ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับทัศนคติและการเตรียมพร้อม

อลิอันซ์ อยุธยา จึงหยิบเอาเรื่องราวของเธอมานำเสนอ ผ่านโฆษณาชุด My First  Day นอกเหนือจากเคสนี้แล้วยังมี เรื่องราวชีวิตของผู้ป่วยคนอื่นๆ ที่ยังคงมุ่งมั่นต่อสู้กับโรคร้าย ถึงแม้ชีวิตจะเปลี่ยนแปลงไปแต่ก็ยังมีกำลังใจที่จะลุกขึ้นสู้  อยากให้ทุกคนได้ดู และคิดว่าถ้าเป็นเรา เราจะมองว่าเป็นวันสุดท้าย หรือมองว่าเป็นวันแรกที่จะมีโอกาสได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง
cancer Allianz Ayudhya (2)

cancer Allianz Ayudhya (3)

เตรียมรับมือกับความไม่แน่นอนคลิก  http://goo.gl/dkdRZl

[Advertorial]

[xyz-ihs snippet=”LINE”]


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม