dtac&Telenor Youth Forum 2015 ปลุกพลัง Millennials งัดไอเดียพัฒนาการศึกษาเพื่ออนาคต [PR]

dtacTYF01

 ดีแทค และเทเลนอร์ กรุ๊ป ร่วมกับ องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย เปิดรับสมัครกลุ่มไทยมิลเลนเนี่ยล เข้าร่วมโครงการ “dtac&Telenor Youth Forum 2015” เวทีบ่มเพาะผู้นำความคิดพลังสร้างสรรค์เพื่อพัฒนาการศึกษาโลกภายใต้แนวคิด “Knowledge for all” พร้อมเฟ้นหา 2 สุดยอดตัวแทนร่วมการประชุมวิชาการเยาวชนโลก และรับเกียรติสูงสุดในการเข้าร่วมงานประกาศผลรางวัลโนเบล สาขาสันติภาพ Nobel Peace Prize 2015 ณ กรุงออสโล ประเทศนอร์เวย์ เปิดรับสมัครวันนี้ – 15 ก.ย. 2558 ทาง  www.dtac.co.th/telenoryouthforum2015

- Advertisement -

นายลาร์ส โอเคะ นอร์ลิ่ง  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น หรือ ดีแทค กล่าวว่า ดีแทคและเทเลนอร์ กรุ๊ป เห็นถึงความสำคัญของกลุ่มคนรุ่นใหม่หรือมิลเลนเนี่ยล ซึ่งกำลังจะก้าวขึ้นมาเป็นกำลังหลักของประเทศชาติและสังคมโลกในอนาคต มิลเลนเนี่ยลเป็นกลุ่มคนที่มีศักยภาพและพลังทางความคิด เราเชื่อมั่นว่าพลังของคนกลุ่มนี้สามารถเปลี่ยนแปลงสังคมได้

ในตอนนี้ดีแทคและเทเลนอร์ กรุ๊ปมีเจตนารมณ์อันแรงกล้าที่จะขับเคลื่อนและพัฒนาประเด็นทางสังคมประเด็นหนึ่งที่มีมายาวนานและยังคงไม่มีทางออกที่ถาวร ซึ่งก็คือ ประเด็นการศึกษา ผมเชื่อว่าปัญหาในเรื่องนี้น่าจะเป็นสิ่งที่ทุกคนล้วนเคยได้ยินหรือประสบกับตนเองมานาน หรือแม้แต่ในประเทศที่มีระบบการศึกษาดีเป็นอันดับต้นๆของโลก  ก็ยังคงพบช่องโหว่ของการศึกษาที่สร้างความรำคาญใจและไม่สบายใจให้กับคนในประเทศไม่มากก็น้อย

แต่ในวันนี้โลกได้ดำเนินมาถึงจุดที่เทคโนโลยีพัฒนาไปอย่างก้าวไกลและเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของคนในยุคนี้  เทคโนโลยีจึงเป็นตัวการสำคัญที่จะสามารถทำลายกำแพงและอุปสรรคที่ขัดขวางการพัฒนาในด้านต่างๆ ซึ่งหากย้อนกลับไปที่เรื่องการศึกษา ผมมองว่าการศึกษาไม่ได้มีเพียงการเรียนในตำรา ในระบบการศึกษา หรือในห้องเรียนเท่านั้น หากแต่การศึกษาที่แท้จริงนั้นคือ การเรียนรู้ที่เกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา  ดังนั้นจึงเป็นความท้าทายว่าเราจะทำอย่างไรให้เทคโนโลยีต่างๆโดยเฉพาะอินเทอร์เน็ตกลายเป็นพลังสำคัญในการสร้าง “Knowledge for All” อย่างแท้จริงและยั่งยืน  เราจึงต้องการพลังของมิลเลนเนี่ยลในการสร้างสรรค์ไอเดียเพื่อการพัฒนาสังคมที่ยั่งยืน

โครงการ “dtac & Telenor Youth Forum 2015” นี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 แล้ว โดยในปีนี้จะเปิดรับหนุ่มสาวไทยยุคมิลเลนเนี่ยลอายุ 18-28 ปี ที่มีทักษะภาษาอังกฤษดี มีความคิดสร้างสรรค์และไอเดียแปลกใหม่ รวมถึงเป็นพลเมืองในยุคดิจิทัล (digital citizen) ที่สนใจในเทคโนโลยีดิจิทัลและเห็นความสำคัญของการใช้อินเทอร์เน็ตอย่างถูกต้องและสร้างสรรค์ รวมทั้งให้ความสำคัญในเรื่องของการศึกษาและการพัฒนาสังคม เพื่อเฟ้นหา 2 สุดยอดตัวแทนเยาวชนไทยไปร่วมงาน Telenor Youth Forum 2015 งานประชุมวิชาการเยาวชนโลก

ซึ่งตัวแทนเยาวชนจะได้เข้าร่วมกิจกรรมและเปิดมุมมองที่เกี่ยวกับโลกของการใช้เทคโนโลยีเพื่อสังคม พร้อมกันนี้ยังได้รับประสบการณ์ที่หาได้ยากยิ่งกับการได้รับเกียรติเข้าร่วมงานประกาศผลรางวัลโนเบล สาขาสันติภาพ Nobel Peace Prize 2015 ในช่วงปลายปีนี้ ณ กรุงออสโล  ประเทศนอร์เวย์   อีกทั้งยังจะได้รับโอกาสพิเศษในการร่วมกิจกรรมต่างๆขององค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย เพื่อร่วมขับเคลื่อนและพัฒนาประเด็นปัญหาต่างๆในสังคมโดยเฉพาะทางด้านการศึกษาและโอกาสในการเป็น “dtac digital citizen” รุ่นที่ 2 อีกด้วย

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 15 กันยายน 2558 ทาง www.dtac.co.th/telenoryouthforum2015  และจะประกาศรายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบ 40 คนในวันที่ 17 กันยายน 2558 ซึ่งผู้ที่ผ่านเข้ารอบจะได้เข้าร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อปให้ความรู้และสร้างแรงบันดาลใจโดยวิทยากรชื่อดังจากแวดวงต่างๆมากมายทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 5-7 ตุลาคม 2558 ณ ดีแทคเฮาส์ จามจุรีสแควร์

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณชิสา อมรชัญญาสร ผู้ดูแลโครงการ Tel:  094-4977311   Email: dtacTYF@dtac.co.th Line ID: dtacTYF  Facebook: dtac & Telenor Youth Forum