เอเชีย ไม่น้อยหน้าประเดิมงาน Cannes Lions คว้า 3 Silver 6 Bronze ใน Lions Health 2015

Life saving dot

รางวัล Lions Health  ในงาน Cannes Lions 2015 ถูกจัดชึ้นมาเป็นครั้งที่ 2  โดยมอบให้กับงานสร้างสรรค์หรืองานโฆษณาที่เกี่ยวกับสุขภาพ สุขอนามัย ร่างกาย และ เภสัชกรรม เป็นต้น โดยแบ่งเป็น 2 ประเภท  คือ 1. Health & Wellness Lions  มีผลงานส่งเข้าประกวด 1,430 ผลงาน   2. Pharma มีผลงานส่งเข้าประกวด 432  ผลงาน  รวมทั้งหมด  1,862 ชิ้น ซึ่งเติบโต 30% จากปี 2014

- Advertisement -

โดยปีนี้ผลงานที่ได้รางวัลสูงสุดหรือ Grand Prix ในหมวด Health & Wellness ได้แก่  INTIMATE WORDS  จาก LEO BURNETT MEXICO  ผู้หญิงบางกลุ่มในประเทศเม็กซิโก มักเสียชีวิตจากโรคเกี่ยวกับปากมดลูก ซึ่งเป็นผลมาจากไม่มี “คำ” ที่สามารถพูดถึงอวัยวะเหล่านั้นได้ Always ในฐานะแบรนด์ที่สนับสนุนผู้หญิงตลอดมา (ผลิตภัณฑ์ผ้าอนามัย)  จึงทำเป็นสมุดคำศัพท์ ที่ทั้งสอนคำศัพท์ และทำให้ผู้หญิงสามารถบอกอาการกับคุณหมอได้ง่ายขึ้น

ส่วน  Grand Prix ในหมวด  Pharma ได้แก่  TAKE IT FROM A FISH  จาก  DIGITASLBI New York    โฆษณาจำนวน 10 กว่าตอนบน Youtube ที่สอนเรื่องสุขภาพโดยเฉพาะ “ไตรกลีเซอไรด์”  ผ่านปลาสองตัวชื่อ Sal  และ Marty ที่นอนแน่นิ่งอยู่บนชั้นน้ำแข็งคุยกันไปมาพ้อมกับมุขขำๆ

https://www.youtube.com/watch?v=GqDGqKqZ39A

https://www.youtube.com/watch?v=MHBwOeYyOms

ส่วนผลงานจากเอเชียที่ได้รางวัลจาก Category นี้  3 Silver 6 Bronze

– Pharma

GIANT FOOTPRINTS , OGILVY & MATHER MUMBAI   (Silver)

https://www.youtube.com/watch?v=GZPRak030zM

LOOK AT ME , CHEIL WORLDWIDE Seoul (Silver)  แอพช่วยเด็กออทิสติคให้มองหน้าตรงๆ และ สอนให้อยุ่ร่วมกับสังคมได้

EYE PLAY THE PIANO, HAKUHODO KETTLE Tokyo (Bronze)

[vimeo]https://vimeo.com/12067235[/vimeo]

– Health & Wellness Lions

LIFE SAVING DOT , GREY GROUP Singapore (Silver/Brozne)  เปลี่ยนจุดหน้าผากแดงของผู้หญิงอินเดียให้มีประโยชน์มากขึ้น โดยใส่สารไอโอดีนเข้าไป ทำให้ผู้หญิงอินเดียไม่ขาดสารไอโอดีน

PANADOL JOINT HUMAN CALLIGRAPHY , GREY GROUP Singapore (Bronze)

TATTOO / EMBRACE / HEART , OGILVY & MATHER JAPAN Tokyo (Bronze)

CONDOMANIA

ONLINE FUR SHOP , Y&R SHANGHAI (Bronze)

– N/A

THE VETIVER PROJECT , TBWA\SANTIAGO MANGADA PUNO Makati City (Bronze)  นำเอาหญ้าแฝกมาทำเป็นบิลบอร์ดลอยน้ำ  ช่วยดูดสารพิษ ทำให้แม่ลำคลองสะอาดขึ้น และเป็น Message บอกถึงคนในชุมชนให้ร่วมกันรักษาความสะอาด

HANA-BILLBOARD-05

ผู้สนับสนุนรายงานสดๆจากเมืองคานส์ 

logo sponsor 2015