“จี๋ จิตรลดา”ผู้ป่วยโรคมะเร็งที่สวยเปรี้ยว กับแนวคิด “โรคร้าย เอาชนะได้”

cancer Allianz Ayudhya (1)

มะเร็ง มีสาเหตุมาจาก ปัจจัยจากสิ่งแวดล้อมภายนอกร่างกาย เช่น สารก่อมะเร็งที่ปนเปื้อน ในอาหาร อากาศ เครื่องดื่ม ยารักษาโรค เป็นต้น รวมทั้งการได้รับรังสี เชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรีย และพยาธิบางชนิด หรือ ปัจจัยภายในร่างกาย เช่น ความผิดปกติทางพันธุกรรม ความบกพร่องของระบบภูมิคุ้มกัน และภาวะทุพโภชนา เป็นต้น (อ้างอิงจาก เว็บไซต์สถาบันมะเร็งแห่งชาติ) ซึ่งสาเหตุบางประการก็เป็นสิ่งที่ป้องกันได้ กับสาเหตุบางอย่างที่ได้แต่ระวัง ตรวจร่างกายอย่างสม่ำเสมอและเตรียมพร้อมเพื่อสู้กับโรคนี้ และดูเหมือนว่า มะเร็ง จะเป็นโรคร้ายแรงที่คนไทยกลัวมากที่สุด เพราะนอกเหนือจากความเจ็บปวดที่ผู้ป่วยจะต้องต่อสู้ให้ได้แล้ว ยังมีเรื่องของค่าใช้จ่ายที่สูงมากอีกด้วย

- Advertisement -

อินไซต์นี้ เป็นที่มาของ “ประกันโรคร้ายได้คุ้ม จาก  อลิอันซ์ อยุธยา (Allianz Ayudhya) ที่คุ้มครองครอบคลุมโรคร้ายแรงที่คร่าชีวิตคนไทยสูงสุด 5 อันดับแรกตามข้อมูลอ้างอิงจากสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้แก่ โรคมะเร็ง โรคหลอดเลือดสมองแตก ภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะอย่างรุนแรง โรคปอดระยะสุดท้าย ไตวายเรื้อรัง จุดเด่นของประกันนี้คือ หากป่วยเป็นโรคร้ายแรงและเคลมเงินส่วนแรกไปแล้ว ก็ยังคงได้รับความคุ้มครองต่อเนื่องโดยไม่ต้องจ่ายเบี้ยอีกเลย ทั้งนี้ถ้าแข็งแรงดี ไม่เป็นโรคร้ายและอยู่จนครบสัญญาก็จะได้เงินเอาประกันภัย 100%  เรียกได้ว่าเป็นประกันชีวิตที่ได้ 2 เด้งในเรื่องออมทรัพย์ และการรับมือกับความเสี่ยงจากโรคร้าย และเบี้ยส่วนคุ้มครองชีวิตก็ยังนำไปลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย

การเผชิญกับปัญหาไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสุขภาพหรือความเปลี่ยนแปลงในเรื่องการเงินเป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้ เกิดขึ้นกับใครก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นคนแข็งแรง หรือยังอายุไม่มาก  ดังนั้นสิ่งที่ทำได้ดีที่สุด จึงไม่ใช่การหนี แต่เป็นการเตรียมพร้อมเพื่อรับมือต่างหาก

เช่นเดียวกับเรื่องราวของ คุณจี๋จิตรลดา ทรัพย์สุข ผู้ป่วยมะเร็งที่พลิกภาพที่เรามักจะคิดไปเองว่าป่วยด้วยโรคมะเร็งแล้วจะต้องเศร้าหมอง หดหู่ แต่คุณจี๋ ซึ่งผ่านการทำฉายรังสีมาถึง 23 ครั้งแล้ว กลับพิสูจน์ให้เห็นได้ว่าถึงจะป่วยแต่ก็เปรี้ยว แสบ แซ่บ และแฮปปี้ได้อยู่ ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับทัศนคติและการเตรียมพร้อม

อลิอันซ์ อยุธยา จึงหยิบเอาเรื่องราวของเธอมานำเสนอ ผ่านโฆษณาชุด My First  Day นอกเหนือจากเคสนี้แล้วยังมี เรื่องราวชีวิตของผู้ป่วยคนอื่นๆ ที่ยังคงมุ่งมั่นต่อสู้กับโรคร้าย ถึงแม้ชีวิตจะเปลี่ยนแปลงไปแต่ก็ยังมีกำลังใจที่จะลุกขึ้นสู้  อยากให้ทุกคนได้ดู และคิดว่าถ้าเป็นเรา เราจะมองว่าเป็นวันสุดท้าย หรือมองว่าเป็นวันแรกที่จะมีโอกาสได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง
cancer Allianz Ayudhya (2)

cancer Allianz Ayudhya (3)

เตรียมรับมือกับความไม่แน่นอนคลิก  http://goo.gl/dkdRZl

[Advertorial]

[xyz-ihs snippet=”LINE”]