ซิคเว่ เบรคเก้ ก้าวขึ้นเป็น CEO คนใหม่ของ เทเลนอร์ กรุ๊ป

Dtac Sigve love

คณะกรรมการบริหารกลุ่มเทเลนอร์ ประกาศแต่งตั้ง ซิคเว่ เบรคเก้ ขึ้นเป็นประธาน และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เทเลนอร์กรุ๊ปคนใหม่ แทน จอน เฟรดริค บัคซอส มีผลตั้งแต่ 17 สิงหาคม 2558

- Advertisement -

“นายซิคเว่ เบรคเก้ ดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารและเจ้าหน้าที่บริหารสูงสุด เทเลนอร์ เอเชีย นายซิคเว่ร่วมงานกับเทเลนอร์ ตั้งแต่ ปี 2542 และดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงหลายตำแหน่งในบริษัทฯ 

นายซิคเว่ มีประสบการณ์การทำงานที่ดีเด่น ในเทเลนอร์ เอเชีย และเป็นหนึ่งในกลุ่มของผู้บริหารของเทเลนอร์ กรุ๊ป ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2551  นายซิคเว่ได้นำความสำเร็จมาสู่ภูมิภาคอาเซียน ประกอบกับประสบการณ์มากมายในนานาชาติ และความเป็นผู้นำองค์กรที่แข็งแกร่ง ทำให้เขาสร้างผลงานที่ล้ำค่าและความเติบโตให้กับองค์กรอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลาในเส้นทางการทำงาน สเวน อาเซอร์ ประธานกรรมการบริหาร ของเทเลนอร์ กรุ๊ป กล่าว

 

ซิคเว่ ได้สร้างรากฐานความสำเร็จให้เทเลนอร์ กรุ๊ป ให้กลายเป็น องค์กรต่างชาติ ที่เป็นผู้นำในการให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ ภายใต้การนำของซิคเว่ ทำให้เทเลนอร์ มีลูกค้ามากกว่า 100 ล้านรายในเอเชีย ซึ่งเอเซียเป็นภูมิภาคที่มีความสำคัญ และยังเป็นภูมิภาคที่สร้างมูลค่ามากกว่า 40% ในกลุ่มเทเลนอร์ กรุ๊ป เทเลนอร์ยังอยู่ในตำแหน่ง ที่จะเติบโต และเป็นคลื่นลูกใหม่ ที่พร้อมในการให้บริการอินเทอร์เน็ตไปสู่ทุกคน

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้รับการขอให้เป็นผู้นำจากเทเลนอร์ เราเป็นบริษัทของชาวนอร์เวย์และนานาชาติที่ประสบความสำเร็จ ด้วยผลลัพธ์จากความสามารถในการให้บริการสื่อสารดิจิทัล ที่สร้างคุณค่าต่อลูกค้า กลยุทธ์ของเทเลนอร์ รวมถึงการให้ความสำคัญทางการเงิน จากระบบที่แข็งแกร่ง ที่สร้างคุณค่าต่อผู้ถือหุ้น และยังสร้างการเติบโตในนอร์เวย์ ยุโรป และเอเซียอย่างต่อเนื่อง เราเข้าถึงโอกาส จากการเติบโตในความต้องการของบริการอินเทอร์เน็ต และผมพร้อมที่จะผลักดันให้เกิดการทำงานด้วยกลยุทธ์ของเราไปพร้อมกับพนักงานของเราทั้ง 33,000 คน” ซิคเว่ เบรคเก้ กล่าว

ข้อมูลเพิ่มเติมจากจดหมายแถลงข่าวอย่างเป็นทางการของเทเลนอร์ ฉบับภาษาอังกฤษกล่าวว่า ในตำแหน่งซีอีโอ ซิคเว่ จะมีรายได้ 5.9 ล้าน NOK (Norwegian Krone equals) ต่อปี  และมีโอกาสได้โบนัสอีกไม่เกิน 50% และ Incentive อีก 30% โดยซิคเว่จำดำรงในตำแหน่งนี้ไปจนถึงเกษียณตอนอายุ 65 ปี สำหรับประวัติของเขา ซิคเว่จบการศึกษาสูงสุดด้าน Master of Public Administration ที่  John F. Kennedy School of Government at Harvard University เคยดำรงตำแหน่งทางการเมืองเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม-Deputy Minister (State Secretary) of Defence ตั้งแต่ปี  1993 ถึง 1996 คนไทยรู้จักกันดีเมื่อเขาเริ่มเข้ามาทำงานในฐานะ ซีอีโอร่วมของดีแทค ก่อนจะรับตำแหน่งอย่างเต็มตัว และสร้างสีสันทางการตลาดมากมาย ก่อนเดินทางไปรับตำแหน่งซีอีโอของเทเลนอร์ที่อินเดีย และดูแลเทเลนอร์ในภูมิภาคนี้ด้วย มีผลงานเช่น เปิดตลาดที่พม่า รวมทั้งกลับมารักษาการตำแหน่งซีอีโอดีแทคประเทศไทย ก่อนจะก้าวลงจากตำแหน่งไม่นานมานี้ การที่ซิคเว่ ได้ขึ้นสู่ซีอีโอของกรุ๊ป ในครั้งนี้ก็น่าจะทำให้การตลาดในภูมิภาคนี้ที่เขารับผิดชอบในระยะหลังมีเรื่องให้จับตามองมากมาย รวมทั้งสะท้อนความจริงจังของเทเลนอร์ที่จะลุยในตลาดเอเชีย เพราะปัจจุบันเทเลนอร์ดำเนินการอยู่ใน 13 ตลาด มีลูกค้า  192 ล้านราย มีรายได้จากตลาดเอเชียสูงสุด

Source