แอพฯ “เป็นหูเป็นตา” ปล่อยคลิปกระแทกใจ “ความหวังของแม่” หวังสร้างสังคมอาสา ช่วยเด็กหาย [PR]

 PenhuPenta_App

หลังจากที่มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอ “ความหวังของแม่” ในช่วงวันเด็กที่ผ่านมา ก็ได้เกิดกระแสการแชร์ต่อบนโลกโซเชียลเน็ตเวิร์คเป็นอย่างมาก ภายในระยะเวลาเพียง 2 วัน มียอดการเข้าชมแล้วกว่า 80,000 ครั้ง และยังได้รับการโปรโมทบนเพจ YouLike คลิปเด็ด ที่มีผู้ติดตามกว่า 7,104,202 คน

- Advertisement -

โดยคลิปวีดีโอ “ความหวังของแม่” เป็นการเล่าถึง “ความรู้สึกของแม่ถึงลูก…ที่หายไป” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นแรงกระตุ้นสังคมให้ตระหนักถึงปัญหาเด็กหายในปัจจุบัน  ดำเนินเรื่องผ่านคุณแม่ 3 ท่านที่ต้องสูญเสียลูกไป ซึ่งได้รับความร่วมมือจากมูลนิธิกระจกเงาในการประสานงานกับคุณแม่ดังกล่าว สามารถชมวิดิโอ “ความหวังของแม่”

แอพพลิเคชั่น “เป็นหูเป็นตา” มีหลักการง่ายๆก็คือ “เจอ แจ้ง หาย แชร์” ทั้งหมดสามารถจัดการเบ็ดเสร็จได้ภายในแอพพลิเคชั่นเดียว แถมยังมีวิธีการที่ง่ายดายภายใน 4 ขั้นตอน ซึ่งจุดเด่นของแอพพลิเคชั่นคือระบบการแจ้งเตือน เช่น รถหาย เจ้าของสามารถใส่รายละเอียด พร้อมรูปภาพ และสถานที่ที่รถหาย จากนั้นระบบจะมีการแจ้งเตือนไปยังผู้ใช้คนอื่นๆที่อยู่ในรัศมี 10 กิโลเมตร ให้ทราบเป็นการเพิ่มโอกาสในการค้นหามากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นระบบได้ทำการเชื่อมต่อระหว่างหน้าเว็บเป็นหูเป็นตา กับเฟสบุ๊คแฟนเพจเข้าด้วยกัน กล่าวคือหากทำการโพสต์ข้อมูลในระบบของเป็นหูเป็นตาแล้ว ข้อมูลนั้นจะถูกดึงไปแสดงที่หน้าแฟนเพจด้วย ยิ่งเป็นการเพิ่มโอกาสในการค้นหามากขึ้น

ในอนาคตอันใกล้ทีมพัฒนาจะเพิ่ม Matching Function กล่าวคือ หากมีคนพบของหาย ในขณะเดียวกันกับที่เจ้าของกำลังประกาศหา ระบบจะแจ้งเตือนว่ามีวัตถุที่มีลักษณะใกล้เคียงกัน จะเป็นการเพิ่มโอกาสให้เจอของได้เร็วขึ้น

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่ Android : http://goo.gl/AfAJ8N

[youtube]http://youtu.be/tE_1ZVfaoSU[/youtube]